Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ hôm thứ Bảy cho biết một nhân viên bưu điện có trụ sở tại Pennsylvania đã thông báo cho họ biết về những cáo buộc gian lận bầu cử.

gian lận bầu cử qua bưu điện
Hình ảnh này lấy từ một video không xác định được thời gian được phát hành ngày 6 tháng 11 năm 2020, người tố giác Bưu điện Hoa Kỳ Richard Hopkins gửi thư ở Erie, Pa. (Ảnh: Dự án Veritas)

“Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ nhận được một video, được chuyển đến Cơ quan Thanh tra Bưu điện Hoa Kỳ và Văn phòng Tổng Thanh tra”, Tad Kelley, phát ngôn viên của dịch vụ, nói với The Epoch Times qua email.

Kelley từ chối trả lời khi được hỏi liệu người tố giác Richard Hopkins có được yêu cầu không báo cáo công việc sau khi anh ta công khai các cáo buộc.

Hopkins, làm việc ở Erie, nói với nhóm giám sát Dự án Veritas rằng anh ta nghe lỏm các quan chức bưu điện thảo luận về những lá phiếu bị lùi ngày.

Ông nói: “Tôi không chứng kiến việc ​​họ lùi ngày, nhưng tôi đã chứng kiến ​​họ nói về việc lùi ngày. Họ đang nói về việc một ngày trước đó, là ngày 4 [tháng 11], chúng đều có ngày đóng dấu của bưu điện, tất cả trừ một trong những lá phiếu được đề ngày thứ 3, nhưng có một lá phiếu mà họ đã mắc sai lầm và nó vẫn đóng dấu bưu điện vào ngày thứ 4.”

Video:

Hopkins xác định chính Giám đốc Bưu điện Erie Robert Weisenbach khi nói chuyện với một nhân viên bưu điện.

Trong một lời phát biểu, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quận Erie, Carl Anderson III đã gọi các cáo buộc là “không có cơ sở”.

Anderson nói: “Câu chuyện này không liên quan gì đến công việc và những nỗ lực của Ủy ban Bầu cử Quận Erie”.

“Bưu điện Erie dưới thời Giám đốc Bưu điện Robert Weisenbach đã rất tích cực và giúp ích cho chúng tôi. Tôi tin rằng các quy trình họ sử dụng sẽ được coi là hợp pháp dưới sự giám sát kỹ lưỡng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc của mình và không bị phân tâm bởi sự ồn ào bên ngoài. Điều đáng lo ngại là khoảng 130 lá phiếu trong tổng số 135.000 phiếu bầu. Chúng không thay đổi bất kỳ kết quả nào. Chúng tôi sẽ cập nhật số liệu tính cả chúng vào. Các con số nằm trong một luồng điện tử riêng biệt, hiện đang chờ kiện tụng và chỉ thị của Bộ Ngoại giao Pennsylvania. Sẽ không có hoặc cần có thêm bình luận nào về vấn đề này.”

Tuyên bố này được đưa ra trước khi Hopkins đồng ý công khai danh tính của mình.

Anderson không trả lời khi được hỏi liệu anh có biết Hopkins đã công khai trước công chúng hay không.

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã chỉ đạo các quan chức bầu cử của Pennsylvania tách các lá phiếu nhận được từ 8 giờ tối ngày 3 tháng 11 đến 5 giờ chiều ngày 6 tháng 11 với những lá đến sớm hơn khi cuộc chiến pháp lý về số phiếu diễn ra.

Tòa án tối cao của Pennsylvania vào đầu năm nay đã phán quyết rằng có thể đếm các lá phiếu qua thư đến ba ngày sau cuộc bầu cử, miễn là chúng được đóng dấu bưu điện trước Ngày bầu cử hoặc không có dấu bưu điện rõ ràng.

Hopkins cho biết ông đã được phỏng vấn bởi các đặc vụ của Cơ quan Thanh tra Bưu điện Hoa Kỳ.

Một cuộc gây quỹ GoFundMe được khởi xướng bởi một người đàn ông nói rằng anh ta là Hopkins.

Người đàn ông cho biết anh ta sẵn sàng làm chứng tuyên thệ về việc lùi ngày của các lá phiếu.

“Tôi đã thực hiện một quyết định khó khăn khi mạo hiểm mọi thứ trong cuộc đời mình để đối mặt với thông tin cực kỳ sai trái này của Bưu điện. Tôi không chắc tương lai sẽ ra sao nhưng tôi cảm thấy công chúng có quyền biết điều gì đang thực sự xảy ra. Bưu điện đã đe dọa việc làm của tôi. Tôi lo sợ cho bản thân, gia đình và những người thân thiết nhất,” anh viết, kêu gọi mọi người ủng hộ mình trong những ngày tới.

Zachary Stieber
Tan Dan biên dịch

Hãy hỗ trợ một kênh độc lập vào thời điểm khó tìm thấy tin tức trung thực.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn