Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có bài phát biểu trong đêm thứ hai của Đại hội Quốc gia Đảng Cộng hòa hôm 25/8. Bà Trump kêu gọi người dân Mỹ hãy “chấm dứt bạo loạn” trong bối cảnh toàn nước Mỹ vẫn diễn ra các cuộc biểu tình phản đối bất bình đẳng chủng tộc.

Những người biểu tình hô vang trước một chiếc xe tải đang bốc cháy ở Kenosha, Wis., vào ngày 24 tháng 8 năm 2020. (Ảnh Brandon Bell / Getty Images)
Những người biểu tình hô vang trước một chiếc xe tải đang bốc cháy ở Kenosha, Wis., vào ngày 24 tháng 8 năm 2020. (Ảnh Brandon Bell / Getty Images)

Đài Fox News hôm 26/8 đưa tin, Đệ nhất phu nhân đã gửi thông điệp “cảm thông sâu sắc” đến những người đã bị tổn thương và những người đã mất đi người thân yêu trong đại dịch viêm phổi Vũ Hán. Bà cũng mạnh mẽ bảo vệ quan điểm rằng, chồng bà nên được tái đắc cử, đồng thời nhấn mạnh, TT Trump “yêu đất nước này và ông biết cách hoàn thành công việc”.

Đệ nhất phu nhân với bài phát biểu truyền cảm hứng của mình cũng đã nói về công việc của bà với trẻ em và sáng kiến “Be Best” do bà đề xướng – một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng để tập trung vào phúc lợi cho trẻ em và vận động chống lại nạn bắt nạt trên mạng trực tuyến và thực trạng lạm dụng chất gây nghiện. Bà đã vạch ra nghị trình nhiệm kỳ hai làm đệ nhất phu nhân nếu ông Trump tái đắc cử.

Bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân được đánh giá là “gam màu” khác biệt so với những bài phát biểu trước đó vốn mang nặng quan điểm bảo vệ TT Trump cho nhiệm kỳ tới. Đây là một trong những lần lên tiếng ít ỏi của bà, do vậy có thể sẽ thu hút được nhiều chú ý từ các phía.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn