Thời tiết nắng nóng vào mùa hè không chỉ khiến mọi người dễ bị cảm nắng, mà các sản phẩm điện tử như điện thoại di động mà mọi người sử dụng cũng có thể bị quá nóng, thậm chí là hư hỏng. Còn đối với iPhone, Apple đã công bố phạm vi nhiệt độ phù hợp khi sử dụng iphone, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều có thể khiến các chức năng của điện thoại hoạt động không bình thường.

Apple chỉ ra rằng các thiết bị di động như iPhone, iPad và iPod touch (thế hệ thứ tư trở lên) sử dụng hệ điều hành iOS phải có nhiệt độ môi trường từ 0 đến 35 độ C (32 đến 95 độ F).

giải nhiệt độ cho iphone
Trong thời tiết nóng nực của mùa hè, hãy cẩn thận khi sử dụng iPhone của bạn. (Ảnh: Pixabay)

Công ty cảnh báo rằng khi các thiết bị này được sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp hoặc cao ngoài phạm vi nhiệt độ khả dụng, chúng có thể xuất hiện những “biểu hiện” bất thường để thích ứng.

Ngoài ra, việc sử dụng các thiết bị này trong môi trường nhiệt độ thấp ngoài phạm vi nhiệt độ tiêu chuẩn có thể tạm thời làm giảm tuổi thọ pin hoặc sập nguồn. Lúc này nếu bạn mang thiết bị ra môi trường có nhiệt độ cao hơn thì thời thời lượng sử dụng pin sẽ trở lại bình thường. Ngoài ra, sử dụng các thiết bị này trong môi trường nhiệt độ cao ngoài phạm vi nhiệt độ tiêu chuẩn sẽ làm giảm tuổi thọ của pin vĩnh viễn.

Công ty khuyến cáo rằng các thiết bị này nên được dùng ở nhiệt độ từ -20 độ C đến 45 độ C (-4 độ F đến 113 độ F). Nhưng đừng nên để điện thoại trong xe, vì khi xe đang đậu, nhiệt độ bên trong xe có thể sẽ vượt quá phạm vi này.

Công ty đề cập rằng nếu nhiệt độ bên trong của thiết bị vượt quá phạm vi nhiệt độ hoạt động bình thường, thiết bị sẽ cố gắng kiểm soát nhiệt độ của nó để bảo vệ các thành phần bên trong. Khi điều này xảy ra, bạn có thể nhận thấy những thay đổi sau:

  • Tốc độ sạc (bao gồm cả sạc không dây) chậm lại hoặc dừng lại.
  • Màn hình trở nên mờ hoặc đen.
  • Khi chức năng nghe nhận của điện thoại ở trạng thái tiêu thụ điện năng thấp, tín hiệu có thể trở nên yếu.
  • Đèn flash của máy ảnh tạm thời không khả dụng.
  • Tốc độ nhạy bén khi sử dụng nhiều ứng dụng hoặc chức năng bị chậm lại.
  • Khi sử dụng chức năng chỉ đường, thiết bị sẽ tắt màn hình và hiển thị thông báo cần hạ nhiệt.

Do Mạt Lị, Trần Tuấn Thôn thực hiện
Minh Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn