Florida tính luôn cả người lái xe mô-tô trẻ thiệt mạng trong một vụ tai nạn vào số người tử vong do virus Trung Cộng
Một xe cứu thương chở một bệnh nhân từ tàu du lịch Zaandam của Hà Lan rời khỏi cảng Everglades ở Fort Lauderdale, Florida, vào ngày 2/4/2020. (Ảnh: CHANDAN KHANNA/AFP qua Getty Images)

Truyền thông địa phương đưa tin một người lái xe mô-tô trẻ thiệt mạng trong một vụ tai nạn nghiêm trọng được tính vào số người tử vong do virus Trung Cộng tại quận hạt Florida.

Vì thế, các nhà chức trách đã loại bỏ vụ thiệt mạng của người lái xe mô-tô ra khỏi danh sách các trường hợp tử vong do virus Trung Cộng gây ra, theo tin từ đài truyền hình Fox 35.

Theo báo cáo mới nhất do nhà chức trách công bố, chỉ có một người ở độ tuổi 20 thiệt mạng vì nhiễm COVID-19, một căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra, vào ngày 18/7. Ảnh chụp màn hình từ một báo cáo trước đó cho thấy người lái xe mô tô trẻ tuổi có tên trong danh sách tử vong (chưa được cập nhật) do virus Trung Cộng gây ra.

Florida tính luôn cả người lái xe mô-tô trẻ thiệt mạng trong một vụ tai nạn vào số người tử vong do virus Trung Cộng
Ảnh chụp màn hình qua Bộ Y tế Florida ở Quận Cam cho thấy một người ở độ tuổi 20 đã thiệt mạng vì COVID-19 vào ngày 19/7/2020. (Ảnh chụp màn hình qua Sở Y tế Quận Cam)

Anh Raul Pino, một nhân viên Sở Y tế quận Cam, nói với hãng tin Fox rằng một trong hai nạn nhân COVID-19 được liệt kê trong báo cáo trước đó đều ở độ tuổi 20, họ không có bất kỳ triệu chứng biểu hiện cơ bản nào liên quan tới virus Trung Cộng ảnh hưởng đến trường hợp tử vong của họ.

“Người bệnh nhân đầu tiên đã không có bất kỳ triệu chứng biểu hiện cơ bản nào. Cậu ta thiệt mạng trong một tai nạn xe máy,” anh Pino nói với đài Fox 35.

Anh Pino cho biết anh sẽ kiểm tra kỹ xem nạn nhân có nên được đưa ra khỏi danh sách tử vong do virus Trung Cộng hay không.

“Chúng tôi đã tranh luận và thảo luận rất nhiều, hoặc cũng đã cố gắng tranh luận với tiểu bang, rằng: Điều quan trọng không phải là những con số – Với số 100… nó sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào nếu nó là 99, nhưng điều quan trọng là cá nhân đó không tử vong vì COVID-19… mà anh ta thiệt mạng trong một vụ tai nạn,” ông Pino nói với đài Fox 35. “Nhưng bạn có thể thực sự lập luận rằng COVID-19 đã khiến anh ta gặp nạn. Tôi không thể đưa ra kết luận nào cho việc đó.”

Đây không phải là lần đầu tiên các câu hỏi được đặt ra về tính chính xác của dữ liệu về các ca tử vong do virus Trung Cộng gây ra ở Florida.

Các bệnh viện nói với The Epoch Times rằng một số tỷ lệ dương tính cao ngất ngưỡng do Bộ Y tế Florida liệt kê là sai.

“Dường như đã xảy ra lỗi trong báo cáo dữ liệu. Bệnh viện Lee Health không phát hiện được 100% kết quả dương tính [với virus Trung Cộng] trong phòng thí nghiệm của chúng tôi,” ông Pat Dolce, phát ngôn viên bệnh viện Lee Health, nói với The Epoch Times trong một thông cáo gửi qua thư điện tử vào ngày 14/7. “Chúng tôi đang liên hệ với Bộ Y tế bang Florida để giải quyết sự khác biệt này.”

Một bệnh viện khác, Orlando Health, cũng cho biết tỷ lệ dương tính được báo cáo là 98% tại bệnh viện của họ là “không chính xác.”

Tỷ lệ dương tính chính là nói đến tỷ lệ phần trăm các xét nghiệm lây nhiễm virus Trung Cộng cho kết quả dương tính.

Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis, giải thích trong cuộc họp báo vào ngày 16/7 rằng tỷ lệ dương tính cao một cách phi thực tế vì một số bệnh viện đã không báo cáo các kết quả xét nghiệm âm tính [với virus Trung Cộng].

Việc báo cáo kết quả xét nghiệm âm tính không được luật pháp yêu cầu, nhưng lại bị bắt buộc bởi các lệnh có liên quan, ông DeSantis nói.

“Những gì chúng ta chứng kiến là do một số kết quả tồn đọng, mà đôi khi họ muốn đưa ra những kết quả xét nghiệm dương tính vì rõ ràng là điều đó điều quan trọng. Và sau đó, các kết quả âm tính thì lại bị tồn đọng và không được báo cáo. Bây giờ, đôi khi họ sẽ đưa một đống kết quả xét nghiệm âm tính. Và đôi khi, như chúng ta đã thấy trong một số những kết quả xét nghiệm này, bạn có thể sẽ không thấy được những [dữ liệu đó],” ông DeSantis nói. “Tuy nhiên, đây không phải là số liệu do Bộ Y tế đưa ra. Đó là số liệu do các phòng thí nghiệm ghi nhận. Và một số trong các phòng thí nghiệm này đã nhập liệu vào các ô nhập liệu khác nhau.”

Ông DeSantis nói với các phóng viên rằng ông sẽ thảo luận với các phòng thí nghiệm về cách cải thiện tính hoàn chỉnh của dữ liệu.

“Tôi muốn thấy tất cả những kết quả xét nghiệm âm tính,” ông DeSantis nói với các phóng viên. “Việc nhìn thấy được nhiều xét nghiệm âm tính sẽ tốt hơn, và vì thế tôi chắc chắn sẽ muốn thực hiện việc này. Tuy nhiên, tôi cũng biết rằng có rất nhiều phòng thí nghiệm đã đưa rất nhiều thông tin vào hệ thống. Đó là trách nhiệm của họ để thực hiện điều đó.”

Ông DeSantis cũng nói thêm rằng, “Họ được yêu cầu thực hiện các mệnh lệnh mang tính ràng buộc của chúng tôi và tôi nghĩ rằng họ nên làm việc đó.”

Bộ Y tế Florida tại Quận Cam đã không trả lời yêu cầu bình luận [của The Epoch Times].

Quang Huy biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn