Theo dự báo Bộ Thuỷ lợi Trung Quốc, lưu lượng nước chảy vào hồ chứa đập Tam Hiệp sẽ đạt hơn 50.000 mét khối mỗi giây sau khi mưa lớn liên tục ập vào thượng nguồn sông Trường Giang. Hồ chứa đập Tam Hiệp đã xả nước 2 lần vào ngày 11-12/8 để chuẩn bị đón đợt lũ thứ 4 trong năm nay.

Mưa lớn gây lở bùn đất hôm 13/8 khiến một đoạn đường sắt ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc phải ngừng hoạt động. Đây là tuyến đường sắt chuyên dùng để chở hàng xuất khẩu sang Việt Nam.

Bùn đất đã nhấn chìm một số đoàn tàu đậu tại nhà ga và làm gián đoạn liên lạc đường sắt. Tất cả 48 nhân viên và gia đình của họ tại nhà ga đã phải sơ tán, đồng thời một đoạn đường sắt phải ngừng hoạt động. Công ty đang huy động công nhân để sửa chữa đường sắt.

Cũng do tình hình mưa lớn kéo dài, Cục Cảnh quan thành phố Bắc Kinh hôm 13/8 cho biết, nhiều danh lam thắng cảnh ở Bắc Kinh đã bị đóng cửa. Hiện thành phố đã đóng cửa 191 danh lam thắng cảnh liên quan đến sông núi. Bộ chỉ huy Phòng chống lụt bão Bắc Kinh kêu gọi người dân giảm ra ngoài và tránh các khu vực nguy hiểm như vùng núi, danh lam thắng cảnh, ven sông.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn