Theo SecretChina, gần cửa khẩu biển Thượng Hải đã xảy ra sự cố, một tàu chở dầu đã va chạm với một tàu chở cát đá vào sáng sớm ngày 20/8. Con tàu chở dầu bốc cháy ngay lập tức và mặt biển trở thành biển lửa. 

Theo báo cáo chính thức trên Weibo của Cục Hàng hải Thượng Hải thuộc ĐCSTQ, vào lúc 3h39 sáng ngày 20/8, một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến hai tàu đâm nhau ở cửa sông Trường Giang thuộc Thượng Hải, một tàu chở dầu đã va chạm với một tàu chở cát đá, khiến tàu chở dầu bốc cháy.

Tàu cát đá chìm nghỉm khiến 14 người mất tích, có tất cả 17 người trên 2 tàu, trong đó chỉ có 3 người được cứu, 1 người đàn ông được đưa đến bệnh viện, người đàn ông hiện vẫn tỉnh táo, tạm thời không nguy hiểm đến tính mạng, vết thương chủ yếu là bị bỏng và gãy xương. 

Ngay khi loan tin, nhiều cư dân mạng đã để lại lời nhắn mong tìm được thuyền viên mất tích sớm nhất có thể, cũng nhiều cư dân mạng đặt nghi vấn nguyên nhân vụ tai nạn có thể liên quan đến tàu chở cát đá ở trong dòng sông.

Theo thông tin khác từ Trung Quốc, tàu tìm kiếm cứu nạn 102 đã dùng nhiều bọt biển để dập lửa dầu loang trên mặt nước và đám cháy trên tàu, đến trưa đám cháy mới được khống chế.

Chính quyền huyện Gia Tường của thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông vào lúc 6 giờ 55 phút sáng ngày ngày 20 thông báo rằng, một vụ nổ đã xảy ra tại “hầm than Lương Bảo Tự” thuộc Tập đoàn khai thác mỏ Phì Thành ở Năng Nguyên tỉnh Sơn Đông.

Khi vụ nổ xảy ra, có 19 thợ mỏ tại gần hiện trường vụ tai nạn, 7 người trong số họ đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, 9 người khác bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị, trong đó có 1 người bị thương nặng. Sau sự cố, mỏ than đã lập tức dừng sản xuất.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Trung Quốc, nguyên nhân của vụ nổ trong mỏ vẫn chưa được xác minh rõ ràng và các quan chức đang tiến hành điều tra vụ tai nạn.

Trước đó, mỏ than Lương Bảo Tự cũng đã xảy ra tai nạn hỏa hoạn vào ngày 19/11/2019 khiến 11 người mắc kẹt hơn 30 giờ, nhân viên cứu hộ đã giải cứu và các thợ mỏ tự cứu mình mới có thể thoát nạn.

Bảo Minh tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn