Giấc mơ bá chủ toàn cầu và những thủ đoạn của Trung Cộng đang bị thế giới lật tẩy. Trung Quốc rơi vào thế cô lập, vị thế quyền lực của ông Tập đang bị đe doạ.

Trung Cộng muốn thay thế Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới

Ngày 20/6, VOA đã viết một bài phân tích liệt kê những hành vi điên cuồng gần đây của Trung Cộng cũng như nguyên nhân đằng sau là dã tâm muốn thống trị thế giới của Trung Cộng.

Michael Auslin, nhà nghiên cứu của Đại học Stanford Hoa Kỳ nói rằng, Trung Cộng hiện là quốc gia hùng mạnh nhất châu Á nhưng họ đang phải đối mặt với các nước láng giềng và các đối thủ hùng mạnh, bao gồm cả Hoa Kỳ. Hơn nữa, nền kinh tế Trung Cộng sẽ phải đối mặt với những áp lực rất lớn trong tương lai, nhưng bản thân Trung Cộng lại thiếu tính hợp pháp, v.v., cộng với tình hình dịch bệnh, vậy nên Trung Cộng cảm thấy rằng bây giờ là thời điểm tốt nhất để hành động.

H.R. McMaster, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia tại Tòa bạch Ốc, đã bày tỏ quan điểm tương tự trong bài viết “How China Sees the World” được đăng trên The Atlantic hôm 19/5. Ông nói rằng các nhà lãnh đạo Trung Quốc tin rằng có một cơ hội chiến lược “chớp nhoáng” có thể củng cố sự cai trị của Trung Cộng và thay đổi trật tự thế giới theo hướng có lợi cho nó. Vậy nên, Trung Cộng đã xuất kích khắp nơi để chuyển hướng tập trung của thế giới khỏi mâu thuẫn trong nội bộ đảng.

Brands, giáo sư về các vấn đề toàn cầu tại Đại học Johns Hopkins Hoa Kỳ, cho rằng Trung Cộng luôn muốn tạo ra một trật tự thế giới lấy Bắc Kinh làm trung tâm và phù hợp với thể chế độc tài của nó. Sau cùng, nó sẽ giành lấy vị trí lãnh đạo trật tự thế giới từ Hoa Kỳ và nắm quyền bá chủ toàn cầu.

Thế giới đã nhìn rõ bản chất của ​​Trung Cộng, Hoa Kỳ gọi ĐCSTQ là kẻ lưu manh và là kẻ thù chung của mọi quốc gia

Hôm 19/6, trong Hội nghị thượng đỉnh về Dân chủ Copenhagen được tổ chức qua video, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo đã tuyên bố rằng:”Trung Cộng không những là một kẻ lưu manh trên chính đất nước họ, mà họ còn đang gây tác động đến tất cả chúng ta. Họ nói dối về vấn đề virus Vũ Hán, rồi sau đó để virus lây lan ra khắp thế giới, đồng thời còn gây áp lực lên WHO để che giấu dịch bệnh”.

Ông Pompeo nhắc nhở, cả thế giới hiện đang lựa chọn giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng chính là “lựa chọn giữa tự do và chuyên chế”, là lựa chọn giữa chính nghĩa và tà ác.

Đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ bày tỏ lập trường rõ ràng và công khai như vậy. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn chống Trung Cộng. 

Một hình thức “Chiến tranh thế giới” khác đang bắt đầu.

Cả thế giới bao vây Trung Quốc, Tập Cận Bình như đang ngồi trên miệng núi lửa

Kể từ tháng 5 đến nay, hơn 100 quốc gia là nạn nhân của việc Trung Cộng che giấu dịch bệnh đã liên kết lại để chuẩn bị truy tố Trung Cộng. Chính quyền Trung Cộng khó mà chịu đựng nổi áp lực này.

Trong ba thập kỷ qua, Trung Cộng công bố mức tăng trưởng GDP hơn 8% mỗi năm. Nhưng trong những năm gần đây tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Cộng không ngừng giảm, ngay cả con số 6% vẽ trên giấy cũng không duy trì được. Năm nay là lần đầu tiên tại “Lưỡng Hội” Quốc vụ viện Trung Cộng đã không đưa ra các chỉ số GDP. Các chuyên gia cho rằng do số liệu quá thấp nên họ không dám công bố. 

Nền kinh tế ở Trung Quốc đại lục đang trên bờ vực sụp đổ, số lượng người thất nghiệp ở Đại lục là 70 triệu người. Ông Lý Khắc Cường tiết lộ rằng 600 triệu người ở Trung Quốc có mức thu nhập hàng tháng là 1,000 nhân dân tệ (khoảng 138 USD) và 200 triệu người làm việc trong các doanh nghiệp có vốn nước ngoài.

Một khi Trung Cộng trở thành kẻ thù của thế giới, 200 triệu người này cũng sẽ có nguy cơ thất nghiệp. Đến thời điểm đó, sẽ có những cuộc nổi dậy phản kháng dưới sự khích lệ của cuộc đấu tranh ở Hồng Kông, xã hội sẽ trở nên hỗn loạn.  Lúc đó, thể chế tập quyền của Trung Cộng chắc chắn sẽ sụp đổ.

Âm mưu của Trung Cộng bị lật tẩy, Hoa Kỳ khai hoả đầu tiên trong cuộc chiến chống Trung Cộng khi thực hiện hàng loạt  các lệnh trừng phạt như:  

  1. Về thương mại, áp dụng thuế quan cao đối với các mặt hàng của Trung Quốc, cấm xuất khẩu một số sản phẩm Made in China;
  2. Về mặt kinh tế, cắt đứt các khoản đầu tư và vay vốn ngân hàng của Trung Quốc;
  3. Về mặt khoa học kỹ thuật, các lệnh cấm vận được áp dụng đối với nhiều sản phẩm công nghệ cao, từ chối du học sinh Trung Quốc học tập và nghiên cứu ngành công nghệ cao ở Hoa Kỳ, ngăn chặn ĐCSTQ giao lưu trao đổi khoa học và công nghệ với các nước khác;
  4. Về mặt ngoại giao, cô lập ĐCSTQ, khiến các quốc gia xung quanh Trung Quốc phản đối ĐCSTQ trên vấn đề chính trị trong khu vực;
  5. Về mặt tài chính, từ chối các giao dịch bằng đồng USD từ Trung Quốc và Hong Kong, nền kinh tế phụ thuộc vào ngoại thương của Trung Quốc sẽ sụp đổ ngay lập tức;
  6. Về mặt nhân sự, ĐCSTQ sẽ không thể tiếp tục sử dụng hình thức “gián điệp toàn dân” để đánh cắp công nghệ của Mỹ và thâm nhập các tư tưởng chủ nghĩa xã hội vào mảnh đất Hoa Kỳ;
  7. Về giá trị quan, Hoa Kỳ đã công khai chỉ trích sự tồn tại của ĐCSTQ là mối đe dọa đối với cuộc sống bình thường của nhân loại. 
  8. Trong danh sách trừng phạt, Hoa Kỳ không những xử phạt các quan chức cấp cao của ĐCSTQ mà còn cấm các đảng viên ĐCSTQ có được thẻ xanh và quốc tịch Hoa Kỳ;

Sự bao vây của Hoa Kỳ đối với ĐCSTQ đã khiến ông Tập Cận Bình khó mà tiếp tục hình thức cai trị như bây giờ. Ông Tập như đang ngồi trên miệng núi lửa.

Nhà tiên tri người Anh cũng dự đoán rằng người Hong Kong sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến này và còn giúp người dân Trung Quốc đại lục giành được tự do. (Ảnh Ôn Hàn Lâm / Epochtimes)
Nhà tiên tri người Anh cũng dự đoán rằng người Hong Kong sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến này và còn giúp người dân Trung Quốc đại lục giành được tự do. (Ảnh Ôn Hàn Lâm / Epochtimes)

Những chuyển biến trên chính trường thế giới đang tương đồng với những tiên đoán của Ông Craig Hamilton-Parker, nhà tiên tri người Anh. Ông đã từng dự đoán chính xác các sự kiện như ông Trump sẽ trở thành Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, vụ cháy rừng ở Úc năm 2019, cuộc biểu tình chống Dự luật dẫn độ ở Hong Kong năm 2019 và ông Johnson nhận chức Thủ tướng Anh… 6 sự kiện lớn của năm 2020 mà ông dự đoán hầu như đã ứng nghiệm trong nửa đầu năm nay, bao gồm đại dịch virus Viêm phổi Vũ Hán, ván bài Trung – Mỹ và Hong Kong trở thành chiến trường chính của thế giới. Ông cũng dự đoán rằng người Hong Kong sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến này và còn giúp người dân Trung Quốc đại lục giành được tự do. Đối diện với tình cảnh ĐCSTQ bị lật đổ, ông Tập Cận Bình sẽ buộc phải đồng ý thực hiện những cải cách lớn. Về lâu dài, nền dân chủ chân chính sẽ được thiết lập dựa trên Chủ nghĩa Tam dân của Tôn Trung Sơn. Trong tương lai, Tây Tạng sẽ trở thành một quốc gia độc lập.

Đông Phương

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn