Hãng hàng không lớn nhất Trung Đông trở thành hãng bay đầu tiên trên thế giới chi trả phần lớn hóa đơn cho khách nhiễm bệnh.

Hãng bay Trung Đông đầu tiên trả tiền cho khách nếu nhiễm viêm phổi Vũ Hán
Các máy bay Boeing 777-300ER của Emirates Airline tại Sân bay Quốc tế Dubai, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, vào ngày 15 tháng 2 năm 2019. (Christopher Pike / Reuters)

Hãng hàng không Emirates, lớn nhất Trung Đông hôm 26/7 tuyên bố sẽ chi trả chi phí điều trị y tế lên đến 150.000 Euro, phí cách ly là 100 Euro một ngày trong suốt 14 ngày nếu như khách hàng nhiễm phải virus Vũ Hán trong chuyến bay.

Khoản chi trả dành cho các chi phí điều trị y tế và chi phí cách ly liên quan đến Covid-19 được hãng bay UAE thanh toán miễn phí cho khách hàng của hãng đối với mọi hạng ghế và điểm đến. Điều kiện được hưởng chế độ này là hành khách bị chẩn đoán mắc viêm phổi Vũ Hán trong chuyến đi của họ khi sử dụng dịch vụ của hãng bay đến và đi từ UAE hoặc các điểm trên thế giới.

Khoản chi trả của Emirates có giá trị trong 31 ngày, kể từ thời điểm hành khách bay chuyến đầu tiên của hãng này. Điều này có nghĩa là, ngay cả khi hành khách đi tiếp đến một thành phố khác sau khi đã bay cùng hãng vẫn được hưởng chính sách này.

An Nam

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn