Cảnh sát tỉnh Đồng Nai cho biết, đang truy tìm 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, đã trốn khỏi khu cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) vào khoảng 1h ngày 30/4.

3 người này thuộc nhóm 17 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai được phát hiện trước đó, đưa đến cách ly tại H.Vĩnh Cửu.

Giới chức cũng đã xác định được 2 người đàn ông ở Tuyên Quang và Bắc Giang đưa 17 người nước ngoài nói trên. Hiện cảnh sát đang phối hợp truy tìm 3 người này.

Tại cuộc họp khẩn sáng 1/5, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch tỉnh Đồng Nai đề nghị tất cả các sở, ban, ngành, địa phương và toàn thể người dân không được chủ quan, lơ là. Nếu xuất hiện 1 ca bệnh trong cộng đồng thì việc xử lý ổ dịch sẽ rất phức tạp.

Tất cả mọi người cần thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế gồm: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo triển khai đến công an từng khu phố, xóm ấp phối hợp quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, kiểm tra các cơ sở lưu trú.

Xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang ở cộng đồng; những cơ sở lưu trú không thực hiện đúng các quy định tạm trú, tạm vắng, các yêu cầu về phòng chống dịch.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm