Không gian văn phòng lý tưởng phải vừa thiết thực vừa thẩm mỹ. Hiện nay, đối với nhiều người đang làm việc tại nhà thì việc có được một không gian rộng rãi là cả một vấn đề khó khăn. Do đó, một khoảng không gian nhỏ nhưng với một vài bí quyết cũng có thể giúp bạn có cảm giác rộng rãi hơn.  

  1. Bạn có thể kết hợp giữa kính và gương: Gương và kính có thể giúp cho không gian nhỏ hẹp trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn về mặt thị giác.
giải pháp nội thất
Bàn làm việc bằng kính tạo thêm cảm giác trong trẻo và cởi mở cho văn phòng tại nhà. (Ảnh: Scott Gabriel Morris/Handout /TNS)
  1. Bạn hãy cân nhắc sử dụng đồ nội thất tích hợp trong văn phòng tại nhà như: Bàn làm việc và tủ âm tường sẽ giúp tiết kiệm được diện tích sàn.
giải pháp nội thất
Tủ âm tường giúp tạo ra không gian làm việc ngăn nắp và gọn gàng. (Ảnh: Scott Gabriel Morris/Handout /TNS)
  1. Trong phòng ngủ, bạn nên kê bàn làm việc thay cho tủ đựng quần áo. Đối với phòng ngủ của trẻ em thì điều này thật sự hiệu quả. 
giải pháp nội thất
Một góc phòng bày trí đơn giản nhưng lại tạo ra một không gian học tập hoàn hảo trong phòng ngủ của trẻ nhỏ. (Ảnh: Scott Gabriel Morris/Handout /TNS)
  1. Bạn có thể sử dụng linh hoạt các đồ dùng làm việc như: bàn làm việc cũng có thể trở thành bàn ăn cơm hoặc có thể gấp gọn lại được.
  2. Bạn hãy chọn phong cách tối giản: Đó là chọn không gian làm việc nhỏ nhưng đầy đủ chức năng, còn hơn là một không gian rộng và lộn xộn.
giải pháp nội thất
Một chiếc bàn học và một kệ sách được kê trong phòng ngủ của trẻ nhỏ sẽ giúp cho khu vực làm việc của các con trở nên gọn gàng và tiện dụng hẳn ra. (Ảnh: Scott Gabriel Morris/Handout/TNS)

Cathy Hobbs, làm việc tại Thành phố New York, là người dẫn chương trình truyền hình từng đoạt giải Emmy và là một chuyên gia thiết kế nội thất và trang trí nhà nổi tiếng trên toàn quốc có văn phòng tại Thành phố New York, Boston và Washington, D.C. Hãy liên hệ với cô ấy tại địa chỉ: [email protected] hoặc tại trang web: cathyhobbs.com.

© 2022 Tribune Content Agency, LLC.


Tribune News Service
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Khánh Nam biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn