Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Epoch Times, ông Sam Brownback, Đại sứ Lưu động về Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ cảnh báo rằng, chính quyền Trung Quốc đã “hoàn thiện” bộ máy đàn áp đối với các nhóm tín ngưỡng và hiện đang tìm cách xuất khẩu mô hình độc tài này ra khắp thế giới.

Ông Sam Brownback cho biết, chính quyền Trung Quốc tự xưng là nhà lãnh đạo toàn cầu, “nhưng họ đang dẫn đầu thế giới về đàn áp, chỉ dẫn thế giới cách bức hại”.

Theo ông, việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) xuất hiện liên tiếp các chiến dịch bức hại nhắm vào các học viên Pháp Luân Công, Phật tử Tây Tạng, Cơ đốc nhân tại gia, và gần đây nhất là những người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương, đã giúp Bắc Kinh điều chỉnh các phương pháp và công nghệ dùng trong việc giám sát và đàn áp.

Ông cho biết: “Chúng tôi thực sự nhìn thấy tương lai của sự áp bức là sẽ có ít người hơn trong các trại tập trung và nhiều người hơn được kiểm soát trong một xã hội có hệ thống giám sát 24 giờ đối với con người và hạn chế những gì họ có thể làm trong xã hội đó”.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Brownback cũng bày tỏ sự lo ngại về việc, ĐCSTQ đang muốn xuất khẩu mô hình đàn áp bằng công nghệ cao của mình ra thế giới.

“Họ sẽ bắt đầu tiếp thị và bán các loại hệ thống kiểm soát độc tài này cho các chính quyền độc tài khác trên khắp thế giới”, ông cho biết.

Vị Đại sứ cũng cho biết, kể từ khi thành lập, chính quyền Trung Quốc đã chống lại những người có tín ngưỡng.

“Chính quyền Trung Quốc không có chỗ cho những người đặt niềm tin vào một nền tảng đạo đức cao hơn. Nền tảng đạo đức cao nhất chính là Đảng Cộng sản Trung Quốc”, ông nói.

Ví dụ, ông Brownback cho biết, trong nhiều năm, ĐCSTQ đã thực hiện hành vi cưỡng bức thu hoạch nội tạng đối với các học viên Pháp Luân Công để bán cho thị trường cấy ghép và thế giới đã làm ngơ trước hành vi này. Theo ông Brownback, bằng chứng cho hành vi này đã được chứng minh và hiện nay có những tổ chức đáng tin cậy nói rằng hoạt động thu hoạch nội tạng được chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn vẫn đang tiếp diễn.

“Hãy nghĩ về điều này, rằng có kẻ đang bắt và bức hại người nào đó. Kẻ này sẽ giết họ, và sau đó thu hoạch nội tạng của họ để bán. Đó chỉ là những gì khủng khiếp đang diễn ra,” ông Brownback cho biết.

Tác giả: Cathy He

Biên dịch: Từ Huệ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn