Số ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán tại khu vực Mỹ Latinh có xu hướng gia tăng, ở sát ngay sau số ca nhiễm của Mỹ, và hiện đang ở khoảng hơn 4,3 triệu ca. Mỹ Latinh ghi nhận tổng số hơn 3,7 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 134.000 ca tử vong. Brazil, Mexico, Peru, Colombia và Argentina là các nước đang gia tăng các ca nhiễm mới.

Tất cả cửa hàng bị đóng cửa vì đại dịch ở một khu vực mua sắm lớn tại trung tâm thành phố Rio de Janeiro, Brazil vào ngày 24/3/2020 (Ảnh: Buda Mendes / Getty Images)

Brazil đang là vùng dịch lớn thứ 2 thế giới, xác nhận tổng số hơn 2,4 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 87.000 ca tử vong.

Còn Mexico  ghi nhận tổng số hơn 385.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 43.000 ca tử vong.

Hy Lạp kiểm soát du khách đến từ Bulgaria, Romania

Từ 28/7, các du khách từ 2 quốc trên muốn vào Hy Lạp sẽ phải cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán trong vòng 72 giờ để được nhập cảnh.

Theo Cơ quan bảo vệ Dân sự của Hy Lạp, yêu cầu này sẽ có hiệu lực từ ngày 28/7 đến ngày 4/8, sẽ không áp dụng cho các công dân Hy Lạp đến từ các quốc gia đó.

Nguyên nhân do số ca mắc Covid-19 mới tại Bulgaria trong vòng 24 giờ qua là 270 người nâng tổng số ca mắc đã vượt quá 10.000 người. Chính vì thế, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Hy Lạp cho biết, họ đang liên tục theo dõi dữ liệu để đảm bảo rằng việc mở cửa đất nước cho du khách nước ngoài được thực hiện an toàn.

Nước này ghi nhận tổng số hơn 4.100 ca nhiễm, trong đó có hơn 200 ca tử vong.

Đức  xem xét người đến từ một số nước khu vực Tây Balkan và Thổ Nhĩ Kỳ

Đức đang chứng kiến sự gia tăng số ca mắc những ngày gần đây. Bộ trưởng Y tế Jens Spahn cho biết, đang cân nhắc khả năng người đến từ một số nước khu vực Tây Balkan và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải có giấy xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh.

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn nói rằng, chính phủ muốn làm mọi cách có thể để ngăn chặn sự lây lan của virus Vũ Hán, đồng thời tôn trọng các quyền cơ bản của người dân.

Ông Jens Spahn thêm rằng các tòa án đang kiểm tra tất cả các biện pháp hạn chế viêm phổi Vũ Hán để đảm bảo chúng cân xứng với tác động của chúng đối với các quyền cơ bản.

Hôm 25/7, Spahn và các đối tác trong khu vực từ 16 quốc gia liên bang của Đức đã đồng ý rằng các nhà chức trách sẽ cung cấp các bài kiểm tra miễn phí cho khách du lịch trên cơ sở tự nguyện.

Đức ghi nhận tổng số hơn 206.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 9.200 ca tử vong.

Campuchia tạm thời đình chỉ đường bay từ Indonesia và Malaysia

Hôm 25/7, Thủ tướng Hun Sen đã chấp thuận đề xuất của Bộ Y tế tạm thời đình chỉ các chuyến bay từ Indonesia và Malaysia từ ngày 1/8 cho đến khi tình hình dịch Covid-19 tại 2 quốc gia kể trên giảm bớt.

Theo công văn của Bộ Y tế Campuchia, từ ngày 20/6 đến ngày 25/7, nước này đã phát hiện ít nhất 55 hành khách đến Campuchia nhiễm Covid-19 trên các chuyến bay từ Malaysia.

Thêm vào đó, Bộ Y tế Campuchia cũng lưu ý, từ tháng 8-9, Campuchia sẽ tổ chức nhiều lễ hội nên phải nâng cao cảnh giác để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Nước này ghi nhận tổng số 225 ca nhiễm và chưa có ca tử vong.

Ánh Dương