Các nhân viên FBI đã đến khám xét nhà của cựu Chủ tịch Hạ viện Tennessee của Đảng Cộng Hòa, ông Glen Casada, các quan chức cho biết.

Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ quận trung tâm Tennessee xác nhận FBI cũng đã đến nhà các dân biểu của tiểu bang, bà Robin Smith và ông Todd Warner, cũng như một cựu trợ lý của cựu chủ tịch Hạ viện Tennessee, theo báo The Tennessean và Local24.

Phát ngôn viên Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ, ông David Boling từ chối cho biết bản chất của các cuộc khám xét là gì và có bao nhiêu người tham gia, Local24 đưa tin.

Chủ tịch Hạ viện Tennessee đương nhiệm, ông Cameron Sexton cũng đã xuất hiện để xác nhận vụ việc, nói với truyền thông địa phương, “Đây là một tuần khó khăn đối với đất nước của chúng ta, và đây cũng sẽ là một khoảng thời gian khó khăn đối với tiểu bang của chúng ta, khi chúng ta tiến tới tương lai.”

“Đối với chúng tôi, đây là những người bạn và đồng nghiệp mà chúng tôi đã làm việc cùng trong nhiều năm. Điều quan trọng cần nhớ đây chỉ là khởi đầu của cuộc điều tra và của một quá trình, chứ không phải là kết thúc. Điều xảy ra hôm nay không nhất thiết có nghĩa rằng họ có tội,” ông Sexton, một đảng viên Đảng Cộng Hòa nói.

Ông Sexton nói với tờ báo rằng ông đã cho ba nhân viên liên quan đến vụ việc đang được FBI điều tra nghỉ hành chính.

“Kể từ khi trở thành chủ tịch Hạ viện [Tennessee], tôi đã được chính phủ liên bang liên hệ về một cuộc điều tra đang diễn ra liên quan đến văn phòng của cựu chủ tịch Hạ viện [tiểu bang],” ông Sexton cũng cho biết, theo CBS News. “Theo lời khuyên của cả Cố vấn Đạo đức và Cố vấn Pháp lý, tôi sẽ cho tất cả những người phải thi hành lệnh khám xét ngày hôm nay nghỉ hành chính cho đến khi có thông báo mới.”

Thống đốc Tennessee, ông Bill Lee đã thừa nhận hoạt động của các đặc vụ vào thứ Sáu (08/01), mô tả các vụ việc như những cuộc đột kích.

“Tôi đã nói chuyện với Chủ tịch Hạ viện Sexton sáng nay và tôi biết về các cuộc đột kích của FBI,” ông Lee nói trong một cuộc họp báo. “Điều đó chắc chắn rất đáng lo ngại. Tôi biết rất ít về điều đó. FBI chưa liên hệ với chúng tôi, nhưng tôi tin rằng chủ tịch Hạ viện Sexton sẽ kiểm soát được tình hình khi mọi chuyện hé lộ.”

Các bức ảnh do các phóng viên địa phương tải lên cho thấy các đặc vụ đã có mặt tại Tòa nhà Văn phòng Tiểu bang Cordell Hull ở trung tâm thành phố Nashville, gần văn phòng của Dân biểu Smith.

Hai năm trước, ông Casada đã từ chức Chủ tịch Hạ viện sau khi bị phát hiện rằng ông ta đã trao đổi tin nhắn tục tĩu về phụ nữ với cựu chánh văn phòng của mình. Các báo cáo cũng tuyên bố một phụ tá đã sử dụng cocaine tại văn phòng lập pháp và ngụy tạo các email, mặc dù cả ông Casada và phụ tá đều phủ nhận chúng.

“Tôi cũng sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan liên bang và tôi sẽ khuyến khích các đồng nghiệp của mình hợp tác với họ nếu họ được yêu cầu,” ông Sexton nói thêm, theo WMC5.

The Epoch Times đã liên hệ với văn phòng của ông Smith và văn phòng của ông Warner để yêu cầu bình luận.

Jack Phillips
Thu Dung biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn