Theo số liệu của Dự án Bầu cử Mỹ đã có hơn 98 triệu người bỏ phiếu bầu cử sớm, chiếm ⅔ tổng số lượng phiếu bầu năm 2016. Trong đó, hơn 35 triệu người bỏ phiếu trực tiếp.

Theo NBC News, TT Trump cho biết sẽ cho luật sư của mình vào cuộc ngay sau khi cuộc bầu cử kết thúc vào thứ Ba, để đảm bảo tính hợp pháp của cuộc kiểm phiếu.

Trả lời phóng viên khi tới Bắc Carolina để vận động bầu cử, ông phủ nhận sẽ tuyên bố chiến thắng sớm vào ngày bầu cử, nhưng cho rằng phán quyết của Tòa án Tối cao về việc cho phép tính phiếu đến muộn sau ngày bầu cử là ‘quyết định nguy hiểm’. Ông nói: “Tôi nghĩ đó là một quyết định khủng khiếp đối với đất nước của chúng ta. Tôi nghĩ rằng rất nhiều gian lận và lạm dụng có thể xảy ra. Tôi nghĩ đó là một quyết định tồi tệ của Tòa án Tối cao”.

The Guardian dẫn một nguồn thạo tin cho biết, Mỹ sẽ tái triển khai các hàng rào “chống leo trèo” quanh Nhà Trắng từ ngày 2/11, trong bối cảnh các lực lượng an ninh và hành pháp chuẩn bị cho kịch bản bùng phát biểu tình ở thủ đô Washington quanh cuộc bầu cử tổng thống.

Loại hàng rào này từng được dựng lên trong đợt biểu tình gần Nhà Trắng hồi giữa năm. Nó có thể bao trọn toàn bộ khu vực quanh Nhà Trắng, bao gồm cả quảng trường Ellipse và Lafayette.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn