Bộ Nông nghiệp và thực phẩm Pháp vừa lên tiếng cảnh báo các gói hàng lạ có nguồn gốc Trung Quốc đã xuất hiện ở Pháp. 

Các gói hàng thường nhỏ bao gồm các hạt giống như hạt dưa, hạt cây bạc hà, hạt dưa chuột hoặc đồ chơi, đồ lặt vặt đủ loại. Hàng thường có xuất xứ từ Trung Quốc, được bỏ vào hộp thư cá nhân.

Một cư dân thành phố New York nhận được các gói hạt giống bên trong một gói thư gửi từ Trung Quốc. (Ảnh đọc giả cung cấp cho The Epoch Times)
Một cư dân thành phố New York nhận được các gói hạt giống bên trong một gói thư gửi từ Trung Quốc. (Ảnh đọc giả cung cấp cho The Epoch Times)

Trước đó, nhiều người tại Mỹ và Canada dù không đặt hàng vẫn nhận được các gói hạt giống lạ mà hầu hết đến từ Trung Quốc. Anh, Israel đã gặp vấn đề tương tự.

Trước sự kiện này, Bộ Nông nghiệp của chính phủ các nước đều đưa ra cảnh báo cho người dân địa phương, không nên trồng những loại hạt giống bí ẩn không rõ lai lịch. Tuy nhiên, có người dân địa phương đã trồng chúng trước khi có cảnh báo từ cơ quan chức năng, và hạt đã nảy mầm. Có loại thậm chí đã ra hoa kết trái.

Hội trưởng Hiệp hội Hạt giống Úc Osman Mewett cho biết, những loại hạt giống không rõ nguồn gốc này đã gây chú ý trên toàn thế giới. Hiện vẫn chưa rõ chúng có nguồn gốc từ đâu và động cơ khi gửi chúng đi toàn thế giới là gì.

Ông cũng lo lắng những hạt giống không rõ lai lịch này nếu được trồng, có thể sẽ đe dọa đến an toàn sinh vật của của Úc, do đó nên giao chúng cho bộ Nông nghiệp tiêu hủy. “Giữ được sự khỏe mạnh của hạt giống và thực vật là vô cùng quan trọng đối với cung ứng lương thực và môi trường của Úc”, ông Mewett nói.

An Bình thổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn