Hồi cuối tháng 7/2020, Giám đốc điều hành của Tesla Motors và SpaceX, ông Elon Musk, đã nói trên Twitter rằng kim tự tháp là do người ngoài hành tinh xây dựng. Phát ngôn của ông Musk đã thu hút các cuộc thảo luận sôi nổi và chính phủ Ai Cập cũng đã trả lời về vấn đề này.

Các công trình kiến trúc hình chóp bí ẩn kiểu như Kim tự tháp đã từng xuất hiện trong các nền văn minh trên khắp thế giới, trong đó nổi tiếng nhất là các kim tự tháp ở Ai Cập. Đại kim tự tháp Giza (Great Pyramid of Giza) có chiều cao 139 mét là kim tự tháp cổ xưa nhất và lớn nhất ở Ai Cập, được cho là được xây dựng vào khoảng năm 2550 trước Công nguyên.

Vì một số kim tự tháp có lịch sử hàng nghìn năm và phương pháp xây dựng của chúng không được ghi chép lại trong bất kỳ tài liệu nào, nên một số người suy đoán rằng việc xây dựng các kim tự tháp được hỗ trợ bởi công nghệ tân tiến của người ngoài hành tinh, và dường như ông Musk cũng cho là vậy.

Hôm 31/7, ông Musk đã viết trên Twitter rằng: “Rõ ràng là người ngoài hành tinh đã xây dựng các kim tự tháp.”

Bài đăng này đã khiến các cư dân mạng tranh luận sôi nổi, còn phía Ai Cập thì lại bày tỏ quan điểm khác với ông Musk.

Tạp chí Ai Cập Egypt Today dẫn lời nhà khảo cổ học Zahi Hawass cho biết: “Tôi đã tìm thấy ngôi mộ của những người xây dựng kim tự tháp. Điều này cho mọi người biết rằng những người xây dựng kim tự tháp này đều là người Ai Cập.”

Bộ trưởng Hợp tác Quốc tế của Ai Cập, bà Rania al-Mashat, cũng trả lời trên Twitter rằng bà đã mời ông  Musk và công ty Space X tìm đọc những ghi chép liên quan đến kim tự tháp và đến tận nơi tham quan kim tự tháp. 

Bí ẩn chưa được giải mã của kim tự tháp

Khoa học kỹ thuật hiện đại không thể xác định kim tự tháp là do ai xây dựng nên hoặc được xây dựng bằng cách nào. Bản thân kim tự tháp cũng có rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp.

Lấy ví dụ như Đại kim tự tháp Giza. Trước đây, các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ quét hình tân tiến để tìm ra không gian bí ẩn bên trong Đại kim tự tháp Giza. Kích thước bên trong đó tương đương với một chiếc máy bay chở khách có sức chứa 200 chỗ ngồi. Tuy nhiên, vị trí cấu trúc và chức năng chính xác của không gian này lại không thể xác định được.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phát hiện không gian bên trong và dưới đáy của Đại kim tự tháp Giza có chức năng ngưng tụ sóng điện từ, có thể làm tăng năng lượng bên trong kim tự tháp.

Trong khi đó, tại các nơi trên thế giới cũng có không ít người bắt chước cấu trúc bí ẩn của kim tự tháp.

Ở Nga, một cặp vợ chồng đã dành nhiều năm để nghiên cứu Đại kim tự tháp Giza. Gần đây, họ đã xây dựng một kim tự tháp cỡ nhỏ có chiều cao 9 mét dựa theo kiến trúc của kim tự tháp Giza ở sân sau nhà của họ, với hy vọng có thể cứu lấy Trái Đất.

Ở Nga có một đôi vợ chồng đã dành nhiều năm nghiên cứu Đại Kim tự tháp Giza và mới đây họ đã xây dựng một kim tự tháp cỡ nhỏ có chiều cao 9 mét dựa theo kiến trúc của kim tự tháp Giza bên trong vườn nhà mình với hy vọng có thể “cứu lấy Trái Đất”.

Ngoài ra, tại Mexico, một người đàn ông tên Raymundo Corona đã xây dựng kim tự tháp cao 22 foot (khoảng 6.7 mét) trên sa mạc cách biên giới Hoa Kỳ – Mexico khoảng 74 km. Ông Corona cho biết nhiều năm trước ông được người ngoài hành tinh thúc giục nên mới có thể xây được kim tự tháp này.

Theo ông Corona, một người ngoài hành tinh cao lớn với đôi mắt vàng và mái tóc trắng đã tìm đến ông vào năm 1984. Người ngoài hành tinh đó yêu cầu ông xây dựng một ngôi đền theo hình dạng kim tự tháp.

Ông Corona nói rằng, lúc đó ông chỉ là một học sinh tiểu học lớp 6, nên việc xây dựng một kim tự tháp quả là điều không dễ dàng. Ông phải thực hiện rất nhiều phép toán, và những phép toán này vượt xa tầm hiểu biết của ông. Ông hoàn toàn không biết mình đã làm được điều đó như thế nào.

Jasmine
Cửu Ngọc biên dịch