Theo tờ Gateway Pundit, bà Kellye SoRelle, một luật sư của ông Trump ở Texas đã công bố một đoạn video cho thấy một người đàn ông đã ‘bí mật’ mang những chiếc vali và thùng lạnh vào điểm kiểm phiếu an toàn ở Detroit vào thời gian thay ca lúc 4 giờ sáng ngày 4/11. 

Theo bà SoRelle, ai cũng có thể ra vào các điểm đang được kiểm phiếu mà không cần kiểm tra giấy tờ tùy thân. Các nhân viên ở đây rõ ràng làm việc theo ca và đổi ca 6 giờ một lần. Điều đó có nghĩa là họ không cần hành lý để ở lại qua đêm. Một bằng chứng khác cho thấy có những vali đã được mang ra ngoài và chất lên một chiếc xe tải nhỏ màu đỏ. Bà SoRelle cảnh báo rằng trong chiếc vali đó có thể có những lá phiếu được chuyển đến sau khi thời gian bầu cử chính thức đã kết thúc.

Ngoài ra, Tổ chức phi lợi nhuận Project Veritas, cũng công bố một video trên Twitter cáo buộc có thể đã có trường hợp gian lận cử tri ở bang này.

Trong đoạn băng mà người sáng lập Project Veritas – ông James O’Keefe đăng tải, một nhân viên bưu điện thành phố Traverse cho biết cấp trên của ông đã chỉ thị cho nhóm của ông thu thập các lá phiếu trong hộp thư hôm 4/11, và đóng lại tem như thể chúng đã được nhận vào ngày 3/11- ngày bầu cử.

Người sáng lập Project Veritas – ông James O’Keefe sau đó cho biết một nhân viên thuộc Văn phòng Tổng Thanh tra Bưu điện Hoa Kỳ đã liên hệ với tổ chức và cho biết họ sẽ đánh giá xem liệu một cuộc điều tra về các cáo buộc có phù hợp hay không.

Hoàng Kiên tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn