Amanda Milius, đạo diễn của bộ phim tài liệu “Âm mưu chống lại Tổng thống”, nói với Jan Jekielek, người dẫn chương trình “Lãnh đạo Tư tưởng Hoa Kỳ” (American Thought Leaders) của The Epoch Times: “Chúng ta vẫn đang sống trong cuộc đảo chính.

Bà Milius chỉ ra rằng điều gì đó đang xảy ra có thể khiến chúng ta mất tự do nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ: “Chúng ta đang ở trong nước [vốn] đã nóng, như thể chúng ta đang sôi”.

“Chúng ta không có hệ thống tư pháp. Chúng ta không có một cộng đồng tình báo làm việc cho chúng ta. Họ làm việc chống lại chúng ta và họ chỉ trừng phạt chúng ta nếu chúng ta có những ý tưởng sai lầm, khiến mọi người sợ hãi và hành động vì sợ hãi như cảnh sát mật mà họ đang làm. “

Bộ phim tài liệu theo chân Hạ nghị sĩ Devin Nunes (đảng viên Đảng Cộng Hòa tại tiểu bang California). Khi ông phát hiện ra một chiến dịch cáo buộc nhằm hạ bệ Tổng thống Donald Trump. “Những kẻ chủ mưu bao gồm các đặc vụ chính trị, cơ quan thực thi pháp luật cao nhất và các quan chức tình báo trong nước, và đặc biệt là báo chí,” theo tóm tắt của bộ phim.

Bộ phim tài liệu dựa trên cuốn sách bán chạy nhất cùng tên của Lee Smith, một nhà báo điều tra và là thành viên cao cấp tại Viện Hudson.

phim tài liệu về tt trump Âm Mưu Chống Lại Tổng Thống
Poster phim ‘Âm Mưu Chống Lại Tổng Thống’

“Tổng thống và chính phủ này là một liều thuốc mới. Vì vậy, tất nhiên, [các bộ máy tham nhũng] sẽ chống lại điều này. Và tất nhiên, mọi thể chế sẽ chống lại chúng tôi, mọi cơ quan mà chúng tôi làm việc sẽ ghét chúng tôi, và sẽ nghĩ rằng chúng tôi đã chống lại sứ mệnh của tổ chức, trong khi thực sự chúng tôi có lẽ là điều tốt nhất cho sứ mệnh của cơ quan, theo nghĩa ban đầu của nó. ”

Trước khi bắt đầu bộ phim, bà Milius đã làm việc cho Chính quyền TT Trump ở cả Bộ Ngoại giao và Tòa Bạch Ốc. Cô ấy có kinh nghiệm trực tiếp về cung cách làm việc trong các cơ quan chính phủ.

Twitter đã tạm ngưng tài khoản chính thức của bộ phim vào thứ Năm tuần trước, nhưng không đưa ra lý do cụ thể nào khác ngoài việc nó vi phạm các quy tắc nền tảng [của Twitter]. Việc tạm ngưng Twitter đã bị hủy bỏ vào ngày hôm sau.

“Điều đó rất kỳ lạ vì không có cảnh báo,” Milius phàn nàn về việc tài khoản Twitter bị đình chỉ hoạt động. “Và thời điểm chúng ta cho phép những điều như vậy xảy ra là khi tất cả chúng ta đều đi xuống cống. Và tôi nghĩ điều đó thật nực cười.

“[Giới truyền thông] giả vờ rằng họ không chỉ nhấn chìm đất nước trong một câu chuyện giả trong bốn năm. Thật không thể tin được,” Milius chỉ trích giới truyền thông trong cuộc phỏng vấn của mình. “Đó là một ngày rất đen tối đối với nước Mỹ, về cơ bản, nó giống như bị ném bom bởi chính hàng không mẫu hạm của chúng ta. Đó là những gì đã xảy ra. “

Tuy nhiên, Milius vẫn bày tỏ sự lạc quan  của mình và khuyến khích “mỗi người có trách nhiệm nói sự thật và nói thật to”, cô tiếp tục, “bởi vì đó là cách một phong trào bắt đầu.”

Isabel van Brugen đã đóng góp cho bài báo này

Li Hai và Jan Jekielek
Nguyễn Lê biên dịch

 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn