Một bức ảnh chụp đầy sinh động về một em bé sơ sinh đang giật lấy chiếc khẩu trang của bác sỹ đã được lan truyền rộng rãi trên Instagram.

Samer Cheaib, bác sỹ bế cậu bé trong tấm ảnh, thừa nhận ông rất bất ngờ khi tấm ảnh cậu bé được đăng trên Instagram đã thu hút sự chú ý của mạng xã hội.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nhận được phản hồi mạnh mẽ như vậy về bức ảnh. Đó là một cử động tự phát từ đứa bé”, Cheaib nói với Gulf News.  “Mọi người yêu thích bức ảnh vì nó giống như một điềm báo cho thấy sự kết thúc của COVID-19.”

“Mọi người đều muốn sớm cởi bỏ khẩu trang, và ai biết được, có thể chúng ta sẽ sớm thực hiện được điều đó”, anh nói.

Em bé tháo khẩu trang y tế của bác sỹ
Ảnh đăng tải trên Instagram cá nhân của bác sỹ Samer Cheaib

Cheaib, một chuyên gia y học về thai sản tại phòng khám IVF của bác sỹ Fakih ở Dubai, nói với tờ báo rằng anh ấy đã đỡ đẻ cho em bé trong bức ảnh, và đó là đứa trẻ thứ hai của một cặp song sinh sinh cách đây vài tuần.

Cheaib nói: “Người cha vui mừng chụp ảnh tôi ôm từng đứa con của ông.

Anh nói tiếp rằng em bé thứ hai “đã giật khẩu trang của tôi ra” và người cha đã chụp được một bức ảnh vào đúng thời điểm đó.

Cheaib, người Lebanon 42 tuổi, anh rất yêu mến trẻ em và đã nhìn thấy thông điệp hy vọng thôi thúc của đứa trẻ khi giật chiếc khẩu trang của mình. Anh ấy quyết định chia sẻ bức ảnh trên tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình, và nó đã lan truyền rất mạnh mẽ.

Mặc dù Cheaib làm việc tại một phòng khám cho những người hiếm muộn thì hai đứa trẻ sinh đôi vẫn được thụ thai một cách tự nhiên. Cheaib là bác sỹ chuyên môn về các trường hợp mang thai có nguy cơ rủi ro cao cũng như mang thai sinh đôi và sinh ba.

Em bé tháo khẩu trang y tế
(Ảnh NatalyA Lys/Shutterstock)

Thú vị với bức ảnh đen trắng gây xúc động, hàng nghìn người dùng mạng đã để lại bình luận trên Instagram. “Một bức ảnh đẹp đó bác sỹ…; Vâng, hy vọng ngày đó sẽ đến sớm,” một người theo dõi để lại bình luận.

Một người khác bình luận: “Một bức tranh tuyệt đẹp … trẻ sơ sinh hình thành tính cách của chúng từ trong bụng mẹ, anh chàng nhỏ bé này chắc chắn sẽ ghét đeo khẩu trang cho mà xem.”

Cheaib nói với Gulf News rằng bức ảnh chắc chắn sẽ khiến mọi người mỉm cười. Vị bác sỹ này tin chắc rằng nụ cười và sự tích cực có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, và cuối cùng, giúp chống lại đại dịch.

“Đứa trẻ sơ sinh nhỏ bé này muốn một thế giới không có khẩu trang”, anh quả quyết, “và chúng ta sẽ sớm thực hiện được điều này.”

Louise Bevan
Biên dịch: Mộc Thanh

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn