Thật không quá lời khi nói rằng FBI không có uy tín cao vì sự chậm trễ.

Những cái tên như Comey, McCabe, Strzok, Page, và những người khác xuất hiện trong tâm trí tôi, chưa kể đến báo cáo của tổng thanh tra về Đạo luật giám sát tình báo nước ngoài. Ông John Durham, hiện là cố vấn pháp lý đặc biệt, vẫn đang điều tra cơ quan này, nơi từng được coi là cơ quan điều tra hàng đầu thế giới.

Thật vậy, cơ quan này rõ ràng đã bị ảnh hưởng bởi các quan điểm ​​chính trị và lợi ích thể chế thiết thân, ít nhất là ở cấp cao nhất và còn có thể rộng hơn. Hiện chưa có nhiều hành động cụ thể để thay đổi nó, ngoài những lời hứa mơ hồ.

Tuy nhiên, FBI vẫn đang chịu trách nhiệm chính trong cuộc điều tra về vụ đánh bom ở Nashville.

có phải FBI che đậy vụ đánh bom ở Nashville
Các nhân viên FBI và ATF khám xét một ngôi nhà liên quan đến vụ đánh bom hôm Giáng sinh, ở Nashville, Tennessee, hôm 26/12/2020. (Ảnh: Mark Humphrey/AP Photo)

Vị trí của vụ nổ ở ngay sát trung tâm máy điện toán của AT&T đã được chứng minh là có ý nghĩa quan trọng. (Quý vị không cần phải là Sherlock Holmes để phát hiện ra điều đó.)

Người có liên quan – nhà thầu công nghệ thông tin độc lập, Anthony Warner, có khả năng đã thiệt mạng cùng với chiếc xe dã ngoại của ông ta. Điều đó sẽ được xác nhận sau khi quá trình xét nghiệm DNA hoàn tất.

Tuy nhiên, điều khiến tôi quan tâm là cuộc điều tra của FBI về động cơ giả định của ông ta.

Rõ ràng, các điều tra viên liên bang đã hỏi những người có liên quan khác rằng, liệu ông Warner có mắc chứng bệnh mà họ gọi là “hoang tưởng về mạng 5G” hay không.

Chi nhánh Nashville của hãng thông tấn NBC đã đăng câu chuyện này như sau:

“Nhà môi giới bất động sản, ông Steve Fridrich, đã liên hệ với FBI sau khi nghe thấy cái tên Warner, vì ông có một nhân viên phụ trách các vấn đề về công nghệ thông tin trong nhiều năm tên là Tony Warner.”

“Ông Fridrich xác nhận các điều tra viên đã hỏi ông rằng liệu Warner có bị chứng hoang tưởng về mạng 5G hay không.”

“Ông Fridrich trả lời với các điều tra viên rằng ông Warner chưa bao giờ nói với ông về điều đó.”

“Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với FBI cho biết, xét từ các khía cạnh và góc độ khác nhau, các điều tra viên đang nghiên cứu xem liệu ông Warner có mắc chứng hoang tưởng về việc công nghệ 5G được sử dụng để do thám người dân Hoa Kỳ hay không.”

Chứng hoang tưởng về mạng 5G?

FBI che đậy vụ đánh bom ở Nashville ?
Một cửa hàng Huawei có dán decal màu đỏ ghi “5G” ở Bắc Kinh vào ngày 25 tháng 5 năm 2020. (Ảnh: Nicolas Asfouri / AFP qua Getty Images)

5G, như hầu hết chúng ta có thể đã biết đến, là thế hệ mạng điện thoại di động mới nhất đã được các hãng viễn thông lớn như Verizon, T-Mobile và AT&T khai triển trên toàn quốc.

Trước đó là 4G và LTE. Năm sau, nó có thể là 6G và ai biết được điều gì.

Chứng hoang tưởng, bất chấp tất cả những lời đùa cợt về căn bệnh này (ví dụ như “Người bị hoang tưởng là người biết tất cả mọi việc”), thường được định nghĩa là “bản năng hoặc quá trình suy nghĩ bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự lo lắng hoặc sợ hãi, thường là đến mức độ ảo tưởng và phi lý trí.”

Thật không hoang đường hay phi lý khi nghĩ rằng mạng 5G, 4G hoặc bất kỳ G nào trước hoặc sau đó, cả những công nghệ sơ khai nhất của mạng di động, đang được sử dụng để theo dõi người dân Hoa Kỳ.

Đó là thực tế. Nó đã và đang tiếp tục diễn ra.

Thật vậy, theo cuốn sách của ông James Bamford có tựa đề “The Puzzle Palace”, Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và các cơ quan khác có khả năng theo dõi hầu hết người dân Hoa Kỳ — và thông tin này đã từ gần 40 năm trước (1983)!

Và nó chỉ ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Tôi xin lỗi phải nói điều này, nhưng bất cứ ai nghĩ rằng họ có sự riêng tư thì đều là kẻ ngốc. Ngay cả tổng thống đương nhiệm cũng đang bị theo dõi.

Ông Edward Snowden, như tôi đã chỉ ra trong một bài bình luận trước đây, đã nói rõ AT&T có liên quan chặt chẽ đến hoạt động này như thế nào. Trên thực tế, công ty đó có thể là đồng minh chính của chính phủ trong giới kỹ nghệ tư nhân, trong các công việc bí mật, giúp kết nối với các công ty di động khác.

Nếu tôi biết điều đó, tại sao ông Warner, một chuyên gia công nghệ thông tin, lại không biết điều đó?

Vậy những lời đồn đoán về chứng “hoang tưởng” của FBI đến từ đâu? Tôi nghe như thể ông Warner “biết tất cả sự thật”.

Lưu ý rằng tôi không đồng tình với điều ông Warner đã làm (nếu ông ấy thực sự có tội). Mặc dù ông ấy đã phát tín hiệu sơ tán, không muốn làm tổn thương người, nhưng ông ấy rất có thể đã [thực hiện việc này]. Ngay cả khi động cơ có thể lý giải được, thì việc này vẫn chỉ có thể là một hành động bạo lực và điên cuồng.

Nhưng trở lại với FBI và cáo buộc “chứng hoang tưởng” của họ: Tôi tin rằng đây là một sự che đậy, để chuyển sự quan tâm ra khỏi động cơ thực tế, bởi vì việc mà họ không muốn bị điều tra — một trong số rất nhiều — là sự liên hệ giữa giới kỹ nghệ tư nhân và các cơ quan tình báo của chúng ta, cùng với việc nhận ra rằng tất cả chúng ta hiện đang sống trong một nền văn hóa giám sát toàn trị, không khác gì so với ở Trung Quốc.

Đó có lẽ là điều ông Warner muốn phản đối. Tôi ước gì ông ấy đã chọn một cách khác. Tất cả chúng ta cũng nên như vậy.

Ông Roger L. Simon là một tiểu thuyết gia từng đoạt giải thưởng, nhà biên kịch từng được đề cử giải Oscar, đồng sáng lập PJMedia và hiện là tổng biên tập cho The Epoch Times. Những cuốn sách gần đây nhất của ông là “The GOAT” (tiểu thuyết) và “I Know Best: Moral Narcissism Is Kill Our Republic, If It Hasn’t Already”. Ông có thể liên lạc thông qua địa chỉ Parler @rogerlsimon.

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Roger L. Simon
Bạch Đạo biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn