Cô Nikki Claibourn, một giám đốc của Đảng Cộng Hòa Quận Charleston, nói với chương trình “Crossroads” của EpochTV rằng, để chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm 2022, Đảng Cộng Hòa đang tự tổ chức lại bằng cách tìm những người truyền thống và Đảng Cộng Hòa tại các cộng đồng địa phương và đưa họ tham gia vào các hoạt động của đảng ở cấp quận.

Cô Claibourn cho biết, bằng cách này, đảng có thể xây dựng một mạng lưới những người truyền thống có thể tìm thấy những người truyền thống khác để đưa họ vào.

Thông điệp mà cô Claibourn và các nhà hoạt động Đảng Cộng Hòa khác truyền tải đến mọi người khi cố gắng thuyết phục họ tham gia là: “Chúng ta muốn sống ở một quốc gia cộng sản … hay một quốc gia xã hội chủ nghĩa?”

Nhiều người sợ chủ nghĩa xã hội và lo ngại về các chính sách hiện đang trong quá trình ban hành ở Hoa Kỳ, đặc biệt là các sắc lệnh của Tổng thống Joe Biden, cô Claibourn nói. “Mọi người cảm thấy [những chính sách này] đang vi phạm các quyền của họ.”

Người dân lo sợ về những gì sẽ xảy ra với đất nước trong những năm sắp tới nếu những xu hướng này tiếp tục, Claibourn cho hay. “Vì vậy, đó là những gì thực sự làm cho mọi người nhiệt tình.”

Đối với những người cho rằng những chính sách này không mang tính xã hội chủ nghĩa hay cộng sản, cô Claibourn khuyến khích họ đọc Hiến pháp và xem xét kỹ các sắc lệnh được thông qua.

Cô Claibourn giải thích, một ví dụ về một chính sách mà mọi người quan tâm là chi phiếu kích thích chi tiêu [trong đại dịch] COVID-19 mà chính phủ đã ban hành.

“Tôi biết nhiều người sẽ nói: ‘Tôi không yêu cầu tấm séc này. Tôi không muốn tấm séc này. Về căn bản, quý vị đang trả lại tiền cho tôi.’ Đó là tiền của người nộp thuế,” cô nói.

Đảng Cộng Hòa tiếp cận cộng đồng

Cô Claibourn cho biết một trong những hình thức tiếp cận cộng đồng là tham gia vào các ngân hàng thực phẩm, giúp đưa ra thông điệp rằng Đảng Cộng Hòa quan tâm đến tình trạng vô gia cư và những người không có khả năng mua thực phẩm. “Có rất nhiều vấn đề xã hội mà Đảng Cộng Hòa quan tâm.”

Tuy nhiên, cô Claibourn giải thích rằng thông điệp không được truyền ra ngoài một phần vì hầu hết các phương tiện truyền thông không sẵn sàng đưa tin về nó, ngoại trừ một số tổ chức truyền thông.

Mặc dù vậy, những người Cộng Hòa tình nguyện tại các điểm phát thực phẩm miễn phí có cơ hội nói chuyện với các tình nguyện viên khác ở đó, cô Claibourn cho hay.

Cô nói: “Khi [các tình nguyện viên khác] phát hiện ra rằng chúng tôi là đảng viên Đảng Cộng Hòa, họ phản ứng và nói: ‘wow, chúng tôi không hề biết là quý vị quan tâm.’ Vâng, chúng tôi quan tâm [đến mọi người] mà.”

Đảng Cộng Hòa chống Chủ nghĩa xã hội
Bữa tiệc về Lịch sử người Mỹ gốc Phi Châu của Đảng Cộng Hòa Charleston ở Quận Charleston, South Carolina. (Epoch TV/Crossroads/Ảnh chụp Epoch Times)

Cô Claibourn tiếp tục cho biết, một cách khác để tiếp cận các cộng đồng là Đại tiệc Lịch sử người Mỹ gốc Phi Châu phi đảng phái thường niên do những người Cộng Hòa của Quận Charleston tổ chức để tôn vinh và kỷ niệm những thành tựu mà người Mỹ gốc Phi Châu đã đạt được trong cuộc sống và cho cộng đồng của họ.

Cô Claibourn, giám đốc Đại tiệc Lịch sử người Mỹ gốc Phi Châu của Đảng Cộng Hòa Charleston, cho biết việc công khai công nhận những người Mỹ gốc Phi Châu đã thành công trong cuộc sống của họ giúp xóa tan quan niệm “về việc người Mỹ gốc Phi Châu không nhất thiết là thành công, mà không cho đi.”

Cô Claibourn nói, năm nay, họ dự định tôn vinh một nữ doanh nhân thành đạt, người đã biến việc làm giỏ cỏ ngọt—một nghề thủ công có từ hàng trăm năm trước—thành một công việc kinh doanh có lãi, nhưng thật không may, sự kiện năm nay đã phải hoãn lại do đại dịch COVID-19.

Theo cô Claibourn, người ta cho rằng sự kiện này sẽ thu hút rất nhiều người được vinh danh, đặc biệt là các đảng viên Đảng Dân Chủ đến ủng hộ họ, nhưng chỉ một số ít người đến. “Thật là khó khăn.” Tuy nhiên, cô nói thêm rằng những người đến dự đều có nhiều quan điểm và giá trị truyền thống.

Cô nói: “Quý vị thay đổi tâm thái từng chút một, quý vị thay đổi tư tưởng từng chút một,” cô Claibourn tiếp tục. Lợi ích của sáng kiến ​​này là cho thấy rằng Đảng Cộng Hòa quan tâm “bởi vì có một câu chuyện cho rằng [Đảng Cộng Hòa] không quan tâm.”

Cô Claibourn là một cựu đảng viên Đảng Dân Chủ, đã trở thành một Cơ đốc nhân sau khi chuyển từ California đến South Carolina. Cô giải thích rằng, “Tư tưởng truyền thống của tôi hình thành bởi vì tôi tin vào những gì Kinh thánh nói.”

Cô ấy từng tin vào “đường lối của Đảng Dân Chủ” bởi vì cô ấy được nuôi dưỡng bởi mẹ cô ấy là một đảng viên Đảng Dân Chủ.

Cô Claibourn nói tiếp, sự tham gia của cô với Đảng Cộng Hòa không chỉ là hệ quả của việc cô chuyển sang khuynh hướng bảo tồn truyền thống mà cô còn bị ảnh hưởng bởi cha cô, vốn là một quân nhân và là một đảng viên Cộng Hòa.

Cha cô thường nói với cô rằng, “Bất kể ai là tổng tư lệnh của chúng ta, thì con đang sống ở đất nước vĩ đại nhất trên thế giới, bởi vì con là một phụ nữ, nếu con sống ở một quốc gia khác, con có thể sẽ không có những quyền mà con được hưởng ở nơi đây, tại Hoa Kỳ,” cô Claibourn hồi tưởng lại.

Cô Claibourn cho biết ngày càng có nhiều đảng viên theo phái bảo tồn truyền thống tham gia vào các hoạt động của Đảng Cộng Hòa và đến dự các cuộc họp của đảng. Cô nói thêm rằng họ rất nhiệt tình với sự tham gia của mình.

Khi cô Claibourn thực hiện công việc tiếp cận cộng đồng cho bữa tiệc, cô gặp rất nhiều người muốn được giúp đỡ khi họ phát hiện ra rằng cô là một người truyền thống. Cô cũng nhận được nhiều tin nhắn từ những người muốn tham gia sau khi xem các bài viết của cô trên mạng xã hội.

Cô Claibourn nói: “Tôi thực sự thấy chúng ta có một lượng cử tri đi bầu lớn vào năm 2022.”

Cô cho hay công việc cộng đồng của cô chủ yếu được tiến hành ở Quận Charleston. Quận này từng là quận màu đỏ (do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo), nhưng giờ đây người ta gọi Charleston là quận màu tím vì nó nằm ở giữa. Cô nói cảnh sát trưởng quận, người theo Đảng Cộng Hòa và đã giữ chức vụ này trong nhiều thập kỷ, đã bị một ứng cử viên đảng Dân Chủ giành được ghế trong cuộc bầu cử năm 2020, khi gọi đó là điều đáng buồn.

Cô kết luận rằng, “Chúng tôi muốn giữ lại những chiếc ghế mà chúng tôi có và lấy lại những chiếc ghế mà chúng tôi đã đánh mất.”

Do Ella Kietlinska và Joshua Philipp thực hiện
Chánh Tín biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn