674 cựu chiến binh đã ký vào một bức thư ngỏ để ủng hộ ông Trump sau khi giới truyền thông cáo buộc rằng vào năm 2018 ông Trump đã miệt thị các cựu chiến binh Mỹ đã khuất trong Thế chiến I. Một trong số những bài công kích đó được đăng tải trên báo The Atlantic vào tuần trước.

Trong bức thư, các cựu chiến binh cho rằng tạp chí The Atlantic đã lấy cớ Tổng thống Trump hủy chuyến thăm tới một nghĩa trang quân đội để có những cáo buộc “sai trái và vô căn cứ” đối với nhà lãnh đạo Mỹ. Họ cũng đồng thời chỉ trích bài viết trên The Atlantic là để “chia rẽ quốc gia” và “can thiệp vào cuộc bầu cử”.

Bức thư có đoạn: “Bất cứ ai biết TT Trump đều nhận thấy tình yêu và sự tôn kính của ông ấy dành cho quân đội và các cựu chiến binh của chúng ta”.

Ông Trump và một số quan chức Nhà Trắng cũng đã phủ nhận việc ông gọi các cựu chiến binh là “kẻ thất bại” và “kẻ tồi tệ” trong chuyến thăm nước Pháp. Trên twitter, ông Trump cho rằng đó là tin giả – fake news.

Còn ứng viên đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống Joe Biden thì chỉ trích Tổng thống Trump “không phù hợp với vị trí là một Tổng Tư lệnh”.

Cũng lưu ý rằng, cuộc tranh cử tổng thống Mỹ cho nhiệm kỳ tới đây đang ngày càng căng thẳng, và các bên có xu hướng tìm ra mọi sơ hở của đối phương để công kích.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn