Được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 2000, với 22 ngôn ngữ và có mặt ở 36 quốc gia trên thế giới, Epoch Times là một kênh truyền thông Hoa Kỳ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. 

Epoch Times Tiếng Việt Cung chúc Tân Xuân

Năm 2020, phiên bản EpochTimes Tiếng Việt vinh hạnh xuất bản phục vụ độc giả Việt Nam tại Hoa Kỳ và toàn cầu. 

Chữ “Việt” 越 có nghĩa là “vượt qua”, EpochTimes Tiếng Việt tin rằng mỗi người Việt dù ở khắp bốn biển năm châu vẫn luôn ẩn tàng một tinh thần ý chí vượt qua những phong ba của đời sống.

Chúng ta đã trải qua năm 2020 đầy những biến động, Epoch Times Tiếng Việt kính chúc quý độc giả chào đón năm mới Tân Sửu với nhiều niềm tin và hy vọng, cầu chúc cho thời đại Hoàng Kim của Kỷ Nguyên mới sẽ đến.

Chữ Chânlà tôn chỉ của EpochTimes với sứ mệnh báo cáo Trung thực về những sự thật quan trọng xảy ra trên thế giới. Đối với chúng tôi, đây là tâm nguyện và sứ mệnh đặc biệt trong thế kỷ mà những giá trị đảo lộn và sự thật bị đánh cắp bởi các thế lực cộng sản. 

Chân 眞 là phẩm chất thành thật, chính trực. Lấy giá trị cốt lõi của Phật gia làm kim chỉ nam cho hoạt động truyền thông, là bởi EpochTimes tin rằng, con người tương thông cảm ứng với Trời thông qua Đạo. Chúa Giêsu phán trong Phúc Âm Gioan rằng: “Thiên Chúa là Thần, nên những kẻ thờ phượng Ngài, phải thờ phượng bằng Thần, và Sự thật.”

Chân cũng là bản tính tự nhiên của con người khi mới sinh ra.  Đạo gia giảng Phản bổn quy Chân, cho rằng: Điều ý nghĩa nhất của sinh mệnh đời người chính là quay trở về với bản tính thuần chân nguyên sơ trong mỗi người. Trong văn hóa truyền thống cổ xưa, Chân (眞) chỉ người tu luyện đắc Đạo. Người tu Đạo trong quá trình tu luyện không ngừng đề cao, cuối cùng cải biến từ người thường thành người siêu thường, gọi là Chân nhân. 

Mùa Xuân: Rồng tỉnh thức – Nhân Đức hồi sinh

Cung chúc Tân Xuân

Trong ‘Tứ linh’, Xuân ứng với Rồng. Rồng là linh vật đông miên; lúc mưa Xuân sẽ tỉnh dậy và dùng sừng húc tung đất ra để sống lại cuộc sống vẫy vùng, ngang dọc như xưa. Trong thiên văn với tiết Xuân, mùa Xuân ứng với chòm sao Thanh Long trong Nhị thập bát tú. Chòm sao Thanh Long gồm 7 nhóm sao là: Giác, Cang, Đê, Phòng, Tâm, Vĩ, Cơ. Giác là sừng rồng, Cang là cổ rồng,  Đê là ngực rồng, Phòng là bụng rồng, Tâm là tim rồng, Vĩ và Cơ là đuôi rồng. Rồng là biểu tượng nước Đại Việt xưa (Cửu Long). 

“Tại thiên thành tượng, tại địa thành hình”. Người xưa cho rằng Thiên – Địa – Nhân tương ứng với nhau, bầu trời với muôn vàn tinh tú tạo thành tấm gương khổng lồ phản chiếu lại công việc của thế gian, làm cho Thiên – Địa – Nhân trở thành một khối duy nhất bất khả phân. Lấy các vì sao trên trời để viết công chuyện trần hoàn, bởi vinh diệu của con người là được tạo ra từ Thần thánh, lấy vũ trụ làm nhà, lấy mặt trời, mặt trăng, ngũ tinh và Nhị thập bát tú làm lịch, và các vì tinh tú trên trời làm những ngôn ngữ để chép nên lịch sử của mình… Vậy nên cổ nhân giảng: “Biết người, trước phải biết Trời”. 

Mùa Xuân là mùa vạn vật chuyển mình sống động lại. Chữ Xuân 春 có nghĩa là động, sống động. Mùa Xuân lại ứng với đức Nhân. Chào đón Tân Xuân 2021, Epoch Times Tiếng Việt hy vọng rằng những giá trị đạo đức truyền thống đẹp đẽ xưa sẽ hồi sinh trong thập kỷ mới.

“Thành thực là đạo Trời, giữ cho được thành thực là đạo người” (Khổng Tử).  Bắt nguồn từ các giá trị cốt lõi của Trời và Người là “Chân–Thiện–Nhẫn”, Epoch Times Tiếng Việt mong muốn đồng hành cùng khán giả trên hành trình tìm lại đạo đức và luân lý của con người, bởi chúng tôi tin rằng những giá trị tinh thần bất biến đó là cội nguồn thuần khiết đưa nhân loại trở về.

Nhẫn

Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, bằng sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, Epoch Times Tiếng Việt tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại, góp phần khôi phục tinh hoa văn hóa truyền thống đẹp đẽ từ ngàn xưa.

“Chân, dĩ chân thụ phúc dã” – Chân cũng có nghĩa là lấy lòng thành cảm động thần minh mà được phúc lành. Epoch Times Tiếng Việt kính chúc quý độc giả đón Tân Xuân tràn đầy Chính khí trong Tâm bằng đức tin vào Thần Thánh, lựa chọn Chính nghĩa, vững vàng vượt qua những thăng trầm biến động của thời cuộc trong giai đoạn lịch sử đặc biệt này, để bước vào thời đại Hoàng kim của Kỷ Nguyên Mới tự do tươi sáng. 

BBT Epoch Times Tiếng Việt

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn