Fox News hôm 31/7 đã đăng tải một bài báo phân tích về việc WHO vẫn tiếp tục ca ngợi ngành công nghiệp ghép tạng của Trung Quốc, bất chấp thực tế rằng rất nhiều nước trên thế giới đang cực lực lên án, và cáo buộc chính quyền Trung Quốc bảo trợ cho các hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ người còn sống.

Fox News: WHO ca ngợi ngành công nghiệp ghép tạng của Trung Quốc trong lúc thế giới lên án
Cuộc diễu hành Ngày Pháp Luân Đại Pháp tại Manhattan, thành phố New York, thỉnh nguyện yêu cầu chính quyền Trung Quốc chấm dứt đàn áp và thu hoạch nội tạng, vào ngày 16 tháng 5 năm 2019. (Edward Dye / The Epoch Times)

Hồi cuối tháng 6 – đầu tháng 7, hàng loạt quốc gia và nghị sĩ đã lên án việc ĐCSTQ đàn áp người Duy Ngô Nhĩ, đặc biệt là vấn nạn thu hoạch tạng xảy ra trong các trại tập trung tại Tân Cương. Còn trước đó vài tháng, một tòa án độc lập về Trung Quốc tại Anh Quốc đã đưa ra phán quyết rằng: Chính quyền Trung Quốc đã phạm phải tội chống lại loài người.

Bất chấp các cáo buộc qua nhiều năm, tại Hội nghị Quốc tế của Cộng đồng Cấy ghép tạng lần thứ 27, ông Jose Nunez, người giám sát việc thu thập dữ liệu cấy ghép nội tạng toàn cầu cho WHO, đã nói các cáo buộc về thu hoạch tạng tại Trung Quốc là “tin đồn”.

Ông thậm chí cho rằng: “Kinh nghiệm của Trung Quốc có thể trở thành một mô hình cho toàn bộ khu vực châu Á và thế giới.”

An Nam

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn