Giữa lúc nước Mỹ trong thời gian phong toả, một bé gái “kỳ diệu” đã chào đời sau 23 tuần 6 ngày. Em nặng chưa bằng một quả dứa và sau 4 tháng, em cũng được về nhà.

Cô Tiffany Bushell, 32 tuổi và chồng cô là Matthew, 30 tuổi, lo lắng rằng con gái Millie của họ không thể sống sót sau khi sinh non 17 tuần.

Cô bé nặng khoảng 652 g khi mới sinh và có một lỗ thủng lớn ở tim. Khi mới chỉ được 2 ngày tuổi, cô bé đã ngừng thở. Vì vậy, cô bé phải mất 5 tuần đầu tiên dùng máy thở tại Bệnh viện St. Peter’s, Chertsey, Surrey.

Bé Millie, sinh ra sau 23 tuần và 6 ngày, chỉ nặng chưa đến một bao gạo. (Ảnh Caters News)
Bé Millie, sinh ra sau 23 tuần và 6 ngày, chỉ nặng chưa đến một bao gạo. (Ảnh Caters News)
Bé Millie (Ảnh Caters News)
Bé Millie (Ảnh Caters News)

Nhưng em bé đã may mắn vượt qua tất cả khó khăn để sống sót, và cha mẹ của em hiện đang ăn mừng sau khi các bác sĩ cho phép họ đưa em về nhà vào tuần trước. Bố mẹ em ở Watford, Hertfordshire.

Mẹ của em – Tiffany là một thợ thêu. Cô nói: “Cô bé là một phép màu”. “Bây giờ cô bé đã ở đây, chúng tôi như trút được một gánh nặng vậy.”

“Thật nhẹ nhõm khi giờ con đã ở nhà và điều đó làm chúng tôi nhận ra con đã đi được xa tới nhường nào.”

Cha bé, anh Matthew là một tài xế xe tải, nói thêm: “Chúng tôi vô cùng hạnh phúc rằng con bé đã trở lại”.

“Chúng tôi giống như đang ở trên chín tầng mây vậy.”

“Chúng tôi rất mãn nguyện – chúng tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này rất lâu rồi.”

“Cô bé là một phép màu”, mẹ Tiffany nói. (Ảnh Caters News)
“Cô bé là một phép màu”, mẹ Tiffany nói. (Ảnh Caters News)

Do phong tỏa, anh Matthew chỉ được gặp con gái mới sinh của mình 10 phút trước khi buộc phải rời bệnh viện.

Trong tuần đầu tiên, anh chỉ có thể nhìn thấy Millie qua cuộc gọi video, trong khi mẹ Tiffany được phép đến thăm cô bé hai giờ mỗi ngày và phải đeo găng tay khi ôm con gái mới sinh.

Cô bé đã qua khỏi 7 lần nhiễm trùng, bao gồm cả nghi ngờ nhiễm trùng huyết, và hồi phục sau cuộc phẫu thuật để vá lỗ thủng tim trước khi các bác sĩ quyết định cô bé đủ khỏe để trở về nhà.

Trải nghiệm này căng thẳng gấp đôi đối với Matthew và Tiffany. Họ đã mất đứa con gái đầu lòng Ruby sau khi cô bé chào đời được 24 tuần 3 ngày vào năm 2018.

“Chúng tôi rất nhẹ nhõm khi cô bé đã về nhà và điều đó khiến chúng tôi nhận ra rằng cô bé đã trải qua rất nhiều điều khó khăn”, Tiffany nói thêm. (Ảnh Caters News).
“Chúng tôi rất nhẹ nhõm khi cô bé đã về nhà và điều đó khiến chúng tôi nhận ra rằng cô bé đã trải qua rất nhiều điều khó khăn”, Tiffany nói thêm. (Ảnh Caters News).

Matthew nói: “Chúng tôi chào đón Ruby trong một tuần và sau đó cô bé qua đời. Đó là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Một ngày đầy đen tối.”

“Hiện tại chúng tôi đã tốt hơn nhiều”.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả các nhân viên bệnh viện vì đã làm việc hết sức mình”.

“Chúng tôi rất biết ơn vì cuối cùng đã được trở về nhà an toàn cùng nhau.”

Gia đình dự định sẽ dành những tuần tới để nghỉ ngơi sau khoảng thời gian vất vả và giới thiệu con gái mới sinh của họ với họ hàng. Những người này không được phép đến thăm Millie khi cô bé nằm viện.

Cha Matthew nói: “Chúng tôi rất hạnh phúc vì cô bé đã trở lại”. "Chúng tôi giống như ở trên chín tầng mây vậy." (Ảnh Caters News)
Cha Matthew nói: “Chúng tôi rất hạnh phúc vì cô bé đã trở lại”. “Chúng tôi giống như ở trên chín tầng mây vậy.” (Ảnh Caters News)

“Thật vui khi một vài người bạn và gia đình cuối cùng đã có thể gặp con bé”, cô Tiffany cho biết. “Tôi rất vui vì con bé đã về nhà. Tôi cảm thấy vô cùng mất mát khi phải rời xa con bé”.

Cô nói thêm: “Tôi chỉ muốn dành nhiều thời gian ở nhà với con bé.”

Theo: EMG Inspired Staff
Biên dịch: Nhã Thanh

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn