Một cặp vợ chồng già, đã kết hôn và ở với nhau hơn sáu thập kỷ, đã chia sẻ về cuộc đoàn tụ đầy nước mắt sau cuộc chia ly kéo dài nhiều tháng giữa đại dịch COVID-19.

Ông Joseph Loreth, 80 tuổi, phải nhập viện để phẫu thuật vào tháng 3, và vợ ông, bà Eve, cũng 80 tuổi, bị cấm đến thăm ông do các quy định về an toàn.

Trao đổi với tờ Epoch Times qua email, người phát ngôn của cơ sở hỗ trợ sinh hoạt Rosecastle tại Delaney Creek ở Brandon, Florida, nơi đôi vợ chồng này cư trú, cho biết cặp đôi này đã gặp nhau khi còn là học sinh trung học tại một sân trượt băng. Hai con người với sự đồng điệu về tâm hồn ấy đã kết hôn và lập gia đình ở Iowa, có với nhau năm người con và hàng chục đứa cháu.

Được sự cho phép của Rosecastle tại Delaney Creek
Được sự cho phép của Rosecastle tại Delaney Creek

Các bác sĩ phẫu thuật buộc phải cắt bỏ chân trái của ông Joseph, sau đó ông ta đã vào phòng phục hồi chức năng và kéo dài thời gian xa cách với vợ mình. Bà Eve đã tham gia cơ sở Rosecastle trong khi Joseph đang trong phòng phục hồi chức năng.

Joseph và Eve động viên nhau qua các cuộc điện thoại và thăm nom nhau qua kính cửa sổ ngăn cách bệnh viện trong suốt 215 ngày.

Vào ngày 15 tháng 10, các nhân viên tại Rosecastle đã đưa Joseph về nhà để gặp vợ ông. Các nhân viên đã chia sẻ một đoạn video về khoảnh khắc đầy xúc động ấy trên mạng xã hội.

Khoảnh khắc đoàn tụ ấy có ý nghĩa vô cùng đối với Joseph. “Tôi không thể tìm được người phụ nữ nào tốt hơn cô ấy,” ông nói.

Trong đoạn clip, một nhân viên đẩy ông Joseph ngồi trên xe lăn về phía khu vực ăn uống, nơi bà Eve đang ngồi mải mê vẽ và hoàn toàn không để ý chồng bà đang tiến đến gần.

Eve thốt lên: “Ôi Chúa ơi … Tôi nhớ ông lắm”, ngay khoảnh khắc bà ấy đứng lên và ôm chồng mình. Ông Joseph, với đôi mắt đẫm lệ, đã nói với vợ mình. “Tôi đã không nghĩ là mình sẽ đến được đây. Tôi nhớ bà rất nhiều!”

“Ồ, bà sẽ ổn thôi, tôi yêu bà nhiều lắm”, ông Joseph thốt lên khi cả hai nắm lấy tay nhau. “Trong suốt 60 năm, [yêu bà] là điều đúng đắn nhất tôi đã làm.”

Được sự cho phép của Rosecastle tại Delaney Creek
Được sự cho phép của Rosecastle tại Delaney Creek

Clary Abreu, Điều phối viên của Life Enrichment, người đã tạo điều kiện cho 2 vợ chồng đoàn tụ, nói rằng các nhân viên cũng rất mong đợi khoảnh khắc để thấy cặp đôi ấy được gặp lại nhau.

“Bà Eve được thông báo rằng ông ấy sẽ đến đây và bà ấy rất vui mừng”, Abreu nói. “Bà ấy đi đi lại lại, có lẽ suốt cả đêm, và ngồi trong phòng ăn đợi ông ấy.”

Nhìn thấy bà Eve háo hức được gặp chồng mình như thế nào, Clary “không thể giữ họ xa nhau thêm nữa”, người phát ngôn nói.

“Vì vậy, trong khi gia đình đang hoàn tất các hợp đồng và thủ tục giấy tờ cho Joseph, cô ấy đã đi trước và đưa ông ấy đến gặp bà Eve”, người phát ngôn cho biết. “Cả hai đã vượt qua cảm xúc để được ở bên nhau một lần nữa.”

“Rosecastle tại Delaney Creek tự hào đã giúp đưa hai người này trở lại với nhau trong một môi trường an toàn mà giờ đây họ có thể gọi nơi ấy là nhà.”

Chúng tôi rất vui lòng được nghe những câu chuyện của bạn! Bạn có thể chia sẻ những câu chuyện với chúng tôi tại [email protected]

Louise Bevan
Thế Lăng biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn