Tuần này, trang web GoFundMe đã gỡ bỏ một cuộc gây quỹ do một cựu chiến lược gia cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump phát động.

Một nhân viên của GoFundMe nói với ông Matt Braynard rằng trang gây quỹ đã bị xóa vì vi phạm các điều khoản dịch vụ của trang web.

Nhân viên này cho biết trang gây quỹ đã vi phạm điều khoản “nội dung bị cấm” của GoFundMe. Anh ta không cho biết đó là vi phạm nào trong số 28 các vi phạm có thể xảy ra.

GoFundMe đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trong một tuyên bố gửi ông Mashable, phát ngôn viên của GoFundMe cho biết: “Cuộc gây quỹ này cố gắng truyền bá thông tin sai lệch về cuộc bầu cử và đã bị xóa khỏi nền tảng. Tất cả các nhà tài trợ sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ”.

Đáp lại yêu cầu của GoFundMe, ông Braynard nói với The Epoch Times qua email rằng: “Chúng tôi không đưa ra tuyên bố gây hiểu lầm nào cả. Chúng tôi hoàn toàn minh bạch về những gì chúng tôi đang làm với dữ liệu cử tri để xác định khả năng gian lận.”

“Chính vì quyền lợi của mọi người, kể cả những người ủng hộ ông Biden, nên cuộc điều tra của chúng tôi diễn ra vì nếu chúng tôi thấy đây là một cuộc bầu cử trong sạch, chúng tôi sẽ báo cáo điều đó. GoFundMe rất vui được tài trợ tiền bảo lãnh cho những kẻ khủng bố, nhưng một cuộc điều tra trung thực, mang tính học thuật về những bất thường tiềm ẩn lại bị dừng lại vì nó có thể gây tổn hại cho lợi ích chính trị của họ — tất cả đều không có một cuộc điện thoại lịch sự hay email trung thực — là hành vi lạm dụng tình trạng Mục 230 của họ,” ông nói tiếp.

“GoFundMe thực sự là một nhà xuất bản có hiệu quả. Và nếu họ muốn có quyền loại những tiếng nói mà họ không đồng ý ra khỏi nền tảng của họ, họ phải chịu trách nhiệm dân sự về những gì được thực hiện với số tiền huy động được thông qua trang web của họ.”

Ông Braynard cho biết nhóm của ông đang xem xét các lựa chọn pháp lý.

Tuần này, ông Braynard đã tuyên bố ông đang quyên góp tiền để phát hiện hành vi bị cáo buộc là gian lận cử tri.

Ông Braynard cho biết ông sẽ sử dụng các quỹ để chạy tên của những người yêu cầu bỏ phiếu khiếm diện hoặc bỏ phiếu sớm dựa vào Chỉ số tử vong An sinh Xã hội và Cơ sở dữ liệu Thay đổi Địa chỉ Quốc gia.

Hiện ông đang gây quỹ trên một trang web gây quỹ khác có tên GiveSendGo.

Trang này đã huy động được hơn 172,000 USD.

Zachary Stieber
Cẩm An biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn