Thông tin trên được ông Cao Phúc, giám đốc CDC của Trung Quốc tiết lộ hôm 28/7. Tuy nhiên, ông Cao không cho biết là đã được tiêm vaccine lúc nào, ở đâu và liệu đây có phải là một phần trong cuộc thử nghiệm trên người được Chính phủ Trung Quốc tán thành hay không. Hành động của ông Cao được xem là để khuyến khích công chúng noi theo, một khi vaccine được phê chuẩn sử dụng.

Giám đốc CDC Trung Quốc tham gia thử nghiệm vaccine viêm phổi Vũ Hán 
Tuy nhiên, ông Cao không cho biết là đã được tiêm vaccine lúc nào, ở đâu và đây có phải là một phần trong cuộc thử nghiệm trên người được Chính phủ Trung Quốc tán thành hay không. (Ảnh: Getty)

Vì Covid-19 chưa có giải pháp điều trị rõ ràng, nhiều nước đang dốc sức chạy đua để nghiên cứu vaccine, trong đó có Trung Quốc. Tuy nhiên Trung Quốc đã từng có nhiều bê bối liên quan đến quy trình thử nghiệm và chất lượng của vaccine. Mới đây, một số công ty Trung Quốc, ví dụ như Sinopharm mới đây bị tố là đã đi tắt qua việc tiến hành thử nghiệm vaccine trên các nhân viên, thậm chí là binh lính trong quân đội ngay cả khi chưa biết đến hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm.

An Hòa

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn