Theo đuổi tri thức. Tìm kiếm sự thật, xác minh sự thật, không ngồi lê đôi mách, học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ, không sợ mắc sai lầm, sẵn sàng thừa nhận sai lầm và xin được tha thứ. Hãy trở nên đáng tin cậy, điều này nói lên tất cả.

Làm thế nào để thắp sáng thế giới tăm tối
Các nữ Hướng đạo trong buổi dã ngoại. (Ảnh: Public Domain)

Tôi từng là một nữ Hướng đạo vào năm 1965. Khi đó, chúng tôi học thuộc lòng Luật của những nữ Hướng đạo: “Thờ phượng Thượng đế, Tìm kiếm vẻ đẹp, Phụng sự, Theo đuổi tri thức, Đáng tin cậy, Giữ gìn sức khỏe, Vinh danh lao động, Hãy hạnh phúc.” Những động từ này cho thấy những gì đang thiếu trong thế giới ngày nay. Dành thời gian để Thờ phượng Thượng đế, Tìm kiếm vẻ đẹp, Phụng sự, Theo đuổi tri thức, Đáng tin cậy, Giữ gìn sức khỏe, Vinh danh lao động là một cách sống đáng tự hào.

Việc thờ phượng Thượng đế đặt Ngài lên trên mọi điều. Đọc và tìm hiểu sự thật từ Kinh Thánh giúp ta trả lời những câu hỏi, cho ta sự chỉ dẫn, sự an ủi, sự khôn ngoan và sự chữa lành. Nó là cội nguồn của chúng ta.

thắp sáng thế giới tăm tối
(Ảnh: Public domain)

Tìm kiếm vẻ đẹp, không phải trong bản thân chúng ta mà ở những người xung quanh chúng ta và trong tạo vật của Ngài, trân quý mọi sinh mệnh dù nhỏ bé. Có bao nhiêu người trong số chúng ta có thể tạo ra một bông hồng, hoặc ban sự sống cho một đứa trẻ?

Khi chúng ta cho đi, là ta đã tự nhắc nhở bản thân về những gì mình đang có, nó dạy ta về lòng biết ơn. Nhiều người nghĩ rằng họ “xứng đáng” cái này cái kia. Những tổ chức thương mại luôn nói rằng hãy mua thứ gì hoặc tham gia vào một tổ chức và nhận được những gì chúng ta đáng được nhận. Nếu ai đã từng đặt chân đến các quốc gia khác, họ sẽ thấy chúng ta đã may mắn như thế nào khi được sống ở Hoa Kỳ. Việc cống hiến thời gian, của cải, kinh nghiệm và kiến thức của chúng ta sẽ làm tăng lòng biết ơn trong chính trái tim mình. Bạn càng cho đi nhiều thì bạn lòng biết ơn sẽ càng lớn mạnh. Đừng cho đi để nhận lại thứ gì đó. Hãy cho đi vì đó là điều đúng đắn ta cần làm.

Theo đuổi tri thức. Tìm kiếm sự thật, xác minh sự thật, không ngồi lê đôi mách, học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ, không sợ mắc sai lầm, sẵn sàng thừa nhận sai lầm và xin được tha thứ.

Hãy trở nên đáng tin cậy, điều này nói lên tất cả.

Các cô gái Hướng đạo ở Hồ Sebago
Các cô gái Hướng đạo ở Hồ Sebago, gần South Casco, Maine. (Ảnh: Public domain)

Giữ gìn sức khỏe. Đừng tôn thờ thân thể bạn, hãy tôn thờ Đấng Tạo Hóa đã tạo ra thân thể bạn và hãy là người quản lý tốt món quà của Người. Quản lý có nghĩa là bạn đang chăm sóc một cái gì đó thuộc về người khác. Ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc, thường xuyên vui chơi, tận hưởng những điều khác nữa và tránh sa đà vào bất cứ thứ gì cướp đi thời gian, tiền bạc, phẩm giá và sức khỏe của bạn.

Tôn vinh lao động. Khích lệ, trân trọng, bồi dưỡng, đột phá và ngợi ca lao động. Được lao động là một đặc ân. Công việc của chúng ta không nên làm lu mờ tất cả những thứ khác trong cuộc đời của chúng ta, nhưng nó phải cho ta chỗ dựa trong cuộc sống. Bất cứ điều gì bạn làm, hãy làm điều đó như là dành cho Người. Hãy cố gắng hết sức dù bạn làm việc ở đâu.

Hãy sống hạnh phúc. Đây là cái đích cuối cùng của việc sống theo Luật của các nữ Hướng đạo. Tôi thấy rất nhiều người trẻ tuổi, bị cuốn vào thế giới của internet và điện thoại di động, thật khốn khổ. Hãy tắt thiết bị điện tử và tìm cách phục vụ người khác. Bạn sẽ không chỉ nhận được niềm hạnh phúc mà còn cảm nhận được một niềm vui sâu sắc trong đời.

Cuộc sống là khó khăn. Nó cần nhiều nỗ lực. Không phải ai cũng có một kết thúc có hậu như những thước phim. Nhưng khi bạn quyết định biến các động từ thờ phượng, tìm kiếm, ban cho, theo đuổi, tồn tại, nắm giữ và tôn vinh thành hành động trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ hạnh phúc dưới Thượng đế, với vẻ đẹp, tinh thần phụng sự, tri thức, sự thật, sức khỏe và lao động. Bạn sẽ mang lại ánh sáng cho thế giới tăm tối.

Lucy A. Keller

__________

Cuộc sống thật khó khăn; cách duy nhất để làm cho nó dễ dàng hơn là lao động chăm chỉ hơn.

Nếu bạn luôn nói sự thật, bạn sẽ không bao giờ phải nhớ bất cứ điều gì.

Cuộc sống luôn tốt đẹp hơn khi bạn làm mọi việc theo cách của Thượng đế.

Lịch sử chưa bắt đầu cho tới khi bạn sinh ra.

Những giá trị ảo có nghĩa là thực tế bạn không có gì.

Jeffery Dunn

__________

Quý vị muốn đưa ra lời khuyên gì cho các thế hệ trẻ?

Chúng tôi kêu gọi tất cả độc giả sẵn lòng chia sẻ những giá trị vượt thời gian, đã định rõ được đúng và sai qua những trải nghiệm thực tế cùng với kiến thức uyên thâm và kinh nghiệm xương máu của mình. Chúng tôi nhận thấy những thông điệp ý nghĩa truyền lại cho thế hệ tiếp theo đang giảm dần theo thời gian, và rằng chỉ với một nền tảng đạo đức vững vàng thì thế hệ tương lai mới có thể phát triển mạnh mẽ.

Hãy gửi thông điệp của bạn, cùng với tên đầy đủ, tiểu bang và thông tin liên hệ của bạn tới [email protected] hoặc gửi thông điệp đó đến: Next Generation, The Epoch Times, 229 W. 28th St., Floor 7, New York, NY 10001

Dear Next Generation
Hạo Nhiên biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn