Các nhân viên của Ban Kinh doanh Quốc phòng và Ban Chính sách Quốc phòng của Bộ Quốc phòng (DOD) đã được thay thế, theo lời của người đứng đầu Ngũ Giác Đài.

Trong một tuyên bố, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher C. Miller xác nhận đã có sự thay đổi đối với Ban Chính sách Quốc phòng. Ông Miller không cung cấp tên hoặc số lượng của các nhân viên đã bị loại bỏ.

“Tôi biết ơn các thành viên của Ban đã ra đi, nhiều người trong số họ đã phục vụ trong hàng chục năm. Vì chúng tôi điều chỉnh Bộ để tạo ra sức cạnh tranh lớn, tôi mong muốn được bổ nhiệm những thành viên mới của Ban trong những ngày tới,” ông Miller, người được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại khoảng một tháng trước, cho biết trong tuyên bố xác nhận những thay đổi.

Hôm thứ Sáu (4/12), ông Miller nói với các hãng thông tấn rằng các thành viên của Ban Kinh doanh Quốc phòng đã được thay thế.

“Tôi tự hào chào đón từng thành viên mới này vào Ban Kinh doanh Quốc phòng và tôi mong chờ sự đóng góp của họ để giúp định hướng các nỗ lực kinh doanh của Bộ trong những năm tới”, ông nói, mà không nói chi tiết về người bị thay thế. “Những cá nhân này có thành tích đã được chứng minh trong các lĩnh vực tương ứng của họ và đã chứng tỏ khả năng lãnh đạo để có thể phục vụ tốt cho Bộ của chúng ta và đất nước chúng ta.”

Một thông cáo báo chí của Ngũ Giác Đài cho biết các thành viên bị loại bỏ “phục vụ ở các vị trí đã mãn hạn.”

ông Trump sa thải nhân viên bộ quốc phòng
Tòa nhà Ngũ Giác Đài ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 26/12/2011. (Ảnh: AFP via Getty Images)

Ban Kinh doanh Quốc phòng đưa ra ý kiến về quản lý kinh doanh cho các lãnh đạo Ngũ Giác Đài, trong khi Ban Chính sách Quốc phòng là một ủy ban cố vấn liên bang.

Trang web của Ban Chính sách Quốc phòng chỉ hiển thị tên của các thành viên David McCormick, James Talent, và Paulina Dobrianky. Theo báo cáo từ Fox News hồi tuần trước, các thành viên lâu năm trong Ban Chính sách Quốc phòng như các cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger, Madeleine Albright, và khoảng 10 người khác đã bị loại bỏ.

“Là một phần của những thay đổi được cân nhắc từ lâu, chúng tôi có thể xác nhận rằng một số thành viên trong Ban Chính sách Quốc phòng của Bộ đã bị loại bỏ,” một quan chức Quốc phòng Hoa Kỳ nói với hãng thông tấn vào cuối tháng 11. The Epoch Times đã không thể xác minh tuyên bố này và tiếp cận để xin bình luận.

Người đứng đầu Lực lượng Đặc nhiệm Chống ISIS của Ngũ Giác Đài, ông Christopher Maier, cũng đã từ chức.

“Hôm nay, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller đã chấp nhận đơn từ chức của ông Christopher Maier, Giám đốc Lực lượng Đặc nhiệm Chống ISIS của DoD,” một phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài cho biết trong một tuyên bố với CNN vào ngày 30/11. Tuyên bố nói thêm rằng “những thay đổi này ghi nhận sự thành công của cuộc chiến quân sự nhằm tiêu diệt cái gọi là nhà nước hồi giáo ISIS và phản ánh cam kết của DoD trong việc thể chế hóa các nỗ lực chống lại ISIS và tích hợp những nỗ lực với các đồng minh và các đối tác trong các nhiệm vụ chính sách khu vực và chống khủng bố của chúng tôi.”

Một vài ngày sau cuộc bầu cử ngày 3/11, Tổng thống Donald Trump đã sa thải cựu giám đốc Ngũ Giác Đài Mark Esper, và thay thế ông Esper bằng ông Miller.

Jack Phillips
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn