Các thành viên Đảng Cộng Hòa Pennsylvania cho biết công ty Dominion Voting System đã rút khỏi phiên điều trần của Ủy ban Giám sát Chính phủ Hạ viện dự kiến diễn ra ​​hôm 20/11.

công ty Dominion gian lận bầu cử
Nhân viên bầu cử đếm phiếu bầu ở Philadelphia, Pennsylvania ngày 4 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Spencer Platt / Getty Images)

Công ty dự kiến ​​sẽ ra làm chứng và trả lời các câu hỏi trước ủy ban lưỡng đảng. Tuy nhiên, theo Hạ nghị sĩ Seth Grove, Chủ tịch Đảng Cộng Hòa của Ủy ban, công ty đã rút lại thỏa thuận của họ vào tối thứ Năm (19/11).

Ông Grove nói: “Thay vì hướng tới ánh sáng của sự trung thực và liêm chính, công ty Dominion đã rút lui vào bóng tối. Tại sao? Tại sao một hãng cung cấp sản phẩm công lại sợ thảo luận về sản phẩm mà họ bán cho công chúng? Nếu các sản phẩm của Dominion thành công và vận hành theo lẽ thường, tại sao Dominion không tận dụng cơ hội để công khai nhìn nhận lại những thành công của mình?”.

Dominion cũng như Chủ tịch Đảng Dân Chủ của Ủy ban – Hạ nghị sĩ Matthew Bradford đã không trả lời yêu cầu bình luận của NTD.

Hạ nghị sĩ Dawn Keefer, một đảng viên Cộng Hòa, cho biết 14 quận, gồm một quận mà bà đại diện, đã sử dụng hệ thống Dominion trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Bà Keefer nói: “Vì vậy, khi Dominion nói rằng họ sẽ đến và trả lời chất vấn, đây là cơ hội để họ chứng minh họ là ai, dịch vụ họ đang cung cấp là gì, họ đang bán cho chúng tôi sản phẩm như thế nào và cách thức chúng được sử dụng, và đem đến cho cử tri sự tin tưởng mà họ đang tìm kiếm.”

Dominion cho biết công ty không theo khuynh hướng đảng phái và không thiên vị Đảng Dân Chủ, nhưng xác nhận rằng họ đã quyên góp ước tính 2,5 triệu đô la cho Sáng kiến ​​Toàn cầu của nhà Clinton và đã thuê cựu nhân viên của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) làm người vận động hành lang.

Các quận của Pennsylvania đang nhắm đến thời hạn chót là ngày 23/11 để chứng nhận các phiếu đại cử tri.

Xem video gốc tại đây

Theo NTD News
Minh Nguyệt biên dịch