Theo VnExpress, Tp. Hà Nội ghi nhận trên 21.000 người từ Đà Nẵng về, trong đó 87 trường hợp có biểu hiện ho, sốt và phải lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch Tp. Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu tạm thời dừng các hoạt động hội chợ, xúc tiến cung cầu, lễ hội, quán bar… từ tối 29/7.

Hà Nội yêu cầu xét nghiệm hơn 21.000 người về từ Đà Nẵng
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Chung cho biết, Hà Nội đã thống nhất rà soát toàn bộ người có mặt tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế và miền Trung vừa trở về Hà Nội trong thời gian qua. Những người có mặt ở 8 địa điểm, trong đó có 3 bệnh viện, nơi ở của bệnh nhân Covid-19 đều sẽ được xét nghiệm.

Ông Chung cho rằng “chưa phát hiện ca bệnh lây lan ngoài cộng đồng tại thành phố, người dân không nên quá hoang mang”. Tuy nhiên, lượng người từ Đà Nẵng về, sống ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã nên nguy cơ phát hiện bệnh và lây nhiễm rất cao.

Ngoài bệnh nhân 447 được ghi nhận chiều tối 29/7, hiện Hà Nội đã có ca thứ hai, cũng từ Đà Nẵng trở về, là nam, 76 tuổi trú đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ. Khu vực này đã được cơ quan chức năng dựng rào chắn cách ly từ tối 29/7.

An Bình  tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn