Theo Nikkei, hãng sản xuất thuốc Trung Quốc CanSino Biologics đẩy nhanh các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine Covid-19. Hãng sản xuất thuốc này đã báo cáo khoản lỗ ròng 102 triệu nhân dân tệ (tương đương với 15 triệu USD) kể từ năm 2016. Và từ khi thành lập vào năm 2009, công ty này chưa đưa được sản phẩm vaccine nào ra thị trường.

Với khả năng đưa 2 loại vaccine ra thị trường vào năm nay, công ty chứng khoán Dongxing dự kiến ​​CanSino sẽ có lãi trong năm tới. Giá cổ phiếu của công ty đã tăng 241% trong năm nay, đóng cửa vào ngày 21/8 ở mức 201,20 đô la Hồng Kông (tương đương với 25,90 đô la Mỹ).

Trung Quốc chưa hề có bất kỳ loại vaccine ngừa Covid-19 nào được công nhận. (Ảnh pixabay.com)
Trung Quốc chưa hề có bất kỳ loại vaccine ngừa Covid-19 nào được công nhận. (Ảnh pixabay.com)

Thị trường vaccine tại Trung Quốc được cho là rất tiềm năng, ước tính ​​sẽ đạt 116 tỷ nhân dân tệ vào năm 2030, so với 33,6 triệu nhân dân tệ vào năm 2018. Tuy nhiên uy tín chất lượng vaccine của nước này cũng gặp nhiều sóng gió liên quan đến vaccine giả.

Gần đây nhất, theo tin ngày 20/8 của hãng AFP, chính quyền Papua New Guinea đã yêu cầu phía Trung Quốc giải thích thông tin rằng,  hàng chục công nhân Trung Quốc cần trở lại làm việc tại mỏ khoáng sản nước này đã được tiêm chủng vaccine ngừa virus corona, trong khi đó Trung Quốc chưa hề có bất kỳ loại vaccine ngừa Covid-19 nào được công nhận.

Mộc Nhu

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn