Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới,  ghi nhận tổng số hơn 4,2 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 148.000 ca tử vong.

Phó Tổng thống Mike PencePhó Tổng thống Mike Pence (Ảnh Tasos Katopodis / Getty Images qua Theepochtimes)
Phó Tổng thống Mike Pence (Ảnh Tasos Katopodis / Getty Images qua Theepochtimes)

Theo USNews hôm thứ Sáu 24/7, Phó Tổng thống Mike Pence tiếp tục thúc đẩy việc mở cửa lại các trường học và khẳng định rằng việc này có thể được thực hiện một cách an toàn. Ông cho rằng mở cửa trường học là điều tốt nhất đối với trẻ em và các gia đình có người đi làm.

Theo ông Pence, nguy cơ của virus Vũ Hán đối với trẻ em khỏe mạnh là rất thấp. Nhận xét được đưa ra ngay cả khi TT Trump hôm thứ Năm thừa nhận rằng một số trường học ở các điểm nóng về virus có thể cần phải trì hoãn việc mở lại vào mùa thu này.

Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos và TS Deborah Birx trong đội đặc nhiệm chống Covid-19 của Nhà Trắng cũng có mặt tại sự kiện tại Đại học Marian ở Indianapolis cùng ông Pence.

Hiện tại những giải thích của khoa học về cách dịch viêm phổi Vũ Hán ảnh hưởng đến trẻ em vẫn chưa rõ ràng, nhưng không chứng minh được rằng trẻ em ít bị nhiễm bệnh hơn người lớn và nhiều khả năng chỉ có các triệu chứng nhẹ.

Thanh Tâm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn