Cas Gasi là một điền trang có từ thế kỷ 19 được cải tạo thành một khách sạn tinh tế và cổ kính, và được lấp đầy bởi những sản vật nông nghiệp của vùng Địa Trung Hải trù phú. 

Khách sạn cổ kính tọa lạc tại một thung lũng đẹp như tranh đã trở nên nổi tiếng. Khách sạn ngoài xa này chỉ cách đảo Ibiza xa hoa và hào nhoáng độ chừng vài phút. Cas Gasi là một điền trang ở Tây Ban Nha từ thế kỷ 19. Nó ẩn mình giữa những vườn cây ăn trái tươi tốt và những bụi ô liu. Hơn hai thập kỷ trước, nơi này đã được chuyển đổi từ một dinh thự riêng thành một khách sạn sang trọng.

Được bao quanh bởi thảm thực vật xanh tốt, phần bên ngoài công trình này được sơn quét với vôi trắng. Tiếp đến, phía bên trong rực rỡ với gam màu ấm áp cùng với những hàng gạch ngói được sơn vẽ thủ công. Ngoài ra, dinh thự này được bài với các sản phẩm dệt may mang đậm phong cách Morocco. Nổi tiếng với không gian riêng tư và cuộc sống về đêm sa hoa, Cas Gasi là điểm đến lý tưởng và là lựa chọn thường xuyên của những du khách trung thành. Những du khách này đã nhiều lần đến nghỉ dưỡng tại khách sạn 12 phòng này.

Điền trang Cas Gasi tinh tế và cổ kính: Du lịch nông nghiệp tại Tây Ban Nha 
Khách sạn được bao quanh bởi thảm thực vật tươi tốt. (Ảnh: Được sự cho phép của Cas Gas)

“Điền trang có từ năm 1880 này thuộc về gia đình Gasi (cũng là tên của điền trang này)”, theo Người sáng lập kiêm Giám đốc Cas Gasi Margaret von Korff. Gian chính của khách sạn này có năm phòng, và những công trình kế đó là chuồng gia súc và khu chứa dụng cụ, xe đẩy và xe kéo.

Điền trang Cas Gasi tinh tế và cổ kính: Du lịch nông nghiệp tại Tây Ban Nha 
Đồ đạc trang hoàng bao gồm những sản phẩm dệt may mang phong cách Morocco (Ảnh: Được sự cho phép của Cas Gas)
Điền trang Cas Gasi tinh tế và cổ kính: Du lịch nông nghiệp tại Tây Ban Nha 
Phòng tắm lát gạch được vẽ thủ công (Ảnh: Được sự cho phép của Cas Gas)

Theo luật Balearic, con trai cả của gia đình Gasi sẽ trở thành người thừa kế chính của gia đình, bao gồm cả ngôi nhà và trang trại. Cuối cùng anh đã bán tài sản cho một người Mallorca – người này sau đó cũng muốn bán cho một người thật sự yêu quý điền trang này.

Với von Korff và chồng cô – Luis Trigueros, lần đầu tiên bước vào ngôi nhà, họ đã bị mê hoặc. “Liệu đây là may mắn hay là số phận?” cô tự hỏi. Và họ quyết định mua vào năm 1989, đó là một “finca” truyền thống – theo nghĩa đen là “điền trang” – một mảnh đất ở vùng nông thôn Tây Ban Nha với một trang trại hoặc một ngôi nhà nhỏ.

Điền trang Cas Gasi tinh tế và cổ kính: Du lịch nông nghiệp tại Tây Ban Nha 
Người sáng lập kiêm Giám đốc Margaret von Korff (Ảnh: Được sự cho phép của Cas Gas)

Von Korff nói rằng ngôi nhà này đang ở trong tình trạng tương đối tốt vào thời điểm đó. Những bức tường đá quét vôi dày đã bảo vệ nó khỏi thời tiết dù oi bức hay giá rét. Các thanh dầm Sabina giúp giữ mái nhà phẳng. Thiết kế này giúp lấy nước mưa và chuyển đến bể chứa. Có một cửa sổ nhỏ dùng để đón ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, mái nhà cần được tu sửa vì độ ẩm đã gây nên một vấn đề nhất định. Không ai trong gia đình này hình dung ra ngôi nhà sẽ trở thành nơi nghỉ dưỡng tại Địa Trung Hải như ngày nay. Ban đầu họ chỉ xem nó như một tư gia.

Von Korff nói: “Việc xây mới khó khăn hơn là tu sửa.” Các yếu tố và truyền thống và những tỉ lệ vàng là những giá trị cốt lõi của ngôi nhà. Hàng ngày, các bước trùng tu được làm theo từng phần, theo hướng dẫn một cách tỉ mẩn. Những kiến ​​trúc sư đã hợp nhất các ý tưởng và quan điểm về kiến trúc của họ”.

Von Korff nói: Không có nỗ lực nào là dư thừa và không có chi tiết nào bị bỏ qua, đồng thời cô nói thêm rằng nhóm thiết kế muốn bám sát vào những điểm đặc trưng của các trang trại Tây Ban Nha và tránh các chi tiết hoa mỹ. Cô nói: “Các thanh dầm bị hư hỏng đã được thay mới, và giá trị nguyên bản vẫn được coi là một yếu tố thẩm mỹ cốt lõi.” Sàn nhà được lát mới với gạch đất nung thủ công. Và hệ thống sưởi sàn bên dưới được tăng cường. 

Điền trang Cas Gasi tinh tế và cổ kính: Du lịch nông nghiệp tại Tây Ban Nha 
Một số phòng của khách sạn còn giữ lại những thanh dầm gỗ ban đầu (Ảnh: Được sự cho phép của Cas Gas)

Những khu vườn có từ ban đầu vẫn còn tồn tại đến ngày nay với các loại cây như cam, hạnh nhân, sung, bồ kết và ô liu. Chúng là một phần của khu đất nông nghiệp rộng 9 mẫu Anh này. Những khu vườn sau này dùng để sản xuất dầu ô liu ép lạnh hữu cơ cho nhà hàng của khách sạn. Để giữ nét hài hòa hiện có giữa công trình và vùng nông thôn xung quanh, cặp đôi đã trồng thêm vườn hoa hồng, thêm vào những ô trồng rau, xây cả một trang trại chăn nuôi và sau đó là hai hồ bơi.

Điền trang Cas Gasi tinh tế và cổ kính: Du lịch nông nghiệp tại Tây Ban Nha 
Nông sản từ khu vườn của khách sạn được sử dụng trong các món ăn có trên thực đơn của nhà hàng (Ảnh: Được sự cho phép của Cas Gas)

Khi ý tưởng xây dựng một khách sạn xoay quanh du lịch nông nghiệp ra đời, mục tiêu của cặp đôi là chia sẻ vẻ đẹp của Cas Gasi với du khách từ khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên vẫn duy trì tính chân thực, giữ lại phần nội thất nguyên bản và các giá trị lâu đời của nó. Chuồng nuôi được chuyển thành phòng khách một cách tinh tế. Các khu vườn, khu vực spa, sàn tập yoga, và một nhà hàng đã được xây thêm trong những giai đoạn khác nhau.

Điền trang Cas Gasi tinh tế và cổ kính: Du lịch nông nghiệp tại Tây Ban Nha 
(Ảnh: Được sự cho phép của Cas Gas)

“Mua mới thì dễ, nhưng giải pháp nằm ở những giá trị trường tồn”, Von Korff, vốn là người đi du lịch khá nhiều và có góc nhìn tinh tế về ngành này: “Tôi thích những gì đã được thời gian kiểm chứng. Thời gian làm tăng giá trị của mọi thứ. Nó tạo nên lịch sử và những câu chuyện để kể về”.

Cuối cùng, cô Von Korff đã lấp đầy khách sạn bằng những món đồ cổ từ ngôi nhà của gia đình. Cha mẹ cô có nguồn gốc từ các nước châu Âu khác nhau.

Những món đồ nội thất tổng hòa từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Có những món đồ thủ công được chế tác bởi các nghệ nhân bản địa và những món khác được thu thập thông qua các buổi các đấu giá nhộn nhịp và từ các cửa hàng đồ cổ ở Ibiza. Cá tính được thể hiện rõ qua hàng chục căn phòng của khách sạn này bao gồm một thư viện được bày trí tinh tế, một nhà bếp được cải tạo từ vườn rau của khách sạn. Có cả những vật toát lên vẽ xa hoa như những chiếc gối lông vũ và bộ khăn trải giường sang trọng.

Điền trang Cas Gasi tinh tế và cổ kính: Du lịch nông nghiệp tại Tây Ban Nha 
Phòng khách sạn (Ảnh: Được sự cho phép của Cas Gas)
Điền trang Cas Gasi tinh tế và cổ kính: Du lịch nông nghiệp tại Tây Ban Nha 
Ban công với góc nhìn xinh xắn (Ảnh: Được sự cho phép của Cas Gas)

Trên sườn đồi đầy nắng, von Korff cho biết cô muốn Cas Gasi trở thành một biểu tượng của việc “nhà nông làm du lịch”, giữa sự trỗi dậy mạnh mẽ của các loại hình lưu trú được thiết kế theo yêu cầu của khách. Và điều này sẽ là một giải pháp cho ngành du lịch của vùng Địa Trung Hải này.

“Chúng tôi là đại sứ đại diện cho nền văn hóa và sự trù phú của hòn đảo này”, cô chia sẽ. 

Để mua sắm đồ nội thất sân trong sân vườn lấy cảm hứng từ gu thẩm mỹ tại khách sạn Cas Gasi, hãy nhấp vào đây. 

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn