MELBOURNE, Úc — Chồng của một nữ học viên Pháp Luân Công đã kêu gọi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lập tức trả tự do cho vợ của ông, sau khi hay tin bà bị “nhân viên đã qua đào tạo” của ĐCSTQ bạo hành tình dục khủng khiếp.

Trình bày tại một cuộc họp báo bên ngoài Lãnh sự quán Trung Quốc ở Melbourne hôm 15/08, người chồng tên là Kỳ Hùng (Qi Xiong) đã kể chi tiết việc tra tấn vợ ông là bà Khương Vĩnh Cần (Jiang Yongqin) — giảng viên đại học 52 tuổi và là mẹ của ba người con — đã trải qua khi bà bị cưỡng bức từ bỏ đức tin đối với Pháp Luân Công, một môn tu luyện tâm linh cổ xưa hiện đang bị cấm ở Trung Quốc.

Ông Kỳ nói: “Khoảng chừng 2 đến 3 giờ chiều hôm 07/07 hay 08/07, công an đã dùng chiếc mũ trùm đầu màu đen chụp lên đầu vợ tôi, bịt tai bà ấy, sau đó lôi bà ấy ra khỏi khách sạn và đưa đến một địa điểm bí mật, tại đây bà ấy bị những sĩ quan đó xâm hại tình dục. Họ sử dụng một hình thức tra tấn trầm trọng mới được gọi là “bộ công cụ”, trong đó có tăm xỉa răng, các dụng cụ, lọ thuốc, dây điện, thuốc kích dục, và các thiết bị tra tấn khác, toàn bộ được thiết kế để khiến nạn nhân phải chịu đau đớn tột độ.” 

Hình minh họa về Thẩm vấn Tra tấn của ĐCSTQ: Châm thuốc lá trong lỗ mũi. (Ảnh: Minghui.org)

Theo ông Kỳ, đầu tiên bốn người đàn ông xịt dầu mù tạt vào lỗ mũi của bà Khương, châm thêm điếu thuốc và sau đó gạt tàn thuốc vào lỗ mũi của bà. Sau đó bà Khương đã ho ra những tàn thuốc đó.

Khi biết rằng bà Khương sẽ không cung cấp thông tin họ muốn, nên “nhân viên được đào tạo” đã hướng dẫn những người đàn ông khác tấn công tình dục bà Khương bằng cách sử dụng các vật phẩm từ “bộ công cụ”. Khi họ phát hiện ra rằng bà đang có kinh nguyệt, những chuyên gia này khẳng định rằng những công cụ này thậm chí còn hoạt động tốt hơn trong ngày đèn đỏ. 

Ông Kỳ Hùng, chồng của bà Khương Vĩnh Cần diễn thuyết trong cuộc họp báo trước lãnh sự quán Trung Quốc ở Melbourne, Úc hôm 15/08/2022. (Ảnh: Bai Chuan/The Epoch Times)

Bà Khương Vĩnh Cần đã bị tra tấn trong gần hai giờ đồng hồ cho đến khi thân xác kiệt quệ, sau đó bà buộc phải chịu thua và nói cho công an biết mật khẩu máy điện toán của mình, đồng thời phải ký vào một bản tuyên bố từ bỏ đức tin.

Theo ông Kỳ, lần mới nhất mà bà Khương Vĩnh Cần bị bắt cóc diễn ra hôm 21/07 và hiện bà đang bị giam giữ tại Trại giam Thư Lan (Shulan) ở thành phố Cát Lâm. Ông Kỳ cho biết, luật sư của bà Khương Vĩnh Cần ở Trung Quốc đại lục được cho là đã bắt đầu làm việc với vụ án này. 

Ông Marc Bateman, một nhà vận động nhân quyền cũng nói tại cuộc họp báo, cho biết ở các xã hội dân chủ như Úc, cảnh sát có nhiệm vụ bảo vệ cộng đồng và bảo đảm hạnh phúc của công dân.

Ông Bateman nói, “Tuy nhiên, công an Trung Quốc được bộ máy Cộng sản chỉ thị tấn công tình dục các tù nhân lương tâm để họ từ bỏ đức tin, quyền tự do, và sự thánh thiện tôn nghiêm của riêng mình.” 

Ông Marc Bateman, một nhà vận động nhân quyền, trình bày trong một cuộc họp báo trước lãnh sự quán Trung Quốc ở Melbourne, Úc hôm 15/08/2022. (Ảnh: Bai Chuan/The Epoch Times)

Con gái lớn của bà Khương, cô Amily, cũng có mặt tại cuộc họp báo để kêu gọi thả mẹ của mình.

“Lòng con nặng trĩu,” cô bé nói. “Bốn người công an đã bức hại mẹ con, đặc biệt người được gọi là “chuyên gia tra tấn” ấy, phải bị trừng phạt. ĐCSTQ chưa từng cải biến. Họ vẫn tà ác như xưa.” 

Ông Bateman cũng kêu gọi ĐCSTQ chấm dứt mọi hình thức tra tấn đối với các học viên Pháp Luân Công, lập tức trả tự do cho bà Khương Vĩnh Cần cũng như các tù nhân lương tâm khác, đồng thời kêu gọi cộng đồng Úc nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung buộc ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm về những vi phạm nhân quyền này.

Hoàn cảnh của bà Khương Vĩnh Cần

Ngày 26/09/2009 – lần đầu tiên bị cảnh sát bắt – khi ấy bà Khương đang là giảng viên tại Trung tâm Giảng dạy Thực nghiệm về Nguyên lý Cơ khí tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Chiết Giang. Hồi tháng 02/2010, bà bị kết án ba năm tù và bị đưa đến Nhà tù Nữ Chiết Giang, để lại con gái bốn tuổi và ba mẹ chồng già nua ốm yếu không ai chăm sóc.

Kể từ khi cuộc bức hại bắt đầu vào năm 1999, cảnh sát đã thường xuyên sách nhiễu bà và gia đình, còn làm gián đoạn công việc của bà.

Hôm 12/06, cảnh sát địa phương đã bắt cóc cả nhà bà, kể cả đứa con gái 8 tuổi, tại nhà họ ở Cát Lâm. Cảnh sát cũng lục soát nhà, thu giữ máy điện toán và điện thoại di động của bà.

Sau đó người thân của bà đã được thả về, nhưng bà Khương vẫn bị giam giữ tại một địa điểm không xác định.

Theo một báo cáo trên Minghui.org, một trang web có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên thu thập thông tin trực tiếp về cuộc đàn áp Pháp Luân Công từ Trung Quốc, Bộ Công an đã tham gia vào vụ bắt cóc bà Khương mà “không rõ lý do”.

Theo báo cáo này, Văn phòng Kỷ luật Đặc biệt (SDO) trực thuộc Sở Công an tỉnh Cát Lâm đã được xác định là cơ quan an ninh có dính líu đến vụ bắt cóc bà Khương.

Nhà phân tích Trung Quốc cho biết công cụ tra tấn là ‘một bộ phương pháp đàn áp có hệ thống’

Ông Hoành Hà (Heng He), một nhà phân tích về Trung Quốc, cho biết vụ án này có một tình tiết nổi bật là người được gọi là chuyên gia đó đã được cấp trên cử xuống và [được chỉ thị] sử dụng một bộ phương pháp tra tấn có chứa các loại thuốc để thẩm vấn.

Ông Hoành nói: “Kiểu bức hại tình dục này khác xa so với trước đây.”

Ông Hoành giải thích rằng thẩm vấn tra tấn là một công cụ mang tính hệ thống dưới thời Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ, Trung Cộng) cai trị. Ví dụ, ghế sắt và dùi cui điện được biết đến như là công cụ tra tấn của Trung Cộng trong cộng đồng quốc tế.

Ông Hoành cho biết việc sử dụng thuốc và tấn công tình dục trong bộ dụng cụ tra tấn của Trung Cộng đều là những hình thức quá phổ biến.

Ông giải thích rằng Trung Cộng luôn nghiên cứu để tìm ra các phương pháp tra tấn mới mà các quốc gia khác không có.

Ông tin rằng người được gọi là chuyên gia thực sự là một người chuyên tìm tòi nghiên cứu cách thức tra tấn để khiến người bị giam phải chịu mức đau đớn cùng cực nhất mà không sát hại họ, để có được thông tin mà chính quyền mong muốn.

Ông Hoành cho biết kể từ khi ĐCSTQ phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công vào tháng 07/1999, các vụ tra tấn tương tự đã được ghi nhận. 

Theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, một dự luật có tiêu đề “H.R. 6319, Đạo luật Bảo vệ Pháp Luân Công” đã được đưa ra trước Quốc hội Hoa Kỳ nhằm chống lại cuộc đàn áp này cũng như các tội ác phản nhân loại khác nhắm vào các học viên Pháp Luân Công.

Ông Henry Jom là một phóng viên tại Úc, chuyên đưa tin tức địa phương của Úc. Quý vị có thể liên lạc với ông tại [email protected]

Bản tin có sự đóng góp của bà Mary Hong
Thanh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: