Theo Natural News, Facebook mới đây đã xóa bỏ một nhóm chống lại gian lận trong cuộc bầu cử của Mỹ có hơn 350.000 thành viên với cáo buộc phát tán “thông tin sai lệch”.     

Nhóm Facebook được tạo ra bởi tổ chức Women for America First, có tên “Stop the Steal” (Tạm dịch: Chống đánh cắp cuộc bầu cử) được thành lập để đưa ra nhiều báo cáo về gian lận cử tri đến từ Philadelphia, Atlanta, Detroit, Milwaukee và một số trung tâm đô thị khác do phe cánh tả điều hành ở các bang có nhiều tranh chấp.

Người sáng lập đã viết trên Twitter rằng, Facebook đã xóa nhóm chưa đầy 24 giờ sau khi nó được tạo ra với cáo buộc ảnh hưởng đến “các sự kiện trong thế giới thực” theo cách không được chấp thuận.

Bà Kremer cảnh báo những người theo dõi trên Twitter của bà rằng phe cánh tả, thông qua Facebook và các phương tiện khác, đang cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử cho ông Joe Biden bằng cách kiểm duyệt trên diện rộng những người cố gắng thu hút sự chú ý của công chúng về gian lận cử tri.

Người phát ngôn của Facebook tuyên bố trong một thông báo trên Twitter về việc đóng Nhóm ‘Stop the Steal’ là ‘Phù hợp với các biện pháp đặc biệt mà chúng tôi đang thực hiện trong giai đoạn căng thẳng gia tăng này, chúng tôi đã xóa Group ‘Stop the Steal’, nhóm đang tạo ra các sự kiện trong thế giới thực…’

Mộc Nhu tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn