Từ ngày 19/4/2022, bộ phim tài liệu lịch sử dài 9 tập “Anh hùng lịch sử: Binh Tiên Hàn Tín”, do Đài truyền hình Tân đường nhân (NTD) và The Epoch Times đồng sản xuất, sẽ được phát sóng trên kênh NTDTV Miền Đông Hoa Kỳ, Houston, Miền Tây Hoa Kỳ, Trung Quốc đại lục, Âu Châu và các kênh khác, cũng như kênh Roku.

Binh Tiên Hàn Tín” kể về cuộc đời thăng trầm và huy hoàng của Hàn Tín trong những năm cuối triều đại nhà Tần và bối cảnh sự kiện lịch sử Hán Sở tranh hùng. Mỗi tập của bộ phim tài liệu dài khoảng 20 phút, tổng hợp những bình luận của chính sử và văn nhân các triều đại trong lịch sử, kết hợp di tích văn hóa và hình ảnh động, tái hiện cuộc đời của Hàn Tín và những trận chiến lấy ít thắng nhiều nổi tiếng của ông.

Hàn Tín đã tạo nên một trang sử hào hùng, cũng thành tựu một huyền thoại trong thời chiến, tài thao lược và sự kiên nhẫn của ông luôn được người đời sau ca tụng. Ông được mệnh danh là “Nhân tài kiệt xuất”, “Công cao vô nhị, lược bất thế xuất” [Công cao trong thiên hạ có một không hai, tài thao lược hiếm có trên đời].  

Bộ phim tài liệu còn tập trung vào nội hàm văn hóa đằng sau câu chuyện, chẳng hạn như lý do tại sao Hàn Tín phải chịu nhục chui háng, tại sao ông có thể tất chiến tất thắng, tại sao nhiều lần bị Lưu Bang nghi kỵ và chèn ép, nhưng ông trước sau chưa từng phản bội nhà Hán?

Văn hóa truyền thống của Trung Quốc bác đại tinh thâm, Hàn Tín đã dùng hành động và sinh mệnh của chính mình, diễn dịch sự tinh túy của một chữ “Nhẫn”, đồng thời thể hiện tài binh gia mưu lược, lòng trung tín của thần tử và sự đạm bạc của bậc ẩn sĩ. Bộ phim “Binh Tiên Hàn Tín” cũng cố gắng tái hiện diện mạo chân thực của văn hóa truyền thống và lịch sử, đưa khán giả trở về với giấc mơ Sở Hán, cũng như thưởng thức truyền kỳ về Binh Tiên.

Thời gian phát sóng Loạt phim “Anh hùng lịch sử: Binh Tiên Hàn Tín”: 

Miền Đông Hoa Kỳ: Phát sóng vào Thứ Ba (19 tháng 4) 19:30; Phát lại vào Thứ Tư (20 tháng 4) 16:30 & Thứ Bảy (23 tháng 4) 7:00

Houston: Phát sóng vào Thứ Ba 18:30; Phát lại vào Thứ Tư 15:30 & Thứ Bảy 6:00

Miền Tây Hoa Kỳ: Công chiếu vào 10:00 Thứ Tư ; Phát lại vào Thứ Năm 14:00 & Thứ Bảy 9:00

Trung Quốc Đại lục: Công chiếu vào 19:30 Thứ Tư; Phát lại vào Thứ Năm 17:30 & Chủ Nhật 9:30

Bộ phim sẽ được công chiếu một tập mỗi tuần.

Lý Hạo biên tập
Mai Thanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn