Theo Daphne Barak – một nhà làm phim, nhà văn, nhà báo và người phỏng vấn người nổi tiếng, những người nổi tiếng trong ngành điện ảnh công khai bày tỏ quan điểm chính trị bảo thủ và ủng hộ Tổng thống Donald Trump sẽ phải đối mặt với những hậu quả như mất việc làm.

Barak đã phỏng vấn nhiều người bảo thủ ở Hollywood bao gồm Kristy Swanson, Kid Rock và Kevin Sorbo cho bộ phim mới của cô ấy “Trump vs. Hollywood”.

Barak nói với The Epoch Times trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho “Crossroads” là thật không dễ dàng để đảm bảo thực hiện các cuộc phỏng vấn cho bộ phim.

Một người từng đoạt giải Oscar rất nổi tiếng đã yêu cầu Barak đừng bắt anh ta đến và nói về niềm tin chính trị của mình.

“Thật sự rất, rất khó để khiến họ nói chuyện,” Barak nói.

Nam diễn viên Kevin Sorbo, người mà Barak phỏng vấn cho bộ phim, nói rằng vì sự ủng hộ của anh ấy đối với TT Trump, công ty của anh ấy đã bỏ anh ấy một cách nhanh chóng và họ nói với anh ấy rằng sẽ không có ai cho anh ấy một công việc.

Tương tự, nam diễn viên Lorenzo Lamas nhận ra rằng anh sẽ không kiếm được việc làm sau khi bày tỏ sự ủng hộ đối với TT Trump. Sau đó, anh ấy đã học để trở thành một phi công và hàng ngày làm công việc vận chuyển thuốc trong đại dịch Covid-19, Barak chia sẻ.

Tuy nhiên, Barak nói rất khó để chứng minh rằng những người ủng hộ TT Trump trong ngành điện ảnh khó kiếm được việc làm vì quan điểm chính trị của họ. Nhiều nhà làm phim cho biết điều đó là không đúng và giải thích rằng họ đánh giá con người bằng tài năng.

Nam diễn viên Scott Baio ủng hộ tt trump
Nam diễn viên Scott Baio giơ hai ngón tay cái lên sau khi phát biểu trước các đại biểu trong ngày khai mạc Đại hội Toàn quốc của Đảng Cộng Hòa ở Cleveland (Ảnh J. Scott Applewhite / AP)

Nhưng nhà sản xuất thành công Avi Lerner nói với cô ấy rằng đó là thông lệ ở Hollywood và hầu hết ngành công nghiệp này đều theo chủ nghĩa tự do, nhưng bản thân anh ấy chưa bao giờ đánh giá mọi người bằng quan điểm chính trị ​​của họ.

Barak gọi cách làm này là “liệt người khác vào danh sách đen” và nói rằng nó khiến cô nhớ đến thời McCarthy. Cô tin rằng quyền tự do ngôn luận trở thành tu chính án hiến pháp đầu tiên là có lý do.

“Vì vậy, nếu mọi người không thể bày tỏ quan điểm chính trị hoặc quan điểm xã hội của họ, vì họ sợ không được tuyển dụng, thì chúng ta đang nói về điều gì?”, Barak nói.

diễn viên Jon Voight ủng hộ TT Trump
Tổng thống Donald Trump (phải) tặng nam diễn viên Jon Voight Huân chương Nghệ thuật Quốc gia trong một buổi lễ ở Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington vào ngày 21 tháng 11 năm 2019. (Ảnh Mark Wilson / Getty Images)

Tuy nhiên, có những người ủng hộ TT Trump trong ngành công nghiệp điện ảnh không bị ảnh hưởng bởi những cách làm như vậy. Cô đưa ra ví dụ về Jon Voight, một diễn viên huyền thoại và từng đoạt giải Oscar, người đang đóng vai một điệp viên KGB trong bộ phim tiểu sử mới về Ronald Reagan.

“Và một số người trong số họ như Scott Baio và Kristy Swanson, những người tham gia bộ phim của chúng tôi và về cơ bản đã tìm thấy nhiều vai diễn hơn trong các bộ phim về đức tin hoặc các bộ phim cánh hữu”. Nam diễn viên Isaiah Washington đã và đang tạo ra các bộ phim của riêng mình, Barak nói thêm.

“Họ là những người rất sáng tạo, rất tài năng. Nhưng không có gì đáng xấu hổ khi họ không có đủ cơ hội để trở thành một phần của Hollywood chính thống?”, Barak nói.

Barak cho biết ý tưởng làm ra bộ phim tài liệu nảy sinh vào tháng 12/2016 khi bạn bè của cô chuẩn bị tham gia lễ nhậm chức của TT Trump. Một số trong đó đã nhận được lời đe dọa rằng màn trình diễn của họ sẽ bị tẩy chay vì sự tham gia của họ.

“Mỗi cuộc bầu cử thường là 50-50 vì vậy mỗi cuộc bầu cử ít hơn 50 phần trăm người dân cảm thấy rằng chúng tôi đã bầu sai người, phải không? Ý tôi là, họ đã bỏ phiếu cho người khác. Nhưng hận thù và bạo lực, cảm xúc thì không bao giờ có. Nó luôn luôn là ý thức hệ, nó là logic, không phải cảm xúc. Và điều này rất nguy hiểm”.

“Chúng tôi phải mang nước Mỹ trở lại. Chúng tôi có thể đồng ý hoặc không đồng ý. Bạn biết đấy, chúng tôi có thể bỏ phiếu cho những người khác nhau, tin vào những chương trình nghị sự khác nhau nhưng chúng tôi thật may mắn khi là người Mỹ, trở thành một phần của nền dân chủ lớn nhất trên thế giới”.

“Tôi đã may mắn được đi khắp thế giới và phỏng vấn những nhà độc tài lớn nhất. Có những quốc gia [nơi] mọi người phải ngồi tù chỉ vì họ không bỏ phiếu cho người phù hợp hoặc họ nói những điều không đúng. Chúng tôi thật may mắn. Hãy nắm giữ lấy điều này”, Barak kết luận.

Joshua Phillip
Trúc Đoàn biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn