Theo Epoch Times, Nghị sỹ Jim Banks cùng 38 cộng sự của ông đã gửi thư cho Tổng chưởng lý William Barr, yêu cầu ông mở cuộc điều tra chính thức về cáo buộc về gian lận cử tri và đảm bảo rằng chỉ tất cả các phiếu bầu hợp pháp mới được tính trong cuộc bầu cử này. Ông Banks cũng nhấn mạnh rằng “Người dân Mỹ cần phải có niềm tin rằng kết quả của cuộc bầu cử này là chính đáng!!”

Trong bức thư gửi ông Barr, nhóm các nghị sỹ viện dẫn đến các báo cáo về những hiện tượng bất thường trong việc kiểm phiếu và thúc giục Bộ Tư pháp “sử dụng các nguồn lực của Bộ để đảm bảo rằng quá trình được tiến hành theo cách hoàn toàn phù hợp với luật tiểu bang và liên bang. Và điều quan trọng nữa là quy trình phải hoàn toàn minh bạch để người dân Mỹ hoàn toàn tin tưởng vào kết quả.”

Các nghị sỹ cũng chất vấn ông Barr: “Ông sẽ làm gì để đảm bảo tính toàn vẹn của quy trình bỏ phiếu và kiểm phiếu ngay bây giờ? Ông có cam kết sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có để đảm bảo rằng chỉ những phiếu bầu hợp pháp mới được kiểm đếm và được kiểm đếm một cách hoàn toàn minh bạch ngay lập tức không?”

Động thái này cho thấy phần đông các nghị sỹ Cộng Hòa đang sẵn sàng đứng về phía TT Trump trong cuộc chiến pháp lý ở phía trước.

An Bình

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn