“Do dự về vaccine”, “thông tin sai lệch về vaccine”, và “bôi nhọ vaccine” là những thuật ngữ đã gây ra rất nhiều rắc rối cho một số bác sĩ, những người đã nghi ngờ các hãng thông tấn lớn, các hãng dược phẩm lớn, các công ty công nghệ lớn và các luận điệu chính trị rằng vaccine COVID-19 là “an toàn và hiệu quả.”

Tiến sĩ Wade Hamilton, một bác sĩ tim mạch nhi khoa, nói với The Epoch Times rằng ông chỉ đang tuân theo Lời thề Hippocrate của mình khi không khuyến nghị chích vaccine COVID-19 cho một cô gái đã nhiễm COVID-19 mà từ đó cô có được khả năng miễn dịch tự nhiên.

Bằng giọng thản nhiên, ông cho biết khoảng ngày 01/01, ông đã phải ngừng làm việc, một phần liên quan đến một cuộc tấn công vào giấy phép hành nghề của ông.

Ông Hamilton nói: “Không ai thích thấy nhân viên của mình ở văn phòng bị Hội đồng Y khoa tấn công.”

“Nói chung, trước đây, việc này chưa từng được thực hiện trong lịch sử y khoa — đó là việc quý vị chích cho ai đó một loại vaccine hoặc một mũi thuốc mà họ đã có khả năng miễn dịch tự nhiên — bởi vì điều đó không có lợi ích gì và có nguy cơ tiềm ẩn đáng kể.”

Hồi tháng Chín năm ngoái, Ủy ban Nội khoa Hoa Kỳ (ABIM) đã đưa ra một tuyên bố đe dọa các bác sĩ “cung cấp thông tin sai lệch” về vaccine COVID-19 mà không xác định “thông tin sai lệch” liên quan đến điều gì.

Bản tuyên bố viết: “Mới đây, Liên đoàn các Hội đồng Y tế Tiểu bang (FSMB) vốn hỗ trợ các hội đồng cấp phép y tế của các tiểu bang thành viên, đã đưa ra một tuyên bố cho rằng việc cung cấp thông tin sai lệch về vaccine COVID-19 mâu thuẫn với trách nhiệm đạo đức và nghề nghiệp của bác sĩ và do đó, bác sĩ có thể phải chịu các hành động kỷ luật, bao gồm đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép hành nghề y tế. Chúng tôi thuộc Hội đồng Y học Gia đình Hoa Kỳ (ABFM), Hội đồng Nội khoa Hoa Kỳ (ABIM) và Hội đồng Nhi khoa Hoa Kỳ (ABP) ủng hộ quan điểm của FSMB. Chúng tôi cũng muốn tất cả các bác sĩ được hội đồng của chúng tôi chứng nhận biết rằng hành vi phi đạo đức hoặc không chuyên nghiệp đó có thể khiến hội đồng tương ứng của họ thực hiện hành động có khả năng khiến cho chứng nhận của họ gặp rủi ro.”

Ông Hamilton tiếp tục: “Nói cách khác, quý vị không được phép có ý kiến ​​tách biệt với ý kiến ​​của Hội đồng Y khoa.”

“Tôi đã xem xét tỷ lệ giữa rủi ro và lợi ích. Và vào thời điểm đó, về căn bản, nguy cơ tử vong vì COVID đối với bất kỳ đứa trẻ nào là bằng không. Hầu như không có trường hợp tử vong do COVID ở trẻ em. Tuy nhiên… không có thông tin nào về độ an toàn [của vaccine]. Vì vậy, để cung cấp một loại vaccine mRNA, một công nghệ chưa được thử nghiệm và về mặt phòng ngừa bệnh tật không có sự giải thích thiết thực đối với một người trẻ tuổi, tôi nghĩ rằng tỷ lệ giữa rủi ro và lợi ích không ủng hộ việc chích vaccine này.

Gặp gỡ các bác sĩ bị trừng phạt, đe dọa vì nghi ngờ vaccine COVID-19
Bác sĩ Wade Hamilton (Ảnh: Được sự cho phép của ông Wade Hamilton)

“Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã nhận được nhiều giấy phép cho các thủ thuật xâm lấn mà tôi sẽ thực hiện… và tôi không sẵn sàng tiến hành hoặc tôi không nghĩ rằng bất cứ ai nên tiến hành mà không có sự đồng ý sau khi được giải thích và lời tuyên bố chính thức [là] ‘không gây hại’, vì vậy hai điều đó là căn bản đối với khái niệm của tôi về y khoa, và vì vậy tôi không sẵn sàng làm theo những gì hội đồng đã nói.

Ông Hamilton nói: “Việc bỏ qua sự đồng ý sau khi được giải thích trong trường hợp chích vaccine COVID thử nghiệm là không thể biện minh và thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với bệnh nhân và các nguyên tắc y học lâu đời.”

Ông Hamilton đã đưa ra một sự miễn chích ngừa vì lý do y tế đối với vaccine trong một trường hợp, và nói rằng một số bác sĩ tâm thần đã đệ đơn kiện ông vì đã “bôi nhọ vaccine”.

Do đó, giờ đây ông phải phải đối mặt với khoản thanh toán 5,700 USD cho một cuộc kiểm tra tâm thần-thần kinh.

“Đây không phải là một cuộc kiểm tra đúng-sai mà là liên quan đến việc giải thích các câu trả lời của quý vị. Tôi đang trả 5,700 USD và họ là người quy định ai sẽ đưa ra cuộc kiểm tra này. Và đó là nhóm mà họ luôn sử dụng cho những cuộc kiểm tra này. Vì vậy, tôi cảm thấy như họ đang ở trong một tình huống đối đầu, theo như tôi nghĩ, họ không có khả năng khách quan như tôi mong đợi. Tôi sẽ sẵn sàng thực hiện cuộc kiểm tra nếu tôi có thể có một người mà tôi đã chọn. Nhưng họ không đồng ý với điều đó.

“Tôi đã ngừng công việc bởi vì họ yêu cầu chích ngừa tại bệnh viện, điều mà bản thân tôi không muốn. Và tôi cũng ngừng làm việc với lý do là Hội đồng Y tế đang cố gắng điều hành mọi thứ”, ông Hamilton nói.

Tiến sĩ Paul Gabriel Gosselin D.O. đã nhận được bốn đơn khiếu nại chống lại ông từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe vì đã viết thư miễn chích vaccine COVID cho một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe, “phổ biến thông tin sai lệch” về COVID và quảng bá việc sử dụng các loại thuốc được cho là không thích hợp để điều trị COVID.

Ông cho biết giấy phép hành nghề của ông đã bị đình chỉ “khẩn cấp” ngay trước Lễ Tạ ơn.

Ông Gosselin nói với The Epoch Times: “Tôi là bác sĩ đầu tiên trong cả nước bị đình chỉ giấy phép hành nghề vì thông tin sai lệch. Các lệnh đình chỉ khẩn cấp vốn chỉ dành cho các bác sĩ hoặc các nhà cung cấp dịch vụ y tế nào gây ra mối đe dọa trực tiếp tức thời cho công chúng.”

“Điều này thường có nghĩa là bệnh nhân đã tử vong, bị quấy rối tình dục, hoặc bị tổn thương nghiêm trọng bởi người chăm sóc. Ban đầu, các hãng thông tấn toàn tiểu bang và quốc gia đưa tin rằng tôi đã phạm tội gian lận, lừa dối, thông tin sai lệch, không đủ năng lực y tế, và vi phạm kỷ luật chung chung được gọi là ‘hành vi không chuyên nghiệp’. Một lệnh đình chỉ khẩn cấp có nghĩa là toàn bộ cơ sở bệnh nhân của tôi bao gồm bệnh nhân ung thư, bệnh nhân nghiện, và căn bệnh mãn tính này sẽ bị bỏ lại khi không có bác sĩ vào thời điểm mà Maine đã rút ruột hệ thống y tế những bác sĩ giỏi, những người không muốn nhận những mũi chích nguy hiểm và những người không sẵn sàng phản bội bệnh nhân để duy trì vị trí và giấy phép của họ.”

Gặp gỡ các bác sĩ bị trừng phạt, đe dọa vì nghi ngờ vaccine COVID-19
Bác sĩ Paul Gosselin (Ảnh: Được sự cho phép của nhân vật)

“Việc tước khả năng hành nghề của một bác sĩ sau nhiều năm đấu tranh và hy sinh có thể là một mất mát nhưng việc duy trì giấy phép của một người với cái giá là sức khỏe của bệnh nhân của quý vị là coi thường các nguyên tắc đạo đức y tế căn bản và logic. Người ta có thể nói rằng quý vị đang bán linh hồn của mình với giá 30 đồng bạc,” ông Gosselin khẳng định.

Bác sĩ James Thorp MD được cấp chứng chỉ về sản phụ khoa cũng như y học bà mẹ-thai nhi và đã hành nghề sản khoa hơn 42 năm.

Ông rất thất vọng về các tổ chức khuyến nghị chích vaccine cho phụ nữ mang thai và nói rằng ông đã chứng kiến nhiều trường hợp thai chết lưu và sẩy thai ở các bà mẹ kể từ khi khai triển các vaccine COVID-19.

Ông Thorp nói với The Epoch Times: “Điều chưa từng có trong lịch sử sản khoa là [các tổ chức phụ trách khác nhau] lại vi phạm điều răn vĩnh cửu & quy tắc vàng khi mang thai: ‘không bao giờ sử dụng một loại thuốc hoặc vaccine mới trong thai kỳ nếu không có nhiều năm kinh nghiệm, kinh nghiệm sâu rộng về an toàn lâu dài và dữ liệu về kết quả mang thai.’ Chưa bao giờ có bất kỳ nghiên cứu đáng tin cậy nào ghi lại sự an toàn trong thai kỳ trước khi khai triển vaccine và đã có nhiều cảnh báo từ các công cụ cảnh giác dược của chúng tôi đã bị phớt lờ và bị bác bỏ một cách trắng trợn”. 

Gặp gỡ các bác sĩ bị trừng phạt, đe dọa vì nghi ngờ vaccine COVID-19
Bác sĩ James Thorp (Ảnh: Được sự cho phép của bác sĩ James Thorp)

Ông Thorp cũng gửi cho The Epoch Times một lá thư mà ông nhận được từ Hội đồng Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ABOG), trong đó họ nói rằng nếu bất kỳ bác sĩ nào chia sẻ những gì họ gọi là thông tin sai lệch về COVID, họ “có thể buộc bác sĩ đó phải chịu các biện pháp kỷ luật, bao gồm đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép y khoa.”

Gặp gỡ các bác sĩ bị trừng phạt, đe dọa vì nghi ngờ vaccine COVID-19
Bức thư từ ABOG (Ảnh: Được sự cho phép của Bác sĩ James Thorp)

Một bác sĩ sản khoa ẩn danh đã nói chuyện với The Epoch Times: “Tôi chỉ đơn giản là không thể tin được cách mà các hội đồng y tế đã đe dọa các bác sĩ. Thật là ghê tởm đối với tôi. Tôi lớn lên trong chủ nghĩa cộng sản. Điều này thật ám ảnh!”

Bác sĩ y khoa Christiane Northrup, cựu Thành viên tại Trường Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ, nói với The Epoch Times: “Việc hành nghề y trong thời đại mà người ta không được nghi ngờ bằng chứng mà họ có thể thấy rõ ràng ở bệnh nhân của mình là một sự chuyên chế y khoa. Đơn giản vậy thôi. Một lệnh bịt miệng như thế này đúng như tác phẩm kinh điển ‘1984’ của George Orwell.”

Gặp gỡ các bác sĩ bị trừng phạt, đe dọa vì nghi ngờ vaccine COVID-19
Bác sĩ y khoa Christiane Northrup (Ảnh: Được sự cho phép của bác sĩ Christiane Northrup)

Bác sĩ Michael Huang, một chuyên gia về y học gia đình đến từ California, cho biết, ông đã ban hành hàng ngàn trường hợp miễn chích ngừa vì lý do y tế cho những bệnh nhân bị từ chối ở những nơi khác. Văn phòng của ông ngập tràn các cuộc gọi và thư điện tử từ cả những người ở các tiểu bang khác và thậm chí các quốc gia khác với yêu cầu miễn đeo khẩu trang và vaccine, có cả lính cứu hỏa và y tá.

Hôm 17/08/2021, hội đồng y tế tiểu bang này đã ban hành một tuyên bố khuyến khích người dân báo cáo các bác sĩ đang “cấp phép miễn đeo khẩu trang một cách không phù hợp” và cảnh báo các bác sĩ có thể phải đối mặt với “hình thức kỷ luật” vì đã ban hành yêu cầu miễn trừ “mà không tiến hành một cuộc xét nghiệm thích hợp và không có kết quả cho lý do y tế hợp pháp ủng hộ việc miễn trừ như vậy.”

Ông đã nói với The Epoch Times rằng ông đang đang bị điều tra và gần đây ông đã có một cuộc phỏng vấn với hai biện lý địa hạt và một điều tra viên.

“Tôi phải đưa luật sư của tôi tới. Tôi đã dành hai, ba giờ ở đó,” ông Huang nói.

Gặp gỡ các bác sĩ bị trừng phạt, đe dọa vì nghi ngờ vaccine COVID-19
Bác sĩ Michael Huang, người có cơ sở hành nghề tư nhân tại Roseville, California, trong một bức ảnh không ghi ngày tháng. (Ảnh: Được sự cho phép của bác sĩ Michael Huang)

“Đó là chủ doanh nghiệp được Hội đồng Y tế khuyến khích báo cáo tôi và các bác sĩ khác, vì vậy về căn bản họ đang tạo ra một môi trường mà nếu bệnh nhân cần sự miễn trừ, họ không thể nhận được điều đó từ bác sĩ của họ vì ai cũng sợ mất bị giấy phép.”

Gặp gỡ các bác sĩ bị trừng phạt, đe dọa vì nghi ngờ vaccine COVID-19
Một bức ảnh chụp lại thông điệp từ hội đồng y khoa tiểu bang California (Ảnh: Được sự cho phép của bác sĩ Michael Huang)

Bản tin có sự đóng góp của ông Brad Jones.

Ông Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times tập trung đưa tin về khu vực thành phố New York.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn