Các giáo viên trên khắp Hoa Kỳ đang chuẩn bị chào đón học sinh trở lại lớp học. Tuy nhiên, khi các trường hợp mắc virus Vũ Hán gia tăng, nhiều người lo lắng rằng sự phấn khích của trẻ nhỏ sẽ nhanh chóng chuyển thành sợ hãi.

Đó là lý do tại sao hai giáo viên lớp một ở DeLand, Florida quyết định biến bàn học sinh của họ thành những chiếc xe Jeep nhỏ.

“Trường học của chúng tôi đã cung cấp những tấm chắn bằng kính, nhưng chúng tôi cảm thấy chúng sẽ ảnh hưởng đến những đứa trẻ. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế và biến chúng thành những chiếc xe Jeep nhỏ”, Martin nói với CNN.

“Chúng tôi đã có một buổi họp giáo viên ngắn và đã đưa chìa khóa xe cho từng em và nói với các em hãy xem như mình đang trên một chiếc xe cơ giới, các em phải luôn ở trong xe và đeo khẩu trang khi ra ngoài để phòng trường hợp gặp điều kiện nguy hiểm. Do đó, chúng tôi sử dụng những chiếc xe này để biến giãn cách xã hội trở nên thân thiện hơn với học sinh”, cô nói thêm.

(Ảnh cung cấp bởi Patricia Dov)
(Ảnh cung cấp bởi Patricia Dov)

Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ một giáo viên mẫu giáo ở Texas, người đã đăng một bức ảnh lên Instagram cho thấy bàn học của cô ấy biến thành xe Jeep. Các giáo viên cho biết, nhiều học sinh nói rằng các cháu rất nóng lòng chờ đợi được lấy bàn để lái thử.

Sự kết hợp của Dovi và Martin đến một cách tự nhiên. Các lớp học của họ không chỉ được kết nối với nhau bằng một cánh cửa liền kề, mà họ thường dùng chung giáo án và dụng cụ.

“Trường Giám mục St. Barnabas thật may mắn khi có những giáo viên cộng tác và có tư duy cầu tiến như vậy”, lãnh đạo của trường Paul Garcia nói với CNN. “Tôi thực sự rất vui khi nghe họ trình bày ý tưởng trang trí bàn học của học sinh lớp 1 thành xe Jeep. Đây là một trong số rất nhiều ví dụ mà đội ngũ giáo viên này và tất cả giáo viên của chúng tôi nghiên cứu và tìm cách để tạo ra một môi trường vui vẻ và thu hút cho học sinh, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn này”.

Nhà trường đã trả tiền cho các tấm chắn bàn nhưng sẽ hoàn lại cho giáo viên 200 đô la Mỹ đã chi cho các vật liệu khác để biến bàn thành phương tiện đi lại.

Mặc dù đại dịch làm cho việc dạy và học trở nên khác đi – không còn các dự án nhóm, những lần xếp thành vòng tròn trên sàn hay những trò chơi gần sát nhau nữa – các giáo viên cho biết họ sẵn sàng cho bất cứ điều gì sẽ đến.

Patricia Dovi, 35 tuổi và Kim Martin, 51 tuổi, của Trường Giám mục St. Barnabas đã dành một tuần để thiết kế lại bàn học. (Ảnh cung cấp bởi Kim Martin)
Patricia Dovi, 35 tuổi và Kim Martin, 51 tuổi, của Trường Giám mục St. Barnabas đã dành một tuần để thiết kế lại bàn học. (Ảnh cung cấp bởi Kim Martin)

Martin nói: “Tất cả chúng tôi đều có một số lo lắng về việc trở lại trường học. Nó sẽ trông khác 100% so với vẻ khoảng thời gian 20 năm giảng dạy của tôi. Nhưng mục tiêu của chúng tôi là làm cho các con trẻ của chúng tôi hạnh phúc. Sự vui tươi sẽ giúp các em thích nghi”.

Trường Giám mục St. Barnabas sẽ chào đón học sinh trở lại lớp học vào ngày 26 tháng 8.

Các nhân viên của CNN Wire và Epoch Times đã đóng góp vào bài báo này.
Võ Trân biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn