[Epoch Times, ngày 16 tháng 01 năm 2021] (Phóng viên Trần Thiên Nghi của Epoch Times tổng hợp báo cáo) Dương Tùng, cựu Phó bí thư Tỉnh ủy Hồ Bắc và là người đứng đầu Phòng 610, đã bị các học viên Pháp Luân Công ở hải ngoại báo cáo lên chính phủ Hoa Kỳ về tội ác đàn áp Pháp Luân Công.

Từ năm 2019, chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu kiểm tra nghiêm ngặt thị thực vào Hoa Kỳ và đưa ra các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với các quan chức Trung Cộng xâm phạm tự do tín ngưỡng và đàn áp nhân quyền. Những cá nhân đàn áp nhân quyền và tôn giáo bị từ chối cấp thị thực, những người đã được cấp thị thực cũng có thể bị từ chối nhập cảnh. Các quan chức từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo rằng các học viên Pháp Luân Công Hoa Kỳ có thể đệ trình danh sách những thủ phạm bức hại. Ngoài ra, trong những năm gần đây, nhiều thủ phạm đàn áp nhân quyền đã bị từ chối cấp thị thực đều vì lý do đã tham gia bức hại Pháp Luân Công.

Vào ngày 13/01/2021, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã trao đổi với Epoch Times: “Căn cứ theo trường hợp cụ thể, một số chế tài sẽ được tiến hành công khai và một số sẽ được tiến hành theo hình thức cá nhân.”

Hiện tại, các học viên Pháp Luân Công đã đệ trình danh sách hơn 100,000 thủ phạm tham gia cuộc bức hại Pháp Luân Công. Danh sách này bao gồm quan chức ở tất cả các cấp của Trung Cộng, bao gồm bộ tuyên truyền, giáo dục văn hóa, nghệ thuật biểu diễn, truyền thông, quân đội, công an, viện kiểm sát, hệ thống tôn giáo, doanh nghiệp và tổ chức..v.v.

Dương Tùng là một thành viên trong danh sách những thủ phạm bức hại. Ông ta sinh năm 1950. Từ tháng 7 năm 2006 đến năm 2011, Dương Tùng là Phó bí thư Tỉnh ủy Hồ Bắc và là người phụ trách của Tỉnh ủy Hồ Bắc về Phòng ngừa và Xử lý các vấn đề về tà giáo (gọi tắt là tổ lãnh đạo Phòng ngừa, thuộc “Phòng 610” lãnh đạo) nhiệm kỳ ba.

Trong thời gian này, Dương Tùng đã cực lực thực hiện chính sách đàn áp Pháp Luân Công của cựu lãnh đạo Đảng Giang Trạch Dân. Ông ta nhiều lần mở các cuộc họp bí mật để lập kế hoạch, chỉ đạo cấp dưới triển khai các cuộc bức hại học viên Pháp Luân Công trên toàn tỉnh.

Từ tháng 3 năm 2008 đến tháng 1 năm 2011, Dương Tùng kiêm nhiệm chức Bí thư Thành ủy Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc; ông ta hiện là Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân số, Tài nguyên và Môi trường của Ủy ban Toàn quốc Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc và Trưởng đoàn Thanh tra Bảo vệ Môi trường Trung ương.

Dương Tùng đã đích thân chỉ đạo các đợt bức hại học viên Pháp Luân Công ở tỉnh Hồ Bắc trong thời gian diễn ra các sự kiện: Thế vận hội Olympic 2008, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc năm 2009, Hội chợ triển lãm Thế giới Thượng Hải 2010 và Đại hội thể thao châu Á Quảng Châu.

Theo trang Minh Huệ Net, với tư cách là người phụ trách Phòng 610 của tỉnh, Dương Tùng phải chịu trách nhiệm chính về việc tra tấn, gây tàn phế và thiệt mạng các học viên Pháp Luân Công ở tỉnh Hồ Bắc trong nhiệm kỳ của mình.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong nhiệm kỳ 4 năm của Dương Tùng, ít nhất 28 học viên Pháp Luân Công ở tỉnh Hồ Bắc đã bị tra tấn đến chết; hơn 3,000 học viên Pháp Luân Công đã bị Phòng 610 địa phương phối hợp với Cảnh sát An ninh Quốc Gia thuộc Cục Công an bắt cóc và giam giữ bất hợp pháp, họ bị cưỡng chế tẩy não thông qua cái gọi là “giáo dục chuyển hóa” và bị ép từ bỏ tín ngưỡng; gần một trăm học viên Pháp Luân Công bị kết án và bị cải tạo lao động phi pháp; nhiều học viên Pháp Luân Công trong thời gian bị giam giữ phi pháp đã liên tục bị tra tấn dày vò đến trọng thương và thậm chí là tàn phế.

Ngày 20 tháng 9 năm 2010, Dương Tùng đến Đài Loan. Khi vừa xuống máy bay ông ta lập tức nhận được đơn kiện từ các học viên Pháp Luân Công và lặng lẽ trở về Trung Quốc đại lục vào ngày 27 tháng 9.

Một số tội ác bức hại học viên Pháp Luân Công trong thời gian Dương Tùng nhậm chức tại Hồ Bắc.

1. Ông Tào Trường Linh bị tra tấn đến chết và thi thể của ông bị cảnh sát cưỡng chế hỏa táng

học viên Pháp Luân Công ở Vũ Hán
Ông Tào Trường Linh, một học viên Pháp Luân Công ở Vũ Hán. (Ảnh: Minh Huệ Net)

Ngày 8 tháng 8 năm 2008, đúng vào ngày khai mạc Thế vận hội Bắc Kinh, học viên Pháp Luân Công Tào Trường Linh, nam, bị cảnh sát từ Cục Công an quận Kiều Khẩu, Vũ Hán bắt cóc. Hai ngày sau, vào ngày 10 tháng 8, gia đình được chính quyền thông báo rằng ông Tào Trường Linh đang cấp cứu trong bệnh viện. Sau khi vội vã chạy đến viện, người nhà phát hiện ông cụ toàn thân bầm tím, đã mất hết nhận thức và chỉ còn thoi thóp nằm mê man bất tỉnh. Trên đầu ông có ba lỗ thủng, tai chảy nhiều máu, hoàn toàn mất thị giác, gãy xương vai trái, bị đánh hỏng thận, chỗ áo sau lưng rách tả tơi để lộ phần lưng thảm thương không nỡ nhìn. 

Ngày 15 tháng 8, bệnh viện thông báo ông Tào Trường Linh qua đời và thi thể của ông đã bị cảnh sát cưỡng chế hỏa táng.

2. Hệ thống “Phòng 610” toàn tỉnh điên cuồng bức hại các học viên Pháp Luân Công

Vào ngày 9 tháng 11 năm 2006, Dương Tùng đích thân đến Sở Tư pháp tỉnh Hồ Bắc (cơ quan quản lý các nhà tù và trại lao động), Trại lao động nữ tỉnh Hồ Bắc và các trại giam để chỉ đạo cuộc bức hại.

Theo một báo cáo của Minghui.org, vào ngày 29 tháng 10 năm 2006, “Phòng 610” tỉnh Hồ Bắc đã bí mật truyền tin tới ba nhà tù lớn trong tỉnh là nhà tù Phạm Gia Đài ở Sa Dương, Hồ Bắc, nhà tù Cầm Đoạn Khẩu và nhà tù nữ Vũ Hán, thông báo rằng toàn bộ các học viên Pháp Luân Công đã mãn hạn giam giữ phi pháp tại các nhà tù, trại cải tạo nếu chưa bị chuyển hóa sẽ không được phép về thẳng nhà mà sẽ bị “Phòng 610” địa phương bắt cóc trực tiếp từ nhà tù đến nơi gọi là “lớp học pháp luật” để tiến hành cưỡng bức “chuyển hóa” (từ bỏ đức tin). 

“Lớp học pháp luật” quận Giang Hán, Vũ Hán, hay lớp tẩy não Nhị Đạo Bằng, là một trong những “Phòng 610” được chỉ định của tỉnh.

Vào ngày 25 tháng 8 năm 2009, học viên Pháp Luân Công Trịnh Ngọc Linh, 57 tuổi, bị bắt cóc đến trại lao động nữ tỉnh Hồ Bắc để bức hại, và sau đó bị chuyển đến “Trung tâm giáo dục pháp luật tỉnh Hồ Bắc” (lớp tẩy não) để giam giữ bất hợp pháp. Bảy hoặc tám cảnh sát, quản giáo và côn đồ đã thay nhau hủy hoại tinh thần bà một cách vô nhân tính, bà bị bức thực một cách dã man, không cho ngủ, không cho đi vệ sinh và bị phạt đứng thời gian dài, nhưng bà Trịnh Ngọc Linh không từ bỏ đức tin của mình. 

Vào ngày 25 tháng 9 năm 2009, bà bị đưa trở lại Trại lao động nữ Hồ Bắc. Ba ngày sau (28 tháng 9) bà Trịnh Ngọc Linh bị tra tấn đến chết.

học viên Pháp Luân Công ở Vũ Hán
Di ảnh bà Trần Ngọc Linh, học viên Pháp Luân Công ở Vũ Hán. (Ảnh: Minh Huệ Net)

3. Lợi dụng “Hiệp hội chống X giáo” để bức hại Pháp Luân Công

Cái gọi là “Hiệp hội chống X giáo” là một tổ chức được thành lập dưới danh nghĩa các chuyên gia và học giả nhằm mục đích cấu kết với Trung Cộng bức hại Pháp Luân Công.

“Hiệp hội chống X giáo” tỉnh Hồ Bắc thành lập vào ngày 29 tháng 3 năm 2001. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của “Phòng 610″ tỉnh Hồ Bắc, tổ chức này đã huy động nhân lực, vật lực và tài chính của cộng đồng khoa học và công nghệ để tiếp tay cho việc bức hại Pháp Luân Công, sử dụng tôn giáo hoặc thân phận khoa học của các hội viên để công bố và giải thích cho cộng đồng trong nước và quốc tế cái cớ mà tà đảng Trung Cộng viện ra để bức hại Pháp Luân Công. Bên cạnh đó, tổ chức này còn “hiến kế sách” giúp chính quyền Trung Cộng và hệ thống Phòng 610 kích động thù hận, nó cũng trực tiếp tham gia vào các hoạt động bức hại khác nhau bao gồm cả việc “chuyển hóa” các học viên Pháp Luân Công.

Ngày 28 tháng 11 năm 2009, tại “Diễn đàn 10 năm công tác chống X giáo tỉnh Hồ Bắc” do Phòng 610 tỉnh ủy Hồ Bắc và Hiệp hội chống X giáo tỉnh tổ chức, Dương Tùng đã đến tham dự và phát biểu trong cuộc họp. Cuộc họp này chủ yếu là để tổng kết kinh nghiệm bức hại Pháp Luân Công trong 10 năm qua.

4. Mở lớp tẩy não để cưỡng ép các học viên Pháp Luân Công từ bỏ đức tin vào “Chân – Thiện – Nhẫn”

Kinh nghiệm bức hại bằng cách dùng các lớp tẩy não, trại lao động và nhà tù để cưỡng chế tẩy não học viên Pháp Luân Công của Phòng 610 tỉnh Hồ Bắc đã được Phòng 610 Trung ương khẳng định nhiều lần. Trong số đó, lớp tẩy não cấp tỉnh là nơi tà ác nhất.

Mỗi năm có khoảng 5-6 lớp tẩy não đươc tiến hành, năm nào nhiều thì lên đến 9 lớp, mỗi lớp kéo dài khoảng 40 ngày với xấp xỉ 20 đến 30 học viên Pháp Luân Công bị giam giữ phi pháp. Ngoài các lớp tẩy não cấp tỉnh, còn có một số lớp tẩy não khác hiện vẫn đang hoạt động như lớp tẩy não Kham Gia Ki ở quận Giang Ngạn, Vũ Hán, lớp tẩy não Dương Viên ở quận Vũ Xương, lớp tẩy não Nhị Đạo Bằng ở quận Giang Hán, lớp tẩy não Ngạch Đầu Loan ở quận Kiều Khẩu và Đào Gia Lĩnh ở quận Hán Dương, v.v..

Đặc biệt là từ đầu năm 2010, Dương Tùng đã chỉ thị tất cả các “Phòng 610” trong toàn tỉnh lần lượt mở lại các lớp tẩy não, trắng trợn bắt giữ phi pháp các học viên Pháp Luân Công và thực hiện cưỡng bức tẩy não. 

Học viên Pháp Luân Công Lý Quân Hiệp, ​​nữ, sinh năm 1964, đã hai lần bị đưa đi lao động cải tạo bất hợp pháp.

Vào cuối tháng 12 năm 2006, cô bị Phòng 610 quận Giang An, Vũ Hán bắt cóc từ Hạ Môn về Vũ Hán, bị uy hiếp buộc tham gia cái gọi là “Lớp học pháp luật (lớp tẩy não)” Kham Gia Ki để cưỡng bức tẩy não. Cô đã bị giám đốc “Phòng 610” quận Giang An là Lý Anh Kiệt cùng nhân viên lớp tẩy não bức hại bằng các thủ đoạn như không cho ngủ, phạt đứng, ép đọc các tài liệu phỉ báng Pháp Luân Công, ép liên tục viết cái gọi là “báo cáo tư tưởng”, “làm rõ vấn đề”, bị công kích và nhục mạ v.v..

Trong khoảng thời gian này, cô Lý Quân Hiệp phải chịu cảnh tứ chi bị kéo căng và còng vào bốn góc giường trong hơn mười ngày, còng tay đã cứa sâu vào thịt đến mức xương lộ ra ngoài. Phần thịt chỗ hai cổ chân của cô biến thành màu đen (vết tích lưu lại do bị còng chân trước khi chết). Những kẻ này còn viện đến các thủ đoạn vô cùng hạ lưu như ép uống ước tiểu trong bồn cầu để hủy hoại cô. 

Ngày 7 tháng 11 năm 2008, cô Lý Quân Hiệp bị bức hại qua đời.

học viên Pháp Luân Công ở Vũ Hán
Cô Lý Quân Hiệp, ​​một học viên Pháp Luân Công ở Vũ Hán. (Ảnh: Minh Huệ Net)

5. Lợi dụng bệnh viện tâm thần để hủy hoại học viên Pháp Luân Công bằng việc sử dụng thuốc

Dưới sự chỉ đạo của Dương Tùng, Phòng 610 tỉnh Hồ Bắc còn giam cầm các học viên Pháp Luân Công bình thường trong bệnh viện tâm thần và tra tấn họ bằng cách sử dụng các loại thuốc gây hại thần kinh.

Ngày 26 tháng 4 năm 2006, một nữ học viên Pháp Luân Công 70 tuổi tên là Lưu Hiểu Liên đã bị cảnh sát bắt cóc vì từ chối “chuyển hóa (từ bỏ đức tin)” và giam giữ phi pháp tại Bệnh viện Tâm thần Bồ Nghi, thành phố Xích Bích để bức hại.

Các nhân viên của Phòng 610 đã đề nghị bà Lưu Hiểu Liên hợp tác viết “thư bảo đảm” từ bỏ tu luyện Pháp Luân Công, nhưng bà Lưu Hiểu Liên từ chối, vì vậy bà đã bị tiêm thuốc độc và biến thành người câm trước khi được thả. Bà Lưu Hiểu Liên, sau khi bị bức hại thành người câm, đã tự mình viết lại trải nghiệm bị bức hại tàn khốc của bản thân và gửi cho trang Minh Huệ Net ở hải ngoại.

Bà viết: “Giám đốc Trương cùng chính quyền Thị trấn Xích Bích và cảnh sát địa phương đã thỏa thuận yêu cầu Thị trấn Xích Bích nhận 6,000 nhân dân tệ để hủy hoại tôi. Giám đốc Trương của bệnh viện và đồng bọn đã đánh và sốc điện tôi bằng điện cao áp trong 4 giờ đồng hồ, còn để nam thanh niên là bệnh nhân tâm thần lăng mạ, đánh đập, chửi bới, hành hung tôi. Họ dùng thuốc độc để cho ăn và tiêm, có một hôm vào ban đêm, để đầu độc tôi họ tiêm cho tôi 10 mũi thuốc độc. Sau lần tiêm này, toàn thân tôi biến thành màu đen, tôi không khác gì một người da đen. Tôi bị kẻ ác đầu độc hôn mê suốt hai ngày hai đêm, lúc tỉnh lại thì bỗng không nói được nữa và trở thành người câm”.

Ngày 1 tháng 9 cùng năm, bà Lưu Hiểu Liên lúc này đã bị câm, lại bị giam vào Bệnh viện Tâm thần Bồ Nghi, thành phố Xích Bích một lần nữa. 

Vào tháng 9 năm 2008, chính quyền tin rằng bà Lưu Hiểu Liên chỉ có thể sống được 20 ngày nữa. Lúc này họ mới thả bà ra sau hơn hai năm giam giữ bất hợp pháp trong bệnh viện tâm thần.

Chiều ngày 26 tháng 10 cùng năm, bà Lưu Hiểu Liên qua đời.

học viên Pháp Luân Công ở Vũ Hán
Bà Lưu Hiểu Liên, một học viên Pháp Luân Công ở Xích Bích, Hồ Bắc. (Ảnh: Minh Huệ Net)

Nhân Ngày Nhân quyền Quốc tế năm 2020, 920 chính trị gia đa đảng từ 35 quốc gia và khu vực đã tham gia hoạt động ký tên chung để lên án cuộc bức hại Pháp Luân Công của Trung Cộng và kêu gọi Trung Cộng lập tức chấm dứt bức hại.

Tuyên bố chung đã được ký tên nêu rõ: “Những khổ nạn mà các học viên Pháp Luân Công phải gánh chịu ở Trung Quốc là sự bức hại tàn nhẫn nhất đối với một nhóm tín ngưỡng hiện nay.”

Đồng thời, các học viên Pháp Luân Công ở 29 quốc gia phương Tây đã đệ trình danh sách thủ phạm bức hại mới nhất lên chính phủ các nước sở tại, yêu cầu chiểu theo luật pháp, cấm nhập cảnh đối với các thủ phạm và gia đình họ, đồng thời phong tỏa tài sản ở hải ngoại của những cá nhân này.

Danh sách những thủ phạm bức hại mới nhất bao gồm các quan chức cấp trung ương của Trung Cộng: Hàn Chính – ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Quách Thanh Côn – bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật, Trường Chu Cường – chủ tịch Tòa án Tối cao, Lưu Kim Quốc – phó bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Phó Chánh Hoa – phó giám đốc Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc.

Thời điểm danh sách lần này được đệ trình cũng trùng với thời điểm phiên bản EU của “Đạo luật Magnitsky” được biểu quyết thông qua vào ngày 7 tháng 12 năm 2020. Trong tương lai, 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt theo luật pháp như cấm nhập cảnh và đóng băng tài sản đối với những kẻ bức hại nhân quyền ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Vào ngày 10 tháng 12 cùng năm, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo đã phát biểu công bố các biện pháp trừng phạt đối với Hoàng Nguyên Hùng, Giám đốc Sở Cảnh sát Ngô Thôn thuộc Cục Công an Hạ Môn của Trung Cộng vì đã tham gia bức hại Pháp Luân Công.

Chu Nghi Khiêm
Adam Chen và Hằng Nga biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn