Từ ngày mai (1/6), sân bay Nội Bài và các hãng hàng không được yêu cầu tạm dừng nhập cảnh hành khách để phục vụ phòng dịch.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay, việc tạm dừng nhập cảnh hành khách trên các chuyến bay quốc tế vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài sẽ kéo dài đến hết 7/6. Các chuyến bay ra nước ngoài từ sân bay này vẫn diễn ra bình thường.

Ngoài ra, việc dừng đón các chuyến bay từ nước ngoài vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất cũng được kéo dài đến hết ngày 14/6. Trước đó, sân bay này đã tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 27/5 đến 4/6.

Trước đó, các chuyên gia, lao động nước ngoài, người Việt Nam về nước được nhập cảnh tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Vân Đồn, sau đó cách ly tập trung tại cơ sở quân đội hoặc các khách sạn, doanh nghiệp…

Nhiều F1 thành F0, Hà Nội yêu cầu giảm mật độ trong khu cách ly

Trước diễn biến có nhiều F1 thành F0 ở Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), sáng 31/5, Chủ tịch TP. Hà Nội đã chỉ đạo san tải, giảm mật độ, đảm bảo an toàn, không để xảy ra lây nhiễm chéo…

Cụ thể, trong những ngày qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh, thêm 27 ca bệnh, toàn bộ đã được chuyển viện điều trị.

Hà Nội đã xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Đồng thời trong chiều và đêm 30/5, CDC Hà Nội phối hợp với trường chuyển các ca bệnh F1 đã cho kết quả âm tính đến cách ly tại Đại học FPT nhằm san tải, giảm mật độ F1 tại điểm cách ly này.

Theo báo cáo của Sở Y tế, điểm cách ly F1 tại trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô đã đón 696 công dân vào cách ly tập trung, nâng tổng số ca F1 tập trung tại trường lên 927 ca. Đây đều là số F1 thuộc 2 chùm ca bệnh phát triển nhanh trên địa bàn thành phố, đã được khoanh vùng nhanh, cách ly tập trung tránh lây lan cộng động.

27 F1 chuyển thành F0 và được cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây gồm: quận Thanh Xuân (2 ca), quận Long Biên (1 ca), quận Cầu Giấy (1 ca), huyện Đông Anh (2 ca), huyện Mê Linh (4 ca), huyện Thanh Oai (3 ca), huyện Sóc Sơn (5 ca), huyện Thường Tín (7 ca), huyện Phúc Thọ (2 ca).

Hoa Nam tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn