TAIPEI — Hôm thứ Năm (29/09), chính phủ Đài Loan cho biết họ sẽ dỡ bỏ quy định cách ly bắt buộc do COVID-19 đối với người nhập cảnh từ ngày 13/10 và chào đón du khách trở lại, hoàn thành một bước quan trọng trong kế hoạch mở cửa trở lại với thế giới.

Đài Loan vẫn giữ nguyên một số quy định về nhập cảnh và cách ly khi đa phần Á Châu đã nới lỏng hoặc dỡ bỏ hoàn toàn, mặc dù hồi tháng Sáu, hòn đảo này đã cắt giảm số ngày cần thiết phải cách ly đối với du khách từ 7 ngày xuống còn 3 ngày.

Đài Loan đã ghi nhận 6.3 triệu ca nhiễm trong nước kể từ đầu năm do biến thể Omicron vốn dễ lây nhiễm hơn. Đối với hơn 99% những người không có hoặc chỉ có các triệu chứng nhẹ, chính phủ đã nới lỏng các hạn chế theo “mô hình Đài Loan mới.”

Phát ngôn viên nội các La Bỉnh Thành (Lo Ping-cheng) nói với các phóng viên rằng khi toàn dân đã được chích ngừa đầy đủ và đại dịch đang được kiểm soát ở quê nhà, đó là lúc biên giới cần được mở cửa trở lại.

Ông cho biết thêm rằng những người nhập cảnh vẫn phải theo dõi sức khỏe của họ trong khoảng thời gian bảy ngày và làm các xét nghiệm nhanh, nhưng khách du lịch sẽ được phép quay trở lại.

Trước đó, chính phủ cho biết họ đang nhắm đến việc mở cửa trở lại vào ngày 13/10.

Một loạt các quy định khác đã bắt đầu có hiệu lực từ thứ Năm, như dỡ bỏ xét nghiệm PCR đối với những người nhập cảnh và tiếp tục nhập cảnh miễn thị thực cho công dân của tất cả các quốc gia từng có quy chế đó trước đây.

Trong suốt đại dịch, công dân Đài Loan và cư dân ngoại quốc không bị cấm xuất cảnh và tái nhập cảnh, nhưng đã phải cách ly tại nhà hoặc tại khách sạn trong tối đa hai tuần.


Reuters
BTV Epoch Times Tiếng Anh

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn