Nếu quý vị là một tài xế, chắc hẳn quý vị đã không vui với việc giá xăng tăng nhanh trong thời gian vừa qua. Quý vị có thể đã tìm kiếm nhiều lần trên Google về “giá xăng gần đây” để biết xem mức giá thấp nhất quanh vùng quý vị ở. Có thể quý vị đang thắc mắc – và lo sợ – giá xăng có thể tăng cao đến đâu trước khi quý vị đi nghỉ và khi nào chúng sẽ giảm trở lại.

Theo gasprices.aaa, chi phí xăng trung bình trên toàn quốc là $4,955 (tính đến ngày 08/06). Một tháng trước, nó chỉ là $4,30 – tăng 66 xu trong một tháng! Hy vọng rằng giá xăng sẽ không tiếp tục tăng với tốc độ này! Giá nhiên liệu diesel hiện đang cao hơn khoảng 1 USD khiến cho các loại xe tải và xe chạy bằng động cơ diesel thậm chí còn đắt hơn khi đi trên đường.

Theo GasBuddy, hiện tại, có ít nhất 16 tiểu bang có giá xăng trên $5/gallon. California có giá cao nhất trên toàn quốc, với giá trung bình trên $6,36. Đây là tiểu bang duy nhất có giá nhiên liệu trên $6. 

Thật không thể tin được, người dân ở Mendocino, California, đang phải trả $9,63 trên mỗi gallon – mức giá cao nhất trên toàn quốc. Chỉ Hawaii là nơi có mức giá trung bình giảm, nhưng cũng chỉ là mức giảm $0,008.

Điều gì đẩy giá xăng tăng vọt, và liệu giá sắp giảm không?
Giá xăng ở San Clemente, California, vào ngày 07/06/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Điều gì khiến giá xăng tăng cao

Chiến tranh Nga-Ukraine

Nguyên nhân chính của việc giá xăng tăng cao hơn vẫn thường có thể được thấy bằng cách quan sát các sự kiện trên thế giới chẳng hạn như chiến tranh giữa Nga và Ukraine. Nhiều quốc gia đã từ chối dầu mỏ của Nga như là biện pháp để phản đối cuộc chiến, gây ảnh hưởng đến nguồn cung dầu mỏ.

Mặc dù Hoa Kỳ chỉ nhận 3% lượng dầu của mình từ Nga, nhưng Âu Châu phụ thuộc vào dầu của Nga ở một mức độ lớn hơn nhiều. Kết quả là lượng dầu mỏ hiện có từ các nguồn khác phải đến Âu Châu để bù vào khoản thâm hụt này.

Một số quốc gia Âu Châu sẵn sàng cấm dầu của Nga, nhưng điều này có thể sẽ không hiệu lực, trừ khi lệnh cấm phải tăng mạnh hơn nữa. Vì khoảng 40% dầu và khí đốt tự nhiên cho Âu Châu đến từ Nga, nên sẽ mất nhiều tháng để tìm kiếm và phát triển các nguồn mới. Kết quả là lệnh cấm hoàn toàn không thể diễn ra cho đến tháng 12. 

Theo Oilprice, Đức phụ thuộc nhiều hơn đôi chút vào dầu khí của Nga (42%) và dường như khá ngần ngại áp dụng lệnh cấm này điều có thể ảnh hưởng đến lệnh cấm một cách tổng thể.

COVID-19, các cơn Bão

Đại dịch hạn chế đi lại ở Hoa Kỳ. Khi mối đe dọa về COVID-19 giảm bớt, người Mỹ bắt đầu đi du lịch trở lạinhưng sản lượng dầu vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu. COVID-19 cũng ảnh hưởng đến tính khả dụng của lưc lượng lao động. Và thiệt hại do bão gần đây đối với các nhà máy lọc dầu cũng đã ảnh hưởng nhiều hơn đến sản xuất.

Sản lượng dầu bị thấp từ nhiều quốc gia

Sản lượng dầu từ nhiều nước sản xuất dầu trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã thấp hơn nhu cầu về dầu. Newsweek ghi nhận kết quả là tồn kho dầu ở các quốc gia này đang ở mức thấp nhất kể từ giữa năm 2014, khiến giá năng lượng tăng lên khi sản lượng phải cố gắng bắt kịp cầu.

Du lịch mùa hè đang đến 

Trong những tháng mùa hè, các nhà máy lọc dầu sản xuất một loại xăng khác với trong những tháng lạnh hơn. Xăng pha trộn trong mùa hè có chi phí sản xuất đắt hơn (cao hơn từ 7 đến 10 xu/gallon) và có điểm bão hòa thấp hơn, dẫn đến tốc độ bay hơi thấp hơn khi nhiệt tăng lên. Việc chuyển từ loại xăng này sang loại xăng khác đã làm giá tăng.

Nhu cầu xăng tăng đột biến khi hàng triệu người Mỹ sử dụng đường cao tốc và đường hàng không để đi nghỉ cũng đã góp phần đẩy giá xăng tăng cao. Ngoài ra, nhiều người Mỹ dự kiến sẽ đi du lịch vào mùa hè này vì mối đe dọa từ COVID-19 đã giảm bớt.

OPEC vẫn chưa tăng nguồn cung

Hoa Kỳ và các quốc gia khác hiện đang kêu gọi các quốc gia OPEC tăng mức sản xuất của họ — nhưng điều này vẫn chưa xảy ra. Rất có thể, một khi họ làm như vậy, giá dầu sẽ bắt đầu giảm nhanh chóng.

Điều gì đẩy giá xăng tăng vọt, và liệu giá sắp giảm không?
Mọi người bắt đầu du lịch hè ngay từ bây giờ. Hầu hết người Mỹ dùng xe hơi cho những chuyến đi này. (Ảnh: G-Stock Studio/ShutterStock)

Liệu việc xả kho dầu (dự trữ) của ông Biden có giúp ích gì không?

Mặc dù Tổng thống Biden đã ra lệnh xuất kho một triệu thùng dầu mỗi ngày trong những tháng mùa hè, nhưng điều đó không giúp hạ giá xăng được nhiều. Nhiều khả năng, nếu giảm, nó sẽ chỉ khuyến khích mọi người đi du lịch nhiều hơn và tạo ra nhu cầu lớn hơn nữa, CNET cho biết .

Miễn thuế xăng dầu

Việc miễn thuế xăng dầu do một số tiểu bang công bố nhằm giảm giá đã kết thúc. Các bang đó bao gồm Florida, Georgia, Maryland, và Connecticut (tiểu bang này sẽ kết thúc miễn thuế xăng vào giữa tháng 6). Đợt miễn thuế xăng của New York bắt đầu từ ngày 01/06 và sẽ kéo dài đến cuối năm. California đang chuẩn bị cho đợt triển khai được coi là chương trình miễn thuế lớn nhất cho đến nay — nhưng điều này vẫn chưa xảy ra. Washington Post nói rằng 18 tiểu bang khác đang xem xét việc giảm thuế xăng của riêng họ.

Trong khi việc miễn thuế xăng sẽ giúp một số nơi giảm giá nhiên liệu trong thời gian ngắn, số tiền (người dân) tiết kiệm được có thể sẽ được dùng bù cho việc tăng giá thực phẩm. (Vì) không chắc rằng giá xăng giảm sẽ dẫn đến việc giảm giá các mặt hàng thiết yếu như hàng tạp hóa — ít nhất là không phải trong một thời gian dài.

Bản quyền của The Epoch Times © 2022. Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ chỉ là của các tác giả. Những thông tin này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung và không nên được hiểu hoặc hiểu như một khuyến nghị hoặc một lời mời chào. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý, lập kế hoạch tài chính, lập kế hoạch bất động sản hoặc bất kỳ lời khuyên tài chính cá nhân nào khác. The Epoch Times không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin được cung cấp.

Minh Trí biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn