Trung tâm Chỉ huy Chống dịch Đài Loan hôm 28/7 cho biết, đang truy vết một người lao động nhập cư từ Thái Lan. Người này đến Đài Loan từ tháng 1 và phát hiện dương tính virus Vũ Hán hôm 25/7, ngay sau khi trở về Thái Lan.

Đài Loan nghi tái xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
Cư dân địa phương ngồi chờ trước tấm áp phích kêu gọi chung tay ngăn chặn sự lây lan virus Vũ Hán của thị trưởng thành phố Đài Bắc Hou You-yi tại quận Xindian, Đài Bắc vào ngày 14 tháng 3 năm 2020. (Ảnh Getty / qua ntdvn)

Theo Reuter, đây có thể là ca lây nhiễm viêm phổi Vũ Hán trong cộng đồng đầu tiên ở Đài Loan sau hơn một tháng, kể từ 24/6. Hơn 190 người ở Đài Loan từng tiếp xúc gần với công dân Thái Lan này đang được giám sát y tế và xét nghiệm.

Hồi giữa tháng 3, Đài Loan đã đóng cửa phần lớn biên giới nước này và chính quyền cũng rất thận trọng trước việc tái mở cửa bởi lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát. Nhờ những biện pháp phản ứng sớm và tích cực, đa số là ca nhiễm ngoại nhập và đã hồi phục.

Cuộc sống ở Đài Loan ít bị gián đoạn hơn những quốc gia và vùng lãnh thổ khác áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt. Chính quyền quốc đảo này luôn khuyến khích người dân thực hành giãn cách xã hội và đeo khẩu trang nơi công cộng.

 Hiện quốc đảo này ghi nhận tổng số 467 ca nhiễm, trong đó có 7 ca tử vong.

Bảo Minh tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn