Theo Epoch Times, Đảng Cộng Hòa ở Michigan cho biết họ đang mở rộng cuộc điều tra đối với Phần mềm kiểm phiếu Dominion, sau khi có báo cáo sai sót trong quá trình kiểm phiếu tại một hạt của Michigan. Sai sót này đã chuyển phiếu bầu của Đảng Cộng Hòa sang Đảng Dân Chủ.

Giám đốc truyền thông của Đảng Cộng Hòa Michigan – ông Tony Zammit cho biết vào hôm 7/11: “Nhóm của chúng tôi hiện đang liên hệ với các thư ký hạt trên toàn Michigan cũng như xem xét kết quả bầu cử ở từng hạt sử dụng phần mềm này để xem mức độ phổ biến của lỗi này”.

Chủ tịch Đảng Cộng Hòa Michigan – bà Laura Cox cho biết trong một cuộc họp báo tuần trước rằng, 47 hạt của Michigan đã sử dụng phần mềm bỏ phiếu Dominion, khiến 6.000 phiếu bầu của TT Trump ở một hạt bị chuyển sang cho ông Joe Biden. 

Sau khi khắc phục lỗi phần mềm, số phiếu này đã được trả lại cho ông Trump và giúp ông chiến thắng ở hạt Antrim.

Thư ký của Đảng Dân Chủ ở Michigan – bà Jocelyn Benson đã phủ nhận cáo buộc về lỗi phần mềm và khẳng định đây là lỗi của các quan chức kiểm phiếu vì đã không cập nhật phần mềm trước đó.

Tuy nhiên, Nghị sỹ Cộng Hòa Paul Gosar nói với Epoch Times rằng: “Nếu có trục trặc với hệ thống phần mềm, nó sẽ được thể hiện ra và thật dễ dàng để xác định điều đó”. Ông nói thêm: “Tôi nghĩ đây là một thử thách tuyệt vời để lấy lại lòng tin của người dân Mỹ”.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn