Con trai của Tổng thống Donald Trump, anh Eric Trump, cho biết các doanh nghiệp cắt đứt quan hệ với tổ chức của họ đang tham gia vào “văn hóa xoá sổ” để loại bỏ bất kỳ ai mà họ không đồng ý.

Các doanh nghiệp cắt đứt quan hệ với Trump Organization
Anh Eric Trump tại cuộc biểu tình Stop the Steal ở Hoa Thịnh Đốn hôm 06/01/2021. (Ảnh: Jenny Jing/The Epoch Times)

“Chúng ta đang sống trong thời đại của văn hóa xoá sổ, nhưng đây không phải là điều gì đó bắt đầu từ tuần này. Đó là điều mà họ đã làm với chúng tôi và những người khác trong nhiều năm,” anh Eric nói với The Associated Press hôm thứ Ba (12/01). “Nếu quý vị không đồng ý với họ, nếu họ không thích quý vị, họ sẽ cố gắng loại bỏ quý vị.”

Anh Eric, cùng với anh trai Donald Jr., đã điều hành công việc kinh doanh của gia đình kể từ khi ông Trump trở thành tổng thống đắc cử.

Kể từ vụ xâm nhập Điện Capitol hôm 06/01, các doanh nghiệp đã cắt đứt quan hệ với các tổ chức Trump. Những công ty đó bao gồm các ngân hàng nói rằng họ sẽ không cho anh vay tiền, PGA (Hiệp hội chơi gôn chuyên nghiệp) hủy bỏ các giải đấu tại các sân gôn của anh, và gần đây nhất là thị trưởng thành phố New York nói rằng thành phố đang cắt đứt quan hệ.

Sáng thứ Tư (13/01), Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio đã viết trên Twitter, “Thành phố New York không làm ăn với những kẻ nổi loạn. Chúng tôi đang thực hiện các bước để CHẤM DỨT các thỏa thuận với Trump Organization để vận hành Công viên Trung tâm Carousel, các sân trượt băng Wollman và Lasker cũng như Sân gôn Ferry Point.”

Trump Organization tuyên bố sẽ chống lại hành động này của thành phố .

“Một ví dụ khác về sự kém cỏi và việc coi thường sự thật một cách trắng trợn của Thị trưởng de Blasio,” tuyên bố của công ty nói rõ. “Thành phố New York không có quyền hợp pháp để chấm dứt các hợp đồng của chúng tôi và nếu họ quyết định tiếp tục, họ sẽ nợ Trump Organization hơn 30 triệu USD. Đây không gì khác hơn là sự phân biệt đối xử chính trị và chúng tôi có kế hoạch chống lại nó một cách mạnh mẽ.”

Trước quyết định hôm Chủ Nhật (10/01) của thành phố New York, PGA đã cắt đứt quan hệ với Tổng thống Trump vào hôm thứ Hai.

“Tối nay, Ban Giám đốc PGA của Hoa Kỳ, đã bỏ phiếu để thực hiện quyền chấm dứt thỏa thuận thi đấu Giải vô địch PGA 2022 tại Trump Bedminster,” ông Jim Richerson, chủ tịch PGA của Hoa Kỳ, cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, anh Eric nói với AP rằng những người đã bầu cho cha của anh sẽ duy trì lòng trung thành của họ.

“Quý vị có một người đàn ông đã được hàng trăm triệu người Hoa Kỳ theo đến tận cùng Trái đất,” anh Eric Trump nói. “Ông ấy đã tạo ra phong trào chính trị vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và các cơ hội của ông ấy là vô tận.”

Cả anh Eric và anh Donald Jr đều có mặt tại cuộc biểu tình phản đối gian lận cử tri vào sáng hôm 06/01 và khuyến khích những người ủng hộ Tổng thống Trump tiếp tục chiến đấu cho đất nước này. Anh Eric nói, “Chúng ta sống ở một quốc gia vĩ đại nhất trên thế giới, và chúng ta sẽ mãi mãi không bao giờ ngừng chiến đấu.”

Các tổ chức Trump đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Sau vụ xâm nhập vào Điện Capitol, Tổng thống đã lên án bạo lực, kêu gọi hòa bình, và cho biết những bình luận của ông trong cuộc biểu tình hôm 06/01 là hoàn toàn phù hợp.

Masooma Haq
Cẩm An biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn