Dân biểu Scott Perry (Cộng Hòa-Pennsylvania) cho rằng các hành động gần đây của FBI nhắm đến cựu Tổng thống Donald Trump và bản thân ông đã nói lên nhiều điều về những gì chính phủ Tổng thống Biden thực sự đang làm — gây “sao lãng” để người Mỹ không tập trung chú ý đến ảnh hưởng của chế độ cộng sản Trung Quốc ở Hoa Kỳ.

Hôm 14/08 trên Fox News, khi được hỏi ông suy nghĩ gì về một cuộc họp dự kiến ​​chưa được xác nhận giữa Tổng thống Joe Biden và lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 11 tới, ông Perry cho biết: “Tôi dự đoán rằng Tổng thống Biden sẽ đầu hàng Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đối với bất kỳ ai cũng thấy khá rõ ràng trong vòng năm năm nay là Đảng Cộng sản Trung Quốc đã hoàn toàn làm bại hoại gia đình ông Biden.”

Theo cuốn sách xuất bản hồi tháng Một của tác giả Peter Schweizer có nhan đề “Red-Handed: How American Elites Get Rich Help China Win” (Tạm dịch: “Bắt quả tang: Làm cách nào Giới tinh anh Hoa Kỳ Giàu lên nhờ Giúp Trung Quốc giành Chiến thắng”), gia đình ông Biden bị cáo buộc đã bỏ túi 31 triệu USD từ các doanh nhân Trung Quốc có quan hệ mật thiết với các lãnh đạo cấp cao nhất của tình báo Trung Quốc. Hai tháng sau, hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đã trình bày hồ sơ ngân hàng lên Thượng viện, trong đó một hồ sơ cho thấy khoản thanh toán 1 triệu USD cho ông Hunter Biden từ CEFC China Energy, một công ty hiện không còn tồn tại. 

Từ khi nhậm chức vào năm 2021, ông Biden đã không gặp mặt trực tiếp ông Tập, nhưng cả hai nhà lãnh đạo đã nói chuyện qua điện thoại năm lần, trong đó cuộc gọi gần đây nhất diễn ra hôm 28/07. 

“Đó đã là một hành vi kiếm tiền không trung thực trong khoảng thời gian dài, và thay vì truy đuổi Đảng Cộng sản Trung Quốc, chính phủ hăm hở thay đổi các từ ngữ trong tin nhắn của ông Jim Jordan trên điện thoại của ông ấy,” ông Perry tiếp tục. “Vì vậy, đó đều là nhằm gây sao lãng để ngăn người Mỹ chú tâm vào những gì thực sự là thông tin tình báo có thể buộc tội và bằng chứng thực tế như quý vị đã nói rõ ràng rằng DOJ nên theo đuổi lúc này.”

The Epoch Times đã liên lạc với Tòa Bạch Ốc để đề nghị bình luận. 

Dân biểu Perry: DOJ của TT Biden đang khiến người Mỹ sao lãng khỏi ảnh hưởng của ĐCSTQ tại Hoa Kỳ
Cựu Tổng thống Donald Trump vẫy tay khi đi bộ đến một chiếc xe bên ngoài tòa nhà Trump Tower ở New York hôm 10/08/2022. (Ảnh: Stringer/AFP qua Getty Images)

FBI đã tịch thu khoảng 20 hộp vật dụng trong một cuộc đột kích vào dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump hôm 08/08 cùng với các tài liệu được đánh dấu bí mật, mật, và tuyệt mật, theo một trát khám xét và danh sách tịch thu tài sản do Thẩm phán Bruce Reinhart gỡ niêm phong hôm 12/08. Tuy nhiên, ông Trump đã nói rằng những tài liệu này “đều đã được giải mật.”

Cuộc đột kích đã làm dấy lên làn sóng phản đối kịch liệt của các thành viên Đảng Cộng Hòa, với việc một số người đề cập tới ông Hunter Biden, người đang bị liên bang điều tra các vấn đề về thuế. Được biết, FBI đã gắn nhãn “thông tin gây mất uy tín” về vị đệ nhất công tử này là thông tin sai lệch vào năm 2020, và Cục cũng bị cáo buộc “cố ý phá hoại” một cuộc điều tra của các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Quốc hội. 

“FBI hầu như không làm gì với máy điện toán của ông Hunter Biden trong mấy năm nay, cho phép bà Hillary Clinton lọt lưới khi bà ấy vi phạm nhiều luật, và không truy quét các cộng sự của ông Jeffrey Epstein,” Dân biểu Andy Biggs (Cộng Hòa-Arizona) viết trên Twitter trên hôm 11/08. “Cuộc đột kích vào nhà ông Trump là một hành vi lạm quyền nhằm vào một đối thủ chính trị quan trọng.” 

“Việc tối nay FBI đột kích vào tư dinh của cựu Tổng thống Trump là một cấp độ hèn hạ mới của Đầm lầy,” Dân biểu tiểu bang Russell Fry, ứng cử viên Đảng Cộng Hòa tranh cử ở Địa khu Bầu cử Quốc hội số 7 của South Carolina vào tháng 11 tới, viết trên Twitter. “Các thành viên Đảng Dân Chủ đang vũ khí hóa bộ máy quan liêu liên bang nhằm vào các thành viên Đảng Cộng Hòa, trong khi ông Hunter Biden và những người khác lại được tự tung tự tác.”

Dân biểu Perry: DOJ của TT Biden đang khiến người Mỹ sao lãng khỏi ảnh hưởng của ĐCSTQ tại Hoa Kỳ
Các nhân viên Mật vụ được nhìn thấy trước nhà của cựu Tổng thống Donald Trump tại Mar-A-Lago ở Palm Beach, Florida hôm 08/08/2022. FBI đã đột kích ngôi nhà được cho là để lấy các tài liệu mật của Tòa Bạch Ốc. (Ảnh: Eva Marie Uzcategui/Getty Images)

Điện thoại di động

Một ngày sau khi đột kích khu nghỉ dưỡng của ông Trump, ba đặc vụ FBI đã tịch thu điện thoại di động của Dân biểu Perry khi ông đang đi du lịch cùng gia đình gồm nhà bên vợ và hai con nhỏ. Theo ông Perry, FBI muốn có điện thoại di động của ông để quét thông tin trước khi trả lại điện thoại vài ngày sau đó.

Ông Perry, một đồng minh của ông Trump, đã chỉ trích FBI lạm quyền với ý định gây tổn hại ông về mặt chính trị.

Ông Perry nói: “Chúng tôi đã luôn ủng hộ việc thực thi pháp luật. Tôi luôn luôn ủng hộ. Chúng tôi tôn trọng FBI, tuy nhiên đây là một hành vi lạm quyền. Hãy nhìn xem, họ đang sử dụng những chiến thuật này để đe dọa mọi người, ép buộc mọi người.” 

Ông nói rằng ông khác với “những người dùng ứng dụng BleachBit để xóa sạch điện thoại của họ rồi dùng búa đập nát chúng,” ám chỉ đến bà Hillary Clinton cùng vụ bê bối thư điện tử của bà.

“Những người mà dùng cùng một chiếc điện thoại một năm rưỡi sau cuộc bầu cử mà không lo lắng trong chiếc điện thoại của họ có những gì thì đó là tôi, nhưng dường như họ muốn phá hoại tôi về mặt chính trị,” ông Perry tiếp tục. “Như tôi đã nói, bất kỳ ai không quỳ gối khom lưng trước quyền lực, không bị đe dọa, không nhại lại luận điệu đó, hiện giờ phải chịu các loại chiến thuật kiểu cộng hòa chuối của Thế giới thứ ba như thế này.”

Dân biểu Perry: DOJ của TT Biden đang khiến người Mỹ sao lãng khỏi ảnh hưởng của ĐCSTQ tại Hoa Kỳ
Dân biểu Mary Miller (Cộng Hòa-Illinois) đưa ra nhận xét sau khi nhận được sự bảo chứng của cựu Tổng thống Donald Trump trong Cuộc tập hợp Cứu lấy Hoa Kỳ tại Adams County Fairgrounds ở Mendon, Illinois, vào ngày 25/06/2022. (Ảnh: Michael B. Thomas/Getty Images)

Một số nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa đã lên Twitter để lên án việc FBI quyết định thu giữ điện thoại của ông Perry.

Dân biểu Mary Miller (Cộng Hòa-Illinois) viết: “FBI đang cố gắng khiến Dân biểu Scott Perry không thể dùng điều khoản ‘Diễn văn và Tranh luận’ được bảo vệ theo Hiến Pháp để lên tiếng chỉ trích Chính phủ Tổng thống Biden.”

Bà Miller nói thêm, “Ông Scott Perry là một vị Tướng đã về hưu, ông ấy yêu quý đất nước chúng ta và không dễ bị đe dọa!”

Ông Perry, người hiện là chủ tịch Nhóm vì Tự do tại Hạ viện, đã phục vụ gần 40 năm trong quân đội Hoa Kỳ trước khi về hưu với tư cách là một chuẩn tướng trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia của Lục quân Pennsylvania hồi tháng 03/2019.

Ông Perry cũng bình luận về tương lai của Hoa Kỳ, vì Sở Thuế vụ được cho là sẽ sớm được cấp nguồn tài chính mới để thuê tới 87,000 nhân viên mới, sau khi Tổng thống Biden ký ban hành Đạo luật Giảm Lạm phát vốn đã được lưỡng viện Quốc hội thông qua.

Ông Perry nói: “Chế độ chuyên chế sẽ xâm nhập ngay vào phòng khách của mọi người rất, rất nhanh thôi.” 

Anh Frank Fang là một ký giả tại Đài Loan. Anh đưa tin về Hoa Kỳ, Trung Quốc và Đài Loan. Anh có bằng Thạc sĩ về khoa học vật liệu tại Đại học Thanh Hoa ở Đài Loan.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn